Máy bay phun thuốc trừ sâu công nghệ mới cho nông dân


Trang bị cho nền nông nghiệp với thiết bị tiên tiến là một yêu cầu tất yếu để phát triển nông nghiệp hiện đại. Phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng trước đây, về cơ bản dựa vào phương pháp truyền thống với nhân công lao động. Hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu công nghiệp canh tác trên cánh đồng ngày càng trở nên phổ biến và là thị trường đầu tư tiềm năng mà nhiều người bỏ lỡ.

thien-vu

Đầu tư lập trạm dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu

Đầu tư lập trạm phun sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu công nghiệp, cơ hội kinh doanh mở ra cho nhiều người. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng ở Việt Nam đã được áp dụng và mang lại hiệu quả cao trên thực tế.

Với số vốn ban đầu bỏ ra không quá lớn nhưng hiệu quả mang lại tuyệt vời. Lập trạm phun dịch vụ bằng máy bay phun thuốc trừ sâu đang là một trong những ngành đầu tư hấp dẫn cho những ai muốn khởi nghiệp.

Xem thêm: Trạm phun Mê Kông

Cơ hội đầu tư cho dịch vụ phun thuốc

Tình hình sâu bệnh diễn biến phức tạp và lây lan nhanh nếu không dập dịch kịp thời. Một vụ lúa có thể cần “diệt sâu bệnh” nhiều lần. Người nông dân phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc độc hại. Và gặp khó khăn trong việc thuê nhân công phun thuốc cho cánh đồng của mình.

Bên cạnh đó, phương pháp phun thuốc thủ công mang lại hiệu quả chưa cao, gây tốn kém nhiều chi phí phun thuốc, gây ô nhiễm môi trường, mất nhiều thời gian phun ảnh hưởng nhiều đến môi trường đất và nước.

Máy bay phun thuốc trừ sâu AgriDrone lựa chọn hàng đầu cho giải pháp phun thuê

may-bay-nong-nghiep-dji-agras-mg1p

Sau hơn 2 năm triển khai giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu công nghiệp cho bà con nông dân, áp dụng vào thực tế với hơn 500.000 ha diện tích cây trồng. AgriDrone Việt Nam đã xây dựng nền tảng và hệ sinh thái lĩnh vực này với hơn 20 trung tâm bảo hành trên cả nước, phục vụ bà con trong bán kính 100 km (Mỗi trạm phun của bà con đều có trạm bảo hành trong phạm vi 100km).

Giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề sau bán hàng. Trong trường hợp máy cần giữ lại kiểm tra thì sẽ có chế độ cho thuê máy với giá ưu đãi để đảm bảo không trễ hẹn với bà con.

Với tính năng bay tự động, bán tự động, bay thủ công người dùng có thể kiểm soát máy bay bằng nhiều phương pháp khác nhau. Béc phun với công nghệ phun sương giúp hạt thuốc khi ra khỏi béc phun bám ngay trên 2 mặt lá lúa, không gây dư thừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu dễ tập trung vỏ chai lọ thuốc trừ sâu để đem đi xử lý.

Xem thêm: Máy bay xịt thuốc có thể phun mặt sau của lá

Ưu điểm vượt trội của máy bay phun thuốc trừ sâu công nghiệp so với phương pháp truyền thống là gì?

may-bay-nong-nghiep-mg1p

 • Phun chính xác, nhanh chóng, đồng đều.
 • Giảm 90% nước và 30% thuốc, giảm chi phí thuê nhân công giúp nông dân tiết kiệm chi phí.
 • Đặc biệt việc phun thuốc sử dụng máy bay nông nghiệp tránh được sự tiếp xúc giữa con người và thuốc bảo vệ thực vật, tránh nguy cơ ngộ độc thuốc cho người nông dân.
 • Thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau
 • Đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.
 • Đặc biệt phù hợp ở những khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt hoặc khu vực lầy lội nghiêm trọng.
 • Máy móc mặt đất và con người khó vào hoạt động thì máy bay phun thuốc có thể giải quyết tốt vì nó hoạt động trên không nên ít yêu cầu về địa hình hơn.
 • Năng suất làm việc lên đến 30 đến 50 ha/ ngày.
 • Thời gian chỉ mất từ 10 – 15 phút trên 1 hecta cho một lần phun.
 • Có thể phun thuốc vào ban đêm, một trong những ưu điểm vượt trội.
 • Chinh phục mọi địa hình từ bằng phẳng đến phức tạp như đồi dốc, ruộng bậc thang, cây công nghiệp.
 • Hệ thống phun sương rải đều trên 2 mặt lá, thuốc thấm vào lá và đạt hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Hiệu quả từ việc đầu tư lập trạm dịch vụ phun thuê

Nguồn lao động nông thôn đang thiếu và giá nhân công ngày càng cao. Người nông dân đang cần dịch vụ phun thuê nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong việc thuê người đi phun. Đặc biệt khi phun cho các cây trồng khó phun như cây ăn quả, cây công nghiệp hoặc ở địa hình đồi núi phức tạp, khó khăn trong di chuyển.

Nhiều nhà nông đầu tư mua máy vừa phun thuốc phục vụ cho gia đình, vừa đi phun dịch vụ cho bà con. Đã có nhiều phản hồi tích cực và tiếp tục đầu tư thêm máy mới do diện tích nhận được ngày càng lớn. Mua thêm máy để phục vụ kịp thời cho bà con.

Mô hình máy bay phun thuốc thuê mang lại thu nhập cao, giúp thu hồi vốn nhanh chóng, người vận hành có thể ngồi trong bóng râm theo dõi chiếc máy bay đang hoàn thành công việc.

Dịch vụ máy bay phun thuốc thật sự hiệu quả và thị trường vẫn đang còn rộng mở, đây chính là thời điểm tuyệt vời cho những ai đang quan tâm đến máy bay phun thuốc trừ sâu và mong muốn lập trạm phun thuê bằng máy bay.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc trừ sâu công nghệ mới cho nông dân