Máy bay phun thuốc Thừa Thiên Huế giới thiệu drone phun thuốc 3 trong 1


Tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu triển khai mô hình ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu cho cây trồng và cho thấy những hiệu quả vượt trội.

Thừa Thiên Huế là tỉnh có điều kiện tự nhiên đa dạng, thuận lợi cho phát triển cây trồng nhiệt đới và á nhiệt đới. Các loại cây trồng phổ biến gồm: lúa gạo, cây ăn quả, cây dược liệu, rau màu…  Một số loại cây trồng phổ biến đã thích ứng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, cho năng suất ổn định và giá trị kinh tế cao. Các địa phương cũng đang thực hiện chuyển đổi các diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là cây sen.

Những năm gần đây, tỉnh đã có nhiều chủ trương, biện pháp phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, giảm ô nhiễm môi trường, khai thác có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Thừa Thiên Huế

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng tại Thừa Thiên Huế là một trong những hoạt động trong chủ trương ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu máy bay phun thuốc Thừa Thiên Huế để hỗ trợ cho người nông dân trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật.

Trước đây, những bình phun thuốc trừ sâu là vật dụng không thể thiếu đối với người nông dân, việc phun thuốc trừ sâu được người nông dân thực hiện chủ yếu bằng biện pháp truyền thống là phun bằng những bình xịt thuốc đeo trên vai, không có biện pháp bảo hộ nào. Đối với những cánh đồng rộng lớn thì việc phun thủ công như vậy là rất vất vả, tốn thời gian, năng suất không cao, lại tiềm ẩn nguy cơ không an toàn cho sức khỏe.

Với việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái, giờ đây công việc phun thuốc trừ sâu của nông dân tại Thừa Thiên Huế trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun cho cây trồng theo kế hoạch đã được cài đặt.

Hiệu quả khi triển khai máy bay phun thuốc sâu tại Thừa Thiên Huế

Thực tế đã chứng minh, ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Thừa Thiên Huế cho hiệu quả vượt trội so với các phương pháp khác.

Đầu tiên phải kể đến đó là tiết kiệm thời gian. Nếu như trước đây phải mất vài giờ đồng hồ để người nông dân lội ruộng phun xong một ha lúa bằng biện pháp thủ công, thì máy bay phun thuốc chỉ mất khoảng 8 – 10 phút để có thể hoàn thành công việc trên diện tích 1 ha. Nhiệm vụ của bà con chỉ là ghi chép ngày giờ, theo dõi lượng thuốc sử dụng để biết vụ này sẽ giảm được khoản tiền bao nhiêu trong khâu đầu vào.

Hiệu suất của máy bay phun thuốc cực kỳ lớn, gấp 28 lần nhân công lao động thủ công. Việc phun thuốc bằng máy bay còn giúp tiết kiệm được 30% thuốc, 90% nước nhờ những luồng gió cực mạnh từ cánh quạt giúp thuốc sâu được phun dưới dạng sương mù, rải đều khắp các bộ phận của cây.

Với tốc độ phun cực nhanh, khả năng hoạt động vào ban đêm, sử dụng máy bay phun thuốc sẽ giúp bà con dập dịch nhanh chóng, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng, trong khi phương pháp phun thủ công cần tốn rất nhiều thời gian và nhân công mới có thể hoàn thành.

Máy bay phun thuốc còn giúp bảo vệ môi trường đất, nước, không khí. Ngoài ra còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người nông dân. Người nông dân không còn phải vất vả đèo những chiếc bình nặng nhọc, không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, thay vào đó chỉ cần đứng một chỗ điều khiển máy bay từ xa.

Máy bay phun thuốc Thừa Thiên Huế có thể phun được cho những cây trồng nào?

Máy bay phun thuốc không người lái có thể triển khai được trên mọi loại cây trồng như:

  • Cây lương thực: Lúa, Ngô, Đậu, Đậu Phộng
  • Cây ăn quả: Cam, Bưởi, Thanh Long, Nhãn, Xoài, Vải
  • Rau màu các loại
  • Cây đặc sản: Chè, Cà Phê, Quế, Keo, Mía

Bên cạnh đó, nó có thể hoạt động tốt ở mọi địa hình từ bằng phẳng cho tới đồi núi dốc hay những khu vực mà các phương tiện khác khó tiếp cận.

Với những hiệu quả vượt trội của máy bay phun thuốc trừ sâu tại Thừa Thiên Huế, việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại đây là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0. Hiện nay Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của bà con.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Thừa Thiên Huế giới thiệu drone phun thuốc 3 trong 1