Máy bay phun thuốc Vĩnh Long


Vĩnh Long là tỉnh có vị trí địa lý nằm ở giữa hai nhánh sông chính của sông Cửu Long là sông Tiền và sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh 135 km về phía Nam theo quốc lộ 1, là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây cũng là địa phương có đất đai màu mỡ để tập trung phát triển nông nghiệp với các loại cây trồng chính như khoai lang, rau màu, hành lá, lúa… Đặc biệt đây cũng là tỉnh có lợi thế và điều kiện tự nhiên rất thích hợp để trồng cây ăn quả vùng nhiệt đới với nhiều sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng như bưởi Năm Roi Bình Minh, cam sành Tam Bình, quýt, chôm chôm, nhãn, măng cụt, xoài cát…

Xu hướng ứng dụng máy bay phun thuốc tại Vĩnh Long

Định hướng phát triển một nền nông nghiệp sạch và bền vững, tỉnh Vĩnh Long ưu tiên sử dụng các sản phẩm sinh học để trồng cây sạch năng suất cao, bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân. Cùng với đó là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là địa phương đi đầu trong việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị đã mang công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu đến với Vĩnh Long, hỗ trợ đắc lực cho khâu phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng của bà con. Máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái hoạt động bằng pin, người điều khiển chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho toàn bộ cánh đồng.

Máy bay phun thuốc Vĩnh Long được trang bị rất nhiều tính năng thông minh với công suất cực kỳ mạnh mẽ, tương đương với 28 lần nhân công lao động thủ công. Nếu trước đây một người phun thuốc cho 1ha diện tích phải tốn mất khoảng 3-4 giờ đồng hồ, thì giờ đây máy bay phun thuốc không người lái chỉ cần khoảng 15 phút là hoàn thành công việc. Máy bay phun thuốc giúp giảm 90% nước, 30% thuốc, dập dịch nhanh và đặc biệt là không gây hại đến sức khỏe của người nông dân. Đây là những tín hiệu tích cực khi nông dân ứng dụng mô hình phun thuốc bằng máy bay xịt thuốc DJI Agras MG-1P, DJI Agras T20 hay 30.

Phạm vi ứng dụng của máy bay phun thuốc Vĩnh Long

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái mà Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu tại Vĩnh Long có thể phun thuốc cho mọi loại cây trồng như:

  • Cây lương thực: Lúa, Ngô, Đậu, Đậu Phộng
  • Cây ăn quả: Cam, Bưởi, Thanh Long, Nhãn, Xoài, Vải
  • Rau màu các loại
  • Cây đặc sản: Chè, Cà Phê, Quế, Keo, Mía

Ngoài ra nó có thể triển khai trên mọi loại địa hình, từ đồng bằng cho tới đồi núi hay các vùng sâu vùng xa nơi các phương tiện khác khó tiếp cận.

Lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Vĩnh Long

Đánh giá từ thực tế triển khai, máy bay phun thuốc tại Vĩnh Long mang lại rất nhiều lợi ích như:

Phun-thuoc-tren-doi-che-su-dung-may-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30
Phun thuốc trên đồi chè sử dụng máy bay phun thuốc DJI Agras T30
  • Chi phí phun thuốc bằng máy bay rẻ hơn so với thuê người phun thủ công, thời gian phun nhanh, không tốn công lao động, giải quyết được bài toán thiếu nhân công.
  • Máy bay phun thuốc giúp người nông dân tránh xa độc hại, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe người phun và bảo vệ môi trường xung quanh.
  • Đạt hiệu quả diệt trừ sâu bệnh tối đa, thuốc được phun đều tới mọi ngóc ngách, phá tan ổ dịch sâu bệnh, hoạt động được vào ban đêm giúp người nông dân chủ động thời gian phun thuốc, ngăn ngừa sâu bệnh phát triển thành dịch.
  • Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm hơn 90% nước, tiết kiệm 30% thuốc. Tính toán trên diện tích lớn sẽ thấy chi phí giảm đáng kể.
  • Hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch, tăng năng suất và chất lượng nông sản, đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của thị trường.
  • Vận hành dễ dàng, điều khiển từ xa nên người nông dân không phải vất vả đèo bình thuốc nặng nhọc.

Với những lợi ích mà máy bay phun thuốc mang lại, việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Vĩnh Long là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0. Tại Việt Nam, Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của bà con.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Vĩnh Long