Phạm vi phun 9 mét của DJI T30


Bên cạnh ​​hiệu suất phun cực cao 16ha trong một giờ hoạt động của DJI T30, câu hỏi mới được đặt ra: Liệu phạm vi phun của DJI T30 có thể đạt tới 9 mét? Hiệu quả phun có tốt không? Cùng AgriDrone tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các thông số hoạt động của máy bay không người lái bảo vệ thực vật ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả phun và các thông số hoạt động phổ biến nằm trong phạm vi sau:

Độ cao hoạt động 2-3 mét

 May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI T30

Kích thước ban đầu của giọt sương mù là yếu tố quan trọng nhất gây ra hiện tượng trôi, giọt sương mù càng nhỏ thì sẽ trôi theo chiều gió càng xa và nguy cơ trôi dạt càng lớn. Do trọng lượng nhẹ, tốc độ rơi của các giọt nhỏ liên tục giảm do ảnh hưởng của lực cản không khí, thường không có đủ lực đi xuống để đến mục tiêu, và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm tương đối.

Các thí nghiệm đã phát hiện ra rằng do bay hơi, đường kính của giọt 100 micron ở 25°C và độ ẩm tương đối là 30% sẽ giảm đi một nửa sau khi rơi 75 cm.

Dựa trên những nguyên tắc trên, không khó để nhận thấy việc máy bay bay quá cao trong quá trình hoạt động bảo vệ thực vật sẽ làm tăng khả năng bay hơi của chất lỏng, tăng nguy cơ trôi dạt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hoạt động.

Tốc độ bay 4-7m/s

may-bay-nong-nghiep-dji-t30
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI T30

Đối với việc phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả, nông dân vẫn quan tâm nhất đến hiệu quả khi sử dụng máy bay phun thuốc, nhất là đối với những cây ăn quả có tán dày, phun bằng máy bay có thấm vào mặt sau của lá giữa và dưới hay không.

Để giải quyết vấn đề này, DJI T30 được trang bị công nghệ phân nhánh đến mục tiêu, giúp điều chỉnh góc phun của cánh tay trước và sau để các giọt thuốc xuyên qua tán cây theo góc xiên của cành cây, đảm bảo thuốc bám đều từ trên xuống dưới.

Mặt khác, trong một phạm vi nhất định, tốc độ bay càng chậm, độ cao càng thấp thì khả năng thâm nhập càng tốt. Điều này chủ yếu là do luồng không khí xoáy hướng xuống của trường gió từ cánh quạt máy bay có ảnh hưởng rõ ràng đến các giọt, giúp các giọt có thể đến được các lớp giữa và dưới của cây trồng.

Khi tốc độ bay nhanh, các giọt nước chủ yếu bị ảnh hưởng bởi luồng không khí thổi ngang và sẽ rơi xuống đỉnh của tán cây và làm giảm hiệu ứng xuyên thấu.

Tuy nhiên, trong hoạt động thực tế cũng cần lưu ý rằng nếu trường gió quá lớn, cây trồng sẽ đổ ra xung quanh, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự lắng đọng và phân bố của các giọt sương mù.

Tính đến tác dụng đảm bảo hoạt động, tốc độ bay không được vượt quá 7 mét, nếu không cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động.

Phạm vi phun của DJI T30

 Pham-vi-phun-9m-cua-DJI-T30
Phạm vi phun 9m của DJI T30

Như chúng ta đã biết, tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu diệt trừ sâu bệnh là 15/cm². Khi máy bay phun thuốc, mật độ bao phủ của giọt sương mù trên đối tượng hoạt động là trên 15/cm², đạt được hiệu quả phòng trừ sâu bệnh và tiêu chuẩn của DJI là 20/cm².

Số lượng giọt của tất cả các loại giấy quỳ trong thử nghiệm phạm vi phun của DJI T30 là 9 mét vượt quá 20/cm², đáp ứng tiêu chuẩn của DJI và tốt hơn tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu diệt trừ sâu bệnh, vì vậy sử dụng máy bay phun thuốc DJI T30 để phun thuốc trừ sâu đạt hiệu quả cao.

Máy bay nông nghiệp DJI T30, được đánh giá là ngọn cờ đầu mới của nền nông nghiệp kỹ thuật số, với những khía cạnh vượt trội như tải trọng bình phun tăng lên 30L, phạm vi phun 9m, 16 vòi phun, sử dụng FPV kép với tầm nhìn trước và sau, Radar đa hướng hình cầu tăng góc nhìn hướng lên, đặc biệt phù hợp khi vận hành trên diện tích đất canh tác lớn.

Cùng tìm hiểu thêm về DJI T30 qua video dưới đây:

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN Phạm vi phun 9 mét của DJI T30