Máy bay phun thuốc Trà Vinh hỗ trợ canh tác cây trồng


Sử dụng máy bay phun thuốc Trà Vinh không chỉ hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong canh tác nông nghiệp mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí, an toàn cho sức khỏe.

Tỉnh Trà Vinh có vị trí địa lý nằm ở phía Đông Nam đồng bằng sông Cửu Long, đây là địa phương có lợi thế lớn trong phát triển nông nghiệp ở nước ta. Theo thống kê toàn tỉnh Trà Vinh có hơn 180 nghìn hecta đất sản xuất nông nghiệp; trong đó tổng diện tích lúa khoảng 393.000ha/năm với 3 vụ, hơn 26.000 ha trồng hoa màu, cây công nghiệp và hơn 35.000 ha nuôi trồng thủy sản. 

Trong điều kiện hiện nay Trà Vinh đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu và hạn mặn, để đảm bảo hiệu quả kinh tế, bên cạnh giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu thì việc đầu tư ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp là điều hết sức cần thiết.

Một trong những công nghệ hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong khâu phòng trừ sâu bệnh hiện nay phải kể đến máy bay phun thuốc tại Trà Vinh. Qua triển khai thực tế máy bay phun thuốc sâu tại nhiều địa phương, đại diện công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc có rất nhiều ưu điểm như sau:

Máy bay phun thuốc dễ dàng sử dụng, tính tự động cao

Máy bay phun thuốc trừ sâu mà công ty AgriDrone Việt Nam sử dụng để phun thuốc tại Trà Vinh được thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và dễ dàng vận chuyển. Những thiết bị này có tính tự động cao nên vận hành đơn giản, máy có hệ thống phun tự động chính xác và đồng đều. Điều khiển từ xa dễ dàng, người nông dân không phải lội ruộng để phun thuốc sâu như phương pháp truyền thống.

Máy bay phun thuốc tại Trà Vinh: hiệu quả cao, dập dịch nhanh chóng

Máy bay phun thuốc sử dụng công nghệ phun sương, cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ, kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt mà thuốc được tản đều và bám nhanh vào cây trồng, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao.

Bac-Dinh-ben-phai-va-Hoang-Anh-chup-hinh-ben-may-bay-nong-nghiep-DJI-T30
Bác Đỉnh (bên phải) và Hoàng Anh chụp hình bên máy bay nông nghiệp DJI T30

Bên cạnh đó, thời gian phun thuốc bằng máy bay cực kỳ nhanh chóng. Nếu như trước đây một người lao động phải tốn mất 3-4 giờ mới hoàn thành phun trên diện tích 1 ha thì giờ đây máy bay phun thuốc chỉ cần khoảng 10 phút là hoàn thành xong công việc trên cùng một diện tích. Thời gian phun thuốc nhanh chóng, công suất phun thuốc mỗi ngày lên tới 30 – 50 ha, hoạt động được vào cả ban đêm, nhờ vậy giúp bà con dập dịch hại nhanh chóng.

Máy bay phun thuốc tại Trà Vinh giúp tiết kiệm nước, thuốc

Các chuyên gia cho biết, sử dụng máy bay phun thuốc giúp giảm 30% lượng thuốc, 90% lượng nước, khi tính toán trên diện tích lớn sẽ giảm đáng kể chi phí.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-phun-thuoc-sa-lua-bon-phan
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 phun thuốc, sạ lúa, bón phân

Theo chia sẻ của một hộ nông dân tại Trà Vinh: “Sử dụng máy bay phun thuốc cho cây trồng giúp chúng tôi giảm được 30% lượng thuốc, 90% lượng nước; giảm chi phí và đỡ khổ hơn đặc biệt là vào vụ đông xuân khi nước mặn xâm nhập, nguồn nước ngọt khan hiếm.”

Máy bay phun thuốc tại Trà Vinh an toàn cho sức khỏe nông dân

Một trong những lợi ích của việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Trà Vinh mang lại đó là giảm tiếp xúc với hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe của người nông dân. Ngoài ra còn giúp bảo vệ môi trường đất, nguồn nước và không khí ở nông thôn.

Máy bay phun thuốc tại Trà Vinh ứng dụng được cho mọi loại cây trồng

Máy bay phun thuốc sâu có tính năng điều chỉnh độ cao phù hợp để triển khai phun thuốc cho mọi loại cây trồng từ lúa, hoa màu (rau, bắp cải, ngô, khoai, dưa chuột…), cho tới các loại cây ăn trái hay cây công nghiệp. Đặc biệt nó có thể triển khai trên mọi loại địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi hay các vùng sâu vùng xa.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của máy bay phun thuốc sâu không người lái đó là ngoài công dụng phun thuốc, nó còn được dùng để bón phân, gieo hạt, rải thức ăn chăn nuôi.

Ngày nay nông nghiệp đang ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức, từ biến đổi khí hậu, sâu bệnh, cho tới thiếu lao động, việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Trà Vinh là giải pháp hiệu quả cho người nông dân trong thời đại 4.0. Với những hiệu quả mà máy bay phun thuốc mang lại, công nghệ này đang được bà con tại nhiều địa phương đón nhận, góp phần cải thiện kinh tế tại địa phương.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu. Nhằm đáp ứng nhu cầu của bà con, AgriDrone Việt Nam đã hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha, luôn luôn sẵn sàng cùng bà con nông dân ứng phó và dập dịch kịp thời, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Trà Vinh hỗ trợ canh tác cây trồng