Máy bay phun thuốc trừ sâu giá bao nhiêu, mua loại nào & ở đâu?


Sau hơn hai năm ứng dụng tại Việt Nam, với hơn 500.000 ha diện tích cây trồng. Đến nay, máy bay xịt thuốc đã dần trở nên phổ biến và đem tới nhiều lợi ích cho bà con nông dân. Tuy nhiên vẫn còn đó những lo lắng, còn đó những câu hỏi mà bà con đang cần giải đáp: Tôi sắp tham gia vào ngành công nghiệp máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp. Tôi không biết nhiều về công nghệ. Máy bay phun thuốc trừ sâu giá bao nhiêu, rẻ hay đắt, mua loại nào và ở đâu?

mg1p

Hãy cùng AgriDrone Việt Nam tìm hiểu và trả lời các câu hỏi mà bà con đang quan tâm.

Máy bay phun thuốc trừ sâu giá bao nhiêu

Có thể nói rằng, trên thị trường Việt Nam hiện nay, có khá nhiều dòng máy bay phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp khác nhau. Trong đó dòng sản phẩm của hãng DJI, là hãng lớn nhất thế giới về máy bay không người lái, chiếm hơn 70% thị phần toàn cầu.

DJI cũng là công ty dẫn đầu thị trường máy bay không người lái nông nghiệp. Đây cũng là một trong những công ty hoạt động mạnh nhất trong ngành.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T16
Máy bay phun thuốc DJI Agras T16

Các mẫu máy bay phun thuốc của DJI có thể kể đến:

DJI Agras MG-1PDJI Agras T16 và DJI Agras T20.

Giá bán của các máy bay phun thuốc DJI khác nhau theo từng dòng sản phẩm, cấu hình. Với bà con làm dịch vụ, có thể đầu tư thêm nhiều pin dự phòng để khai thác tối đa hiệu suất làm việc của máy bay.

Các mẫu máy bay phun thuốc của DJI được phân phối chính hãng bởi AgriDrone Việt Nam với đầy đủ giấy chứng nhận, bảo hành chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Giá máy bay phun thuốc rẻ hay đắt, có đáng đầu tư không?

Để trả lời vấn đề này, trước tiên ta cần hiểu rõ công dụng, lợi ích thực sự của máy bay phun thuốc.

Máy bay phun thuốc có rất nhiều lợi ích, nếu tính riêng các lợi ích về kinh tế có thể thấy rõ:

  • Một máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể tương đương 28 nhân công.
  • Hiệu suất phun thuốc thuốc bảo vệ thực vật có thể lên đến 50ha /ngày làm việc (DJI Agras MG-1P) và 80 ha/ngày làm việc (DJI Agras T16). Nếu tính sơ sơ giá thuê phun 1ha là 200.000 đ thì một ngày máy bay MG-1P có thể thu về 10 triệu đồng.
  • Giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc. Đem lại giá trị kinh tế đáng kể khi tính toán trên diện tích vừa và lớn.
  • Chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thấp. Với thiết kế khung máy bằng sợi các bon siêu bền cùng tiêu chuẩn chống thấm nước, chống bụi của các thành phần chính giúp may bay MG-1P có thể hoạt động bề bỉ và đáng tin cậy trong môi trường đồng ruộng. Các thành phần linh kiện, phụ kiện cần thay thế trong quá trình làm việc như vòi phun, béc phun, bình chứa… đều có đồ thay thế chính hãng, giá rẻ tại Việt Nam.
  • Cơ hội mở rộng kinh doanh lớn chưa từng có. Với diện tích nông nghiệp cực lớn tại Việt Nam, cơ hội mở rộng kinh doanh trên diện tích vài trăm, thậm chí vài nghìn héc ta tại Việt Nam là việc khả thi ngay trước mắt.

Hứa hẹn đem về nguồn thu nhập ổn định và cao cho bà con.

Đọc thêm: Ưu điểm máy bay phun thuốc đối với người nông dân.

Với các ưu điểm đó, tính toán cơ bản, một máy bay phun thuốc MG-1P có thể đem về thu nhập 80 triệu đồng /tháng. Bà con hoàn toàn có thể thu hồi vốn sau chỉ 6 tháng. Đó là chưa tính toán đến các lợi ích do kinh tế đem lại do hiệu quả diệt trừ sâu bệnh giúp cây trồng tăng năng suất, tăng chất lượng.

Chọn loại máy bay phun thuốc nào và mua ở đâu?

Ai cũng hiểu là các lợi ích như trên chỉ có khi máy bay phun thuốc thực sự hiệu quả.

Thời gian gần đây, máy bay phun thuốc trở thành chủ đề rất nóng trong ngành nông nghiệp. Với nhiều lợi ích từ kinh tế, tính hiệu quả cho đến lợi ích về môi trường hay xã hội.

Trước khi đưa ra quyết định bà con nên tiến hành kiểm tra thực tế về tính năng, hiệu quả và cố gắng xem chuyến bay trình diễn trước khi mua hàng.

Nếu có thể nên tham gia khóa đào tạo để có cái nhìn thực tế về hiệu quả của máy bay nông nghiệp. Hoặc đến tận nơi xem các trạm phun thực tế hoạt động để đảm bảo rằng máy bay hoạt động tốt trên thị trường.

Riêng về chủ đề này, bà con có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Xem thêm: 5 yếu tố cần xem xét trước khi đầu tư mua máy bay phun thuốc

Với AgiDrone Việt Nam, chúng tôi mong muốn cung cấp cho bà con các sản phẩm hiệu quả thực sự, đem lại lợi ích thực sự về kinh tế và nhiều mặt khác.

Doi-may-bay-phun-thuoc
Đội máy bay phun thuốc

Hiện nay, AgriDrone Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng các dòng máy bay nông nghiệp của DJI như MG-1P, T16 và T20 với chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng, đầy đủ chứng nhận và giấy tờ theo quy định của pháp luật Việt Nam

Các lợi ích máy bay phun thuốc là rõ ràng, hiệu quả cũng được chứng minh thực tế qua quá trình thử nghiệm, hoạt động nhiều ngày tại các vựa lúa lớn trên cả nước. Nhưng muốn ứng dụng vào đồng ruộng, bắt đầu đầu tư thì cần tính toán kỹ lưỡng.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc trừ sâu giá bao nhiêu, mua loại nào & ở đâu?