Tìm hiểu về các ứng dụng máy bay không người lái


Ứng dụng máy bay không người lái đang dần trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống từ quân sự đến dân dụng. Cơ động, tầm bay linh hoạt, khả năng xử lí vượt trội là những gì chúng ta có được khi sử dụng máy bay không người lái vào các hoạt động hằng ngày.

Ứng dụng máy bay không người lái trong quân sự

Máy bay không người lái ban đầu được phát triển để phục vụ mục tiêu quân sự, triển khai các nhiệm vụ khó khăn, cần độ bảo mật cao mà con người không thể thực hiện được.

Một máy bay không người lái được trang bị hệ thống định vị, camera độ phân giải cao và các cảm biến hiện đại có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát mục tiêu từ xa, khảo sát địa hình, địa vật, lập bản đồ…

Ưu điểm khi ứng dụng drone là triển khai nhanh, tầm tác chiến rộng và độ an toàn cao. Hiện nay, một số loại drone còn được gắn vũ khí để triển khai các nhiệm vụ tấn công, xử lí các mục tiêu đơn lẻ từ khoảng cách xa.

Ứng dụng máy bay không người lái trong các lĩnh vực dân dụng

Trong đời sống hàng ngày, các ứng dụng của máy bay không người lái đang ngày càng trở nên phổ biến. Các chuyên gia ngành khí tượng sử dụng máy bay không người lái có tầm bay cao để đo đạc các dữ liệu thời tiết từ tầng khí quyển, từ đó đưa ra các dự báo về thời tiết có độ chính xác ngày càng cao.

Trong lĩnh vực địa lý, máy bay không người lái được dùng để thu thập dữ liệu địa hình, lập các bản đồ địa hình. Với các nhiếp ảnh gia, chụp ảnh bằng máy bay không người lái đang là một trào lưu cực kỳ hot, những bức không ảnh đẹp lung linh được thực hiện đơn giản chỉ với một chiếc flycam nhỏ gọn.

Tại Mỹ, hãng Amazon đang triển khai thử nghiệm việc giao hàng bằng các máy bay không người lái với hiệu quả cực kỳ cao. Đây là giải pháp được kỳ vọng sẽ đem đến bước nhảy vượt bậc cho người khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử này.

Ứng dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp

Thời gian gần đây, máy bay phun thuốc được triển khai áp dụng tại các vựa lúa lớn ở Việt Nam đem đến sự thích thú, quan tâm cho nhiều bà con nông dân.

Nếu được triển khai rộng khắp, giải pháp phun thuốc bằng máy bay không người lái sẽ tiết kiệm được rất nhiều lao động, giảm tiêu hao thuốc, tăng hiệu quả phun và góp phần bảo vệ môi trường.

Không chỉ phun thuốc, máy bay không người lái còn có thể thực hiện nhiều công đoạn quan trọng khác trong trồng trọt như gieo hạt, bón phân với hiệu quả cao bất ngờ.

Agridrone Việt Nam hiện nay đang là đại lý ủy quyền chính thức của hãng DJI tại Việt Nam, phụ trách phân phối nhiều dòng máy bay phun thuốc hiện đại như T16, MG-1P, MG-1S… và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm khác.

Nếu quan tâm đến giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái, bạn có thể liên hệ ngay với AgriDone Việt Nam theo thông tin dưới đây:

NHẬN TƯ VẤN Tìm hiểu về các ứng dụng máy bay không người lái