P4 Multispectral công cụ hiệu quả cho nông nghiệp chính xác


Lần đầu tiên DJI tích hợp một hệ thống hình ảnh đa phổ trên một nền tảng máy bay không người lái nhẹ và di động. P4 Multispectral có thể cung cấp các công cụ hiệu quả cho các tổ chức tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp chính xác trên toàn thế giới.

Thông tin hình ảnh đa quang phổ chính xác

Trong lĩnh vực giám sát nông nghiệp, so với hình ảnh ánh sáng nhìn thấy, hình ảnh đa quang phổ có thể cung cấp thông tin định hướng chính xác hơn, có thể giúp nông dân và kỹ sư nông nghiệp hiểu rõ hơn về tình trạng thực vật.

Khao-sat-suc-khoe-cay-trong-voi-may-bay-khong-nguoi-lai-Phantom-4-Multispectral
Khảo sát sức khỏe cây trồng với máy bay không người lái Phantom 4 Multispectral

Phantom 4 Multispectral được trang bị hệ thống hình ảnh đa quang phổ tích hợp, tích hợp 1 cảm biến ánh sáng nhìn thấy và 5 cảm biến đa quang phổ (xanh dương, xanh lục, đỏ, viền đỏ và cận hồng ngoại). Toàn bộ hệ thống hình ảnh được đặt trên một trục xoay ba trục và có thể xuất ra dữ liệu chất lượng cao.

“Với Phantom 4 Multispectral, nông dân và kỹ sư nông nghiệp không còn cần phải trực tiếp đi thực địa, họ có thể nhanh chóng có được dữ liệu cây trồng trên đất nông nghiệp với độ chính xác cao và sử dụng những dữ liệu này để đạt được hiệu quả quản lý đất đai và cây trồng.”

“Phantom 4 Multispectral tập hợp công nghệ hình ảnh đa quang phổ vào nền tảng máy bay không người lái ổn định và đáng tin cậy, có thể cung cấp các công cụ hiệu quả hơn cho các tổ chức tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp chính xác trên toàn thế giới.”

Ống kính hình ảnh đa phổ P4 Multispectral

Ong-kinh-hinh-anh-da-pho-P4M
Ống kính hình ảnh đa phổ P4M

Ngoài ra, một cảm biến quang phổ ánh sáng mặt trời được tích hợp trên đầu Phantom 4 Multispectral, có thể thu nhận bức xạ mặt trời và ghi lại thành một tệp ảnh.

Khi thực hiện xử lý hậu kỳ dữ liệu, dữ liệu bức xạ mặt trời có thể được sử dụng để bù sáng cho hình ảnh, loại bỏ sự can thiệp của ánh sáng xung quanh lên dữ liệu, giúp người dùng có được chỉ số NDVI chính xác hơn và cải thiện độ chính xác của dữ liệu được thu thập tại các thời điểm khác nhau.

Phantom 4 Multispectral cũng được trang bị chức năng phân tích NDVI. Người dùng có thể chuyển đổi giữa hình ảnh RGB và hình ảnh NDVI thời gian thực. Tình trạng thảm thực vật có thể được nhìn thấy trong nháy mắt, do đó có thể nhanh chóng đưa ra quyết định.

Chuyen-doi-thoi-gian-thuc-giua-hinh-anh-NDVI-va-hinh-anh-RGB
Chuyển đổi thời gian thực giữa hình ảnh NDVI và hình ảnh RGB

Phiên bản đa quang phổ Phantom 4 áp dụng hệ thống đồng bộ hóa thời gian TimeSync, hệ thống này nhận ra sai số mili giây của thời gian chụp ảnh bằng camera bằng cách đồng bộ hóa hệ thống điều khiển bay, camera và mô-đun RTK.

Hệ thống cũng thực hiện bù thời gian thực cho từng vị trí điểm trung tâm ống kính máy ảnh và vị trí điểm trung tâm ăng-ten, kết hợp với thông tin của thiết bị để hình ảnh có thể thu được thông tin vị trí chính xác hơn.

Thông tin hình ảnh đa phổ được thu thập, cùng với việc phân tích dữ liệu chỉ số thực vật  NDVI, cho phép nông dân và kỹ sư nông nghiệp đưa ra các chiến lược ứng phó kịp thời, do đó giảm chi phí vận hành và tăng năng suất.

Tương thích cao với các phần mềm xử lý dữ liệu

Theo các báo cáo, Phantom 4 Multispectral tương thích với phần mềm quy trình dữ liệu chính thống hiện tại trong ngành, bao gồm quy trình bay, phần mềm vẽ và phân tích từ DJI và các nhà cung cấp hàng đầu trong ngành. 

Ban-do-duoc-tao-boi-may-bay-khong-nguoi-lai-Phantom-4-Multispectral
Bản đồ được tạo bởi máy bay không người lái Phantom 4 Multispectral

Với phần mềm lập kế hoạch thông minh, người dùng có thể tạo các tác vụ tự động, bao gồm lập kế hoạch bay, thực hiện nhiệm vụ và quản lý dữ liệu chuyến bay.

Dữ liệu được thu thập trong Phantom 4 Multispectral có thể dễ dàng nhập vào Bản đồ DJI hoặc phần mềm của bên thứ ba để tạo bản đồ chỉ số thực vật. 

Ngoài ra, Phantom 4 Multispectral cũng tương thích với trạm di động D-RTK 2 và hệ thống định vị RTK mạng. Hệ thống cung cấp các quan sát vệ tinh gốc và tệp phơi sáng máy ảnh, hỗ trợ xử lý cho PPK, không giới hạn các liên kết truyền thông và vùng phủ sóng, đồng thời các hoạt động ngoài trời linh hoạt và hiệu quả hơn.

Ứng dụng nhiều kịch bản với hiệu suất mạnh mẽ

May-bay-khong-nguoi-lai-Phantom-4-Multispectral
Máy bay không người lái Phantom 4 Multispectral

Phantom 4 Multispectral phát triển dựa trên dòng máy Phantom sáng tạo và mang tính biểu tượng của DJI, đồng thời sử dụng hệ thống truyền dẫn OcuSync mạnh mẽ và sáng tạo của DJI để giảm nhiễu tín hiệu và nâng cao khả năng truyền video.

Khoảng cách truyền tối đa là 7km, có thể mang lại trải nghiệm bay mượt mà. Mỗi pin có thể bay đến 27 phút. Phantom 4 Multispectral giúp giám sát đất nông nghiệp hiệu quả.

Phantom 4 Multispectral có thể được sử dụng trong nông nghiệp chính xác cũng như giám sát môi trường. Nó có thể giúp việc kiểm tra môi trường trở nên thông minh và hiệu quả hơn. 

Đối với các nhiệm vụ như theo dõi sức khỏe rừng, đo sinh khối, vẽ bản đồ bờ biển hoặc quản lý thảm thực vật ven sông, Phantom 4 Multispectral có thể dễ dàng xử lý.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN P4 Multispectral công cụ hiệu quả cho nông nghiệp chính xác