Máy bay phun thuốc trên cây đặc sản đem lại hiệu quả cao


Việc ứng dụng máy bay phun thuốc cây đặc sản sẽ đem lại hiệu quả vượt trội, góp phần làm tăng giá trị cho các giống cây trồng đặc thù của Việt Nam. Vì sao nên sử dụng máy bay phun thuốc trên cây đặc sản? Dưới đây, Agridrone Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Phun-thuoc-ban-dem-voi-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T20
Phun thuốc với máy bay nông nghiệp DJI Agras T20

Đặc sản thôi chưa đủ!

Cây đặc sản là những giống cây đặc thù, được trồng tại một hoặc một số vùng có điều kiện khí hậu thích hợp, cho sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Có thể kể đến một số giống cây đặc sản nổi bật của Việt Nam như: bưởi Năm Roi, thanh long Bình Thuận, vú sữa Lò Rèn,…

Hiện nay, các vùng cây đặc sản đã được quy hoạch khá rõ ràng để định hướng phát triển chuyên canh, xây dựng thương hiệu bền vững. Tuy nhiên, sản phẩm làm ra đôi khi chưa đạt chất lượng tốt nhất: mẫu mã không đẹp, bề ngoài bị sâu bọ cắn phá, bị đốm…

Nguyên nhân chính là các phương pháp phun thuốc truyền thống chưa đạt hiệu quả. Thêm nữa, các phương pháp phun truyền thống còn dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng và gây ô nhiễm môi trường.

Việc ứng dụng máy bay phun thuốc sẽ khắc phục được những nhược điểm của phương pháp phun thuốc truyền thống, góp phần hoàn thiện chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm và thúc đẩy hình thành chuỗi canh tác bền vững.

Hiệu quả toàn diện khi phun trên cây đặc sản

Một máy bay phun thuốc có thể chứa 10 – 15 lít nước để phun cho 1 ha cây đặc sản trong vòng chỉ từ 10 – 15 phút. Lượng nước tiêu hao này chỉ bằng khoảng 1% lượng nước để phun cho cùng một diện tích theo phương pháp truyền thống, trong khi năng suất tăng gấp 30 lần.

Hiệu quả của máy bay phun thuốc trên cây đặc sản cao gấp nhiều lần so với phun kiểu truyền thống, thuốc khuếch tán đều, mịn và công nghệ định vị tiên tiến đảm bảo không bỏ sót bất kỳ góc khuất nào.

Nhờ những ưu thế vượt trội đó, sử dụng máy bay phun thuốc gần như triệt tiêu ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật lên người sử dụng, tránh tình trạng ngộ độc, dị ứng thuốc.

Đồng thời, ứng dụng này cũng làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do sử dụng ít nước, thuốc phun dính trên lá không bị ngấm xuống đất.

Nếu quan tâm đến giải pháp máy bay phun thuốc, bạn có thể liên hệ ngay với AgriDrone Việt Nam theo thông tin dưới đây:

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc trên cây đặc sản đem lại hiệu quả cao