Review máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T40


Máy bay phun thuốc, sạ lúa, rải phân DJI Agras T40 là sản phẩm mới nhất của hãng DJI, được xem là đầu tàu mới trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật số. Vậy thiết bị này có những điểm gì nổi bật, hãy cùng xem AgriDrone Việt Nam review máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T40 trong bài viết sau.

Thiết kế mới của máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T40

DJI Agras T40 áp dụng thiết kế cánh quạt kép đồng trục, tăng tải trọng 33% so với thế hệ trước và có thể mang theo hộp phun sức chứa 40kg hoặc hộp rải hạt với sức chứa 50 kg.

Hệ thống phun nước được trang bị một máy bơm cánh quạt dẫn động từ tính mới có khả năng cung cấp tốc độ dòng chảy cao 12 lít / phút, một vòi phun ly tâm phun kép mới với thiết kế tấm quay kép đảm bảo độ đồng đều của các giọt và tăng tốc độ bám dính.

Thiết kế van ly tâm đầu tiên ngăn chặn rò rỉ chất lỏng khi đầu phun được bật và dừng, và chiều rộng phun hiệu quả có thể đạt 11 mét, giúp hiệu suất trường đo được cao hơn 30% so với thế hệ trước.

Để thích ứng với công suất rải hạt và nâng cao hiệu quả làm việc, tải trọng của hệ thống rải T40 đã được nâng lên 50kg, đồng thời mở rộng cổng tiếp liệu để cấp liệu thuận tiện và nhanh chóng.

Hiệu suất phun T40 đo được tại hiện trường có thể đạt 1,5 tấn phân bón mỗi giờ, về mặt bảo trì và độ tin cậy, hệ thống phun áp dụng bảo vệ nhiều lớp, để cải thiện khả năng chống ăn mòn và chịu được rửa nước, và cấu trúc tháo lắp nhanh chóng. Họ nói rằng nó có thể được làm sạch.

Radar mảng pha + tầm nhìn kép, hệ thống nhận biết siêu không gian

An toàn bay trong quá trình hoạt động là rất quan trọng đối với phi công, vì vậy hệ thống nhận thức an toàn của máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T40 đã được cập nhật lại và được cho là có khoảng cách giám sát lên đến 50m với sự kết hợp của Active Phased ArrayRadar + Tầm nhìn kép do máy bay không người lái nông nghiệp khởi xướng. Nhờ hệ thống này, máy bay có thể hoạt động ở các địa hình phức tạp, chẳng hạn như vườn cây ăn quả và đồi, mà không bị cản trở.

Tích hợp khảo sát và lập bản đồ trên không, khảo sát hơn 40ha trong 10 phút

Khảo sát và lập bản đồ trên không, xác định ranh giới đất nông nghiệp và đường bay là những bước quan trọng trong hoạt động của máy bay không người lái nông nghiệp.

Chính vì thế, một chức năng trinh sát trên không đã được thêm vào máy bay không người lái DJI T40 để cải thiện hiệu quả hoạt động của nó. Được trang bị camera FPV độ nét cực cao với góc xoay/nghiêng có thể điều chỉnh, nó có thể thu được hình ảnh của đất nông nghiệp và vườn cây ăn quả trong thời gian thực, tạo bản đồ độ nét cao bằng điều khiển từ xa, tự động xác định và nhanh chóng lập kế hoạch ranh giới và chướng ngại vật của khu đất.

Ngay cả trên các tuyến đường hoạt động như cánh đồng, núi và vườn cây ăn trái, tính năng lập kế hoạch tuyến đường thông minh mới, cho phép DJI Agras T40 hoàn thành việc lập bản đồ hơn 40ha trong vòng chưa đầy 10 phút, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Điều khiển từ xa mới

Điều khiển từ xa mới của DJI Agras T40 được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân hiệu suất cao trong bộ điều khiển thông minh màn hình lớn 7 inch tiêu chuẩn, giúp cải thiện hiệu quả tốc độ thực thi, khôi phục công việc và lập kế hoạch lộ trình mượt mà hơn.

Ngoài ra, cấp độ bảo vệ IP54, màn hình sáng, nhiều nút vật lý tùy chỉnh khác nhau đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu làm việc ngoài trời của bạn, thiết kế giao diện người dùng hoàn toàn mới và các bước làm việc được cho là đã tối ưu hóa 50%.

IPX6K: bảo vệ 3 lần (Chống thấm nước, chống bụi, chống ăn mòn)

Máy bay nông nghiệp phải làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt để thực thi các nhiệm vụ thực tế nên cần đáp ứng được các yêu cầu cao về độ bền và độ tin cậy, đồng thời đã giải quyết được vấn đề về kích thước đầy đủ cho khả năng công suất lớn.

T40 áp dụng thiết kế thân gập nghiêng và kết hợp với tay gấp có khóa một chìa, kích thước thân sau khi gấp được cho là giảm khoảng 72% bằng cách áp dụng tỷ lệ gấp cao ổn định và mạnh mẽ.

Bảo vệ khoang độc lập mô-đun trung tâm, thiết kế bảo vệ ba cấu trúc, cổng bảng mạch và các quy trình khác, cấp độ bảo vệ của toàn bộ máy bay không người lái đạt cấp độ ô tô IPX6K, vì vậy T40 phù hợp với hóa chất lỏng, bụi, phân bón, bụi, nước và ăn mòn.

Pin thông minh tuổi thọ siêu dài

DJI T40 ra mắt giải pháp sạc điện toàn diện, bao gồm pin thông minh và bộ sạc thông minh đầy đủ. Pin thông minh 30.000 mAh với 1.500 chu kỳ bên trong được kết hợp với máy phát điện làm mát bằng không khí và có thể sạc lại ngoài trời, giúp sạc kép dễ dàng.

Máy phát điện sạc đa năng 12.000 watt thế hệ tiếp theo áp dụng công nghệ phun điện tử, tiết kiệm nhiên liệu tới 15%. Mô-đun sạc có thể được tháo rời riêng biệt, hỗ trợ đầu vào nguồn điện thành phố và đáp ứng nhu cầu sạc của nhiều tình huống. Có công suất 1500 watt AC để đáp ứng nhiều yêu cầu về điện ngoài trời, T40 hoạt động với bộ thiết bị này và được cho là giảm chi phí năng lượng lên đến 36%.

Trên đây là những thông tin về máy bay phun thuốc, sạ lúa, rải phân DJI Agras T40 mới nhất của DJI. AgriDrone Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới mang công nghệ này đến với quý khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Sản phẩm dự kiến có mặt tại AgriDrone vào tháng 7/2022. Trước tháng 7/2022, nhanh tay đến nhận tư vấn của AgriDrone để không vụt mất cơ hội hợp tác cùng chúng tôi và cơ hội luôn được trải nghiệm công nghệ mới tại đây.

NHẬN TƯ VẤN Review máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T40