Máy bay phun thuốc Quảng Trị


Ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật tại Quảng Trị trên diện rộng là một trong những mục tiêu được ngành nông nghiệp Quảng Trị đang triển khai thực hiện.

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng tại Quảng Trị. Để thích ứng với biến đổi khí hậu, việc tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng, ứng dụng công nghệ cao trong canh tác nông nghiệp để tăng thu nhập cho người nông dân là mục tiêu đang được ngành nông nghiệp Quảng Trị triển khai thực hiện.

Trong cơ cấu nông nghiệp, tỉnh đã lựa chọn những loại cây trồng chủ lực bao gồm: hồ tiêu, lúa chất lượng cao, dược liệu, cà phê, cao su, gỗ nguyên liệu.

Bên cạnh đó, tỉnh tập trung ứng dụng công nghệ cao trong quy trình sản xuất nông nghiệp, tính đến nay toàn tỉnh Quảng Trị đã có 700 ha sản xuất theo hướng hữu cơ gồm: 400 ha lúa; 170 ha hồ tiêu hữu cơ, trong đó có hơn 100 ha được cấp chứng nhận hữu cơ Việt Nam, Mỹ và EU; gần 100 ha cây ăn quả đặc sản và dược liệu (Thanh Long, Cam, Bưởi, Chè vằng, Cà gai leo, Sâm bố chính…); 20 ha cà phê hữu cơ sinh thái…

Những khó khăn trong việc phun thuốc bảo vệ thực vật tại Quảng Trị

Công tác chăm sóc và bảo vệ thực vật tại tỉnh Quảng Trị hiện nay vẫn đang gặp phải nhiều khó khăn như tình trạng hạn hán, thiếu nhân công, phương pháp phun thuốc thủ công hiệu quả kém, khó khăn khi phun thuốc cho các loại cây ăn quả, cây có tán cao…

Trước tình hình đó, việc ứng dụng máy bay phun thuốc Quảng Trị đang là giải pháp hiệu quả nhất giúp giải quyết những khó khăn mà nhà nông đang phải đối mặt.

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Trị

Nắm bắt được tình hình tại Quảng Trị, Công ty AgriDrone Việt Nam đã liên hệ với địa phương nhằm đưa công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái đến với bà con.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30-drone-cho-nong-nghiep
Máy bay phun thuốc DJI Agras T30 drone cho nông nghiệp

Đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật là một trong những dịch vụ công nghệ cao đã được AgriDrone Việt Nam triển khai ở nhiều địa phương và mang lại nhiều lợi ích nổi bật.

Máy bay phun thuốc sâu được trang bị bình phun 10 – 30 lít (tùy từng dòng máy), mỗi ngày có thể phun được từ 30 – 50 ha, thời gian phun thuốc cho mỗi hecta cây trồng chỉ mất khoảng 10 phút, trong khi nếu sử dụng phương pháp phun thuốc truyền thống thì phải mất vài tiếng đồng hồ.

Nhờ công nghệ phun sương, hạt thuốc khi ra khỏi đầu phun có kích thước siêu nhỏ và mịn, dễ dàng bám trên mặt lá, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, tránh lãng phí thuốc, giảm được 90% lượng nước và 30% lượng thuốc sử dụng. Từ đó giúp giảm chi phí đáng kể. Với hiệu suất phun gấp 28 lần nhân công lao động thủ công, việc ứng dụng máy bay phun thuốc vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm nhân công, giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân công lao động. Đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người nông dân do không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Phạm vi ứng dụng của máy bay phun thuốc tại Quảng Trị

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái mà Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu tại Quảng Trị có thể phun thuốc cho mọi loại cây trồng như:

  • Cây lương thực: Lúa, Ngô, Đậu, Đậu Phộng
  • Cây ăn quả: Cam, Bưởi, Thanh Long, Nhãn, Xoài, Vải…
  • Rau màu các loại
  • Cây đặc sản: Chè, Cà Phê, Quế, Keo, Mía, Sắn, Tiêu…

Máy bay phun thuốc có thể triển khai trên mọi loại địa hình, từ đồng bằng cho tới đồi núi hay các vùng sâu vùng xa nơi các phương tiện khác khó tiếp cận.

Với xu thế công nghiệp hóa trong nông nghiệp, việc ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái đã cho thấy rất nhiều tiện ích. Sự hỗ trợ của máy bay không người lái phun thuốc cho cây trồng sẽ giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, chi phí, tiết kiệm tài nguyên nước, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Bên cạnh đó, ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc tại Quảng Trị do Công ty AgriDrone Việt Nam triển khai sẽ giúp giải quyết vấn đề thiếu lao động trong nông nghiệp tại nhiều địa phương khi mà chỉ cần một người cũng có thể điều khiển máy bay và xử lý việc phun thuốc trên diện tích lớn trong thời gian ngắn.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái, công ty AgriDrone Việt Nam đã triển khai thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc, dịch vụ 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bà con.

Để được trải nghiệm dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng tại Quảng Trị, bà con vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Quảng Trị