Máy bay phun thuốc Vĩnh Phúc


Sử dụng máy bay phun thuốc Vĩnh Phúc giúp tiết kiệm đến 90% lượng nước, tiết kiệm 30% lượng thuốc/lần phun, giảm đáng kể chi phí, hiệu lực phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Tỉnh Vĩnh Phúc có vị trí địa lý nằm trong vùng Đồng bằng sông Hồng và là một trong 7 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế nông nghiệp.

Tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc

Theo thống kê, tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích tự nhiên hơn 120.000 ha (chiếm hơn 5,8% diện tích của vùng Đồng bằng sông Hồng), trong đó diện tích đất nông nghiệp là 91.625 ha (chiếm 74,1% diện tích tự nhiên).

Về vị trí địa lý, do nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội nên tỉnh Vĩnh Phúc có tiềm năng, lợi thế trong việc tiếp nhận, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học – công nghệ vào sản xuất nông nghiệp để đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Về địa hình, những huyện thuộc vùng đồng bằng như Vĩnh Tường, Yên Lạc có lợi thế phát triển kinh tế nông nghiệp thâm canh, phát triển lúa chất lượng cao, rau củ quả an toàn; các huyện thuộc vùng gò đồi như Tam Dương, Bình Xuyên, Vĩnh Yên, Phúc Yên có thế mạnh phát triển cây ăn quả nhãn, bưởi, rau của quả an toàn. Các vùng đồi núi phát triển các loại cây công nghiệp.

Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Vĩnh Phúc

Để tăng hiệu quả kinh tế, tỉnh đã tiến hành chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển diện tích gieo trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Vĩnh Phúc gồm:

Sản phẩm rau, củ quả an toàn: tập trung tại hầu hết các huyện, thành phố. Các loại cây trồng chủ yếu là cây vụ đông (bí đỏ, dưa chuột, cà chua, su su…) được trồng tại các vùng sản xuất hàng hóa tập trung tại các huyện: Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương, Tam Đảo và Lập Thạch. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã hình thành được những vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn với diện tích canh tác hơn 1.600 ha.

Cây ăn quả: Hiện nay sản phẩm cây ăn quả chủ yếu của Vĩnh Phúc thanh long ruột đỏ, chuối tiêu hồng và bưởi.

Bưởi: là cây ăn quả có múi chủ lực của tỉnh, được trồng chủ yếu tại các huyện, thành phố Lập Thạch, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Phúc Yên với tổng diện tích gần 500 ha.

Thanh long ruột đỏ: tổng diện tích trên 170 ha, được trồng chủ yếu tại 2 huyện Lập Thạch, Sông Lô và thành phố Phúc Yên. Sản phẩm thanh long ruột đỏ của Vĩnh Phúc không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Malaysia…

Chuối tiêu hồng: được trồng chủ yếu tại các huyện Yên Lạc và Tam Đảo. Diện tích trồng chuối tiêu hồng tại 2 huyện này đạt hơn 230 ha.

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Vĩnh Phúc

Bên cạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, Vĩnh Phúc còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, máy bay không người lái là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bà con làm nông và mang lại rất nhiều lợi ích.

Anh-Xuyen-dang-rai-hat-tren-dong-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep
Máy bay rải hạt

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Vĩnh Phúc giúp công tác bảo vệ thực vật của bà con được tiến hành một cách dễ dàng. Thuốc bảo vệ thực vật sau khi pha được đổ vào bình chứa của máy bay, sau đó người vận hành sẽ điều khiển máy bay cất cánh phun cho cánh đồng theo đường bay đã được thiết lập. Những lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Vĩnh Phúc gồm:

Về mặt kinh tế:

Tiết kiệm đến 90% lượng nước; tiết kiệm 30% lượng thuốc/lần phun, giảm đáng kể chi phí khi tính toán trên diện tích lớn; hiệu lực phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%; dập dịch nhanh, tiết kiệm thời gian; thời gian phun thuốc chỉ từ 10- 15 phút/ha; không gây dập nát thân, lá cây trồng. Công suất gấp 28 lần nhân công lao động thủ công, tiết kiệm chi phí nhân công lao động.

Về mặt sức khỏe:

Phun thuốc bằng máy bay không người lái giúp bà con tránh xa hóa chất độc hại, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc, bảo vệ sức khỏe tối đa cho người nông dân.

Về mặt môi trường:

Máy bay phun thuốc ứng dụng công nghệ phun sương nên hạt thuốc dễ dàng bám dính vào lá cây, không bị trôi xuống đất, vì vậy không gây hại đến hệ vi sinh vật trong đất; giảm thiểu tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong đất; giảm thiểu ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước; an toàn với môi trường do tiết kiệm được thuốc và thu gom tập trung được bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Vĩnh Phúc

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc hàng đầu tại Việt Nam sẽ mang đến cho bà con giải pháp phun thuốc tiết kiệm chi phí, hiệu quả, đáp ứng được mọi loại địa hình và mọi loại cây trồng như:

  • Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn…
  • Cây ăn quả: Cam, bưởi, xoài, nhãn, vải, thanh long…
  • Cây công nghiệp chế biến: Mía, cao su, cà phê, ca cao…

Công ty AgriDrone Việt Nam mong muốn công nghệ máy bay phun thuốc không người lái sẽ sớm được nhân rộng tại tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần phát triển nền nông nghiệp của tỉnh, nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo được sức khỏe cho bà con.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu của bà con, Công ty AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun thuốc dịch vụ trên toàn quốc, hỗ trợ 24/7. Để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của Công ty AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Vĩnh Phúc