Máy bay xịt thuốc nông nghiệp mở ra cơ hội với người bán thuốc trừ sâu


Máy bay xịt thuốc nông nghiệp cất cánh và đang dần trở nên phổ biến. Ngoài các vùng nông nghiệp rộng lớn thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau thì các vùng khác như Gia Lai, Huế, Nghệ An, Hà Nội, Thái Bình, Phú Thọ, … máy bay phun thuốc cũng đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu trong canh tác nông nghiệp, máy bay AgriDrone phục vụ hơn 500.000 ha diện tích cây trồng chỉ sau hơn 2 năm triển khai. Cơ hội đang mở ra cho những người muốn khởi nghiệp lĩnh vực này.

May-bay-Dji-Agras-Mg1p

Vừa bán thuốc vừa nhận ruộng phun, mảng kinh doanh lãi cao

Nước ta là đất nước có diện tích nông nghiệp chiếm đến 70% cơ cấu ngành, cơ hội lớn khi đã kinh doanh trên mảng thuốc bảo vệ thực vật, nay còn nhiều lợi ích kinh tế hơn nữa khi đầu tư vừa bán thuốc vừa nhận ruộng phun. Đây là một phương án kinh doanh đầy tiềm năng và đã có nhiều câu chuyện thành công. Kinh doanh vật tư nông nghiệp kết hợp nhận ruộng phun thuê, một trong những hướng phát triển kinh doanh đầy hứa hẹn.

Cơ hội mới mở ra với người bán thuốc trừ sâu

Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của các công nghệ trong nông nghiệp. Đặc biệt là công nghệ máy bay không người lái, chủ cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật đang được tiếp cận với một cơ hội mới. Vừa bán thuốc vừa nhận ruộng phun thuê, có thêm nguồn thu nhập mới.

Giải pháp phun thuốc sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp trong quá trình canh tác hiện nay.
Di-phun-thuoc-cho-ba-con

Với chiếc máy bay xịt thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P, chỉ cần điều khiển từ xa để phun thuốc trừ sâu. Không cần tiếp xúc trực tiếp với hơi thuốc độc hại. Không chỉ có vậy, máy bay phun thuốc còn giúp tăng năng suất làm việc lên rất nhiều. Lợi nhuận thu lại cực kì cao.

Với cây trồng, việc phun thuốc bằng máy bay còn giúp tăng hiệu quả trừ sâu bệnh và giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Tỉ lệ hư hại do người phun đi lại trên cánh đồng cũng không còn.

Lợi ích khi sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T16

Vừa bán thuốc vừa phun dịch vụ cho bà con, nếu một thợ phun chỉ có thể phun tay được 1 vài hecta một ngày làm việc. Sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp, diện tích phun được trong một ngày từ 30 – 50 ha nếu sử dụng MG-1P, 80 ha với T16. Và nếu tính như tiền công được trả như hiện nay. Một máy bay phun thuốc một ngày có thể đem lại cho người chủ hàng chục triệu nếu tận dụng hết công suất. Kèm theo lợi nhuận thu được từ việc bán thuốc BVTV.

  • Giảm sức lao động, tiết kiệm 90% nước và thuốc sâu đến 30%, tiết kiệm thời gian phun thuốc (DJI Agras MG-1P có năng suất phun 6 hécta/giờ).
  • Phun thủ công nếu phải pha 10 gói thuốc cho 200 lít nước để phun tưới thì đối với máy bay, cũng pha 10 gói thuốc cho 20 lít nước và được máy bay tính toán rãi đều trên 1 ha, đảm bảo được độ hiệu quả. Thậm chí, công nghệ phun sương còn giúp tiết kiệm 30% thuốc, theo đó chỉ cần dùng 7 gói thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả như 10 gói thuốc khi phun tưới.
  • Chi phí cho một chiếc máy bay để phun từ 10 héc ta trở lên chỉ bằng 1/2 so với số tiền bỏ ra thuê người phun thuốc. Với chế độ điều khiển cùng lúc lên tới 5 máy bay, những cánh đồng hàng nghìn héc ta có thể được phun thuốc chỉ trong vài ngày (vài tuần, nếu sử dụng đội 20 nhân công phun thuốc).
  • Hoàn vốn chỉ trong vòng 4 tháng (doanh thu hàng ngày, khi phun được 20 hecta là 4 triệu đồng, tương đương 480 triệu/4 tháng. Chi phí đầu tư MG-1P chỉ khoảng 300 triệu đồng).

Xem thêm bài viết: Sử dụng máy bay nông nghiệp giảm 90% lượng nước khi phun có hiệu quả

Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tuyệt với từ AgriDrone Việt Nam – Vì hạnh phúc lâu dài là giá trị bền vững nhất

Máy bay xịt thuốc nông nghiệp được sử dụng thường xuyên, môi trường hoạt động tương đối khắc nghiệt, cường độ sử dụng cao nên khó tránh trường hợp bị hỏng hóc.

Thách thức được đặt ra là làm thế nào để hỗ trợ khách hàng tốt nhất?

AgriDrone Việt Nam đã thiết lập các điểm bảo trì sau bán hàng với hơn 20 trung tâm bảo hành trên cả nước, phục vụ bà con trong bán kính 100 km (Mỗi trạm phun của bà con đều có trạm bảo hành trong phạm vi 100km), giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề sau bán hàng.

Trong trường hợp máy cần giữ lại kiểm tra thì sẽ có chế độ cho thuê máy với giá ưu đãi để đảm bảo bà con phun dập dịch kịp thời.

AgriDrone Việt Nam cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh giải quyết hàng loạt mối quan tâm và lo lắng của người sử dụng máy bay phun thuốc về đào tạo, sản phẩm, việc làm và hỗ trợ sau bán hàng, tất cả đều không thể thiếu.

Nông dân ngày nay đã sẵn sàng sử dụng các công nghệ mới để tối đa hóa năng suất của họ trong quá trình phun thuốc, bón phân hoặc gieo hạt. Cơ hội mới mở ra cho người bán thuốc trừ sâu phun dịch vụ sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp. DJI Agras MG-1P hay DJI Agras T16 cung cấp các công cụ hoàn hảo.
NHẬN TƯ VẤN Máy bay xịt thuốc nông nghiệp mở ra cơ hội với người bán thuốc trừ sâu