Máy bay phun thuốc, phi công nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật


Máy bay phun thuốc, phi công nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật, 3 yếu tố chủ chốt của giải pháp phun thuốc bằng máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp, 3 yếu tố phải đảm bảo thì dập dịch, diệt sâu bệnh mới hiệu quả được.

Phun-trinh-dien-may-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau-MG-1P
Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu DJI Agras MG-1P

Máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp

Trong khi phần lớn các công đoạn trong quá trình canh tác sản xuất lúa đều được ứng dụng cơ giới hóa. Riêng khâu phun thuốc bảo vệ thực vật thì hầu như vẫn còn sử dụng thủ công là chính.

Sự ra đời của máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp được coi là một sự kiện làm thay đổi hoàn toàn khái niệm phun thuốc trừ sâu và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nghề nông.

Giải pháp phun thuốc sử dụng máy bay phun thuốc sâu điều khiển từ xa là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp trong quá trình canh tác lúa hiện nay.

Máy bay phun thuốc có những ưu điểm vốn có như tính linh hoạt và dễ điều khiển, không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.

May-bay-phun-thuoc-tren-doi-che
Máy bay phun thuốc trên đồi chè

Đặc biệt phù hợp ở những khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt hoặc khu vực lầy lội nghiêm trọng. Máy móc mặt đất và con người khó vào hoạt động thì máy bay phun thuốc có thể giải quyết tốt vì nó hoạt động trên không nên ít yêu cầu về địa hình hơn.

Máy bay phun thuốc là giải pháp công nghệ hoàn hảo và chúng ta ngày càng bất ngờ về những gì mà nó mang lại.

Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể phun 30 mẫu đến 50 mẫu một ngày. Hiệu suất công việc này là không gì sánh được.

“Máy bay phun thuốc không cần đường băng đặc biệt, chúng có thể cất cánh trên hầu hết mọi mặt đất, lên và xuống. Tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi và có thể được sử dụng cho các hoạt động xuyên khu vực với một chiếc xe máy hoặc xe tải nhỏ.”

Phi công lái máy bay không người lái nông nghiệp

Kỹ năng của người phi công lái máy bay nông nghiệp rất quan trọng. Hãy lấy 1 ví dụ, khi máy bay phun thuốc vào giai đoạn lúa trổ chín. Mọi người hay thắc mắc liệu lúa có bị đổ ngã hay không. Nếu người phi công có kỹ năng thì việc đó hoàn toàn không xảy ra.

Phi-cong-lai-may-bay-phun-thuoc-tru-sau
Phi công lái máy bay phun thuốc trừ sâu

Thực tế đã chứng minh hiệu quả khi phun thuốc cho các loại cây trồng: lúa, chè, thanh long, ngô, khoai lang, chanh leo, sen …

Các nông trường trồng chuối, cánh đồng ngô hay các khu vườn trồng cây ăn quả cũng không làm khó được những phi công lái máy bay nông nghiệp chuyên nghiệp.

Nhiều nông dân đầu tư lập trạm phun sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu phục vụ cho bà con. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng ở Việt Nam đã được áp dụng và mang lại hiệu quả cao trên thực tế.

Thuốc bảo vệ thực vật cho máy bay

Cuối cùng, là thuốc bảo vệ thực vật.

Hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sử dụng máy bay canh tác trên cánh đồng ngày càng trở nên phổ biến. Và vấn đề về thuốc sử dụng cho máy bay phun thuốc cũng đang rất được quan tâm.

Như chúng ta đã biết thuốc bảo vệ thực vật được pha loãng khi phun thủ công. Điều này là vì lý do an toàn cũng như thực tế là người nông dân có xu hướng phun thuốc đều cho cả cánh đồng thay vì chỉ phun khu vực sâu bệnh hoạt động.

May-bay-phun-thuoc-dieu-khien-tu-xa-DJI-Agras-T16
Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa DJI Agras T16

Ngược lại, máy bay nông nghiệp hoạt động bằng cách sử dụng bản đồ kỹ thuật số và các thuật toán phức tạp để đạt được độ chính xác, nhưng chúng không thể mang cùng một thể tích chất lỏng mà con người có thể.

Bởi vì điều này, máy bay nông nghiệp sử dụng thuốc trừ sâu với độ đậm đặc cao hơn (đây là lý do sử dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc giảm 90% lượng nước và 30% lượng thuốc khi phun). Sự khác biệt này đem lại những khó khăn nhất định cho bà con khi sử dụng máy bay để phun thuốc.

Phân tích lý giải cho việc máy bay phun thuốc sử dụng ít nước và ít thuốc hơn TẠI ĐÂY

ADC, PFV, FMC, Bayer, Tân Thành, Lộc Trời, … là những đối tác đồng hành cùng Agridrone nhằm giải quyết vấn đề này.

Bạn có sẵn sàng đồng hành cùng chúng tôi? Bạn đang tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề về nông nghiệp.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc, phi công nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật