Máy bay phun thuốc tại Bắc Kạn


Để phát triển nông nghiệp, nhiều hộ dân và hợp tác xã ở Bắc Kạn đã mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất, canh tác, trong đó có mô hình máy bay phun thuốc Bắc Kạn, đây là hướng đi cần thiết nhằm giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản.

Với trình độ phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, việc ứng dụng máy móc hiện đại vào canh tác nông nghiệp điều tất yếu giúp nền nông nghiệp không bị tụt hậu, giải phóng sức lao động cho con người, nâng cao năng suất.

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bắc Kạn

Thực tế cho thấy, trong khi đa số các công đoạn trong quá trình canh tác nông nghiệp đều được ứng dụng cơ giới hóa thì khâu phun thuốc bảo vệ thực vật hầu như nhiều địa phương vẫn dùng phương pháp thủ công là chính.

Sự xuất hiện của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái có thể coi là một cuộc cách mạng làm thay đổi hoàn toàn khái niệm phun thuốc trừ sâu và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nhà nông.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30

Đại diện của Agridrone Việt Nam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Việt Nam – cho biết, máy bay phun thuốc trừ sâu có rất nhiều ưu điểm như linh hoạt và dễ điều khiển, chinh phục được nhiều địa hình khác nhau, ứng dụng được với mọi loại cây trồng, đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, do vậy triển vọng ứng dụng mô hình này là rất rộng rãi.

Đặc biệt, máy bay phun thuốc trừ sâu đặc biệt phù hợp với những khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện như Bắc Kạn, những khu vực dân cư thưa thớt hoặc khu vực lầy lội nghiêm trọng mà các phương tiện khác khó tiếp cận. Máy móc mặt đất và con người khó vào hoạt động thì máy bay không người lái hoàn toàn có thể giải quyết tốt vì nó hoạt động trên không, người vận hành chỉ cần đứng từ xa và điều khiển nó thông qua thiết bị di động.

Hiệu quả của việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Bắc Kạn

Máy bay phun thuốc trừ sâu có hiệu suất làm việc cực kỳ cao. Chuyên gia của Công ty Agridrone Việt Nam cho biết, một chiếc máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể phun 30 mẫu đến 50 mẫu một ngày, thời gian phun thuốc cũng cực kỳ nhanh chóng (hoàn thành phun xong diện tích 1h chỉ trong khoảng 15 phút). Hiệu suất làm việc của nó gấp vài chục lần nhân công phun thuốc bằng phương pháp thủ công.

Máy bay phun thuốc hoạt động bằng cách sử dụng bản đồ kỹ thuật số và các thuật toán phức tạp để đạt được độ chính xác cao. Với công nghệ phun sương, thuốc trừ sâu khi ra khỏi vòi phun được phân tán thành những giọt thuốc siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30-drone-cho-nong-nghiep
Máy bay phun thuốc DJI Agras T30 drone cho nông nghiệp

Máy bay phun thuốc có thể cất cánh trên mọi địa hình. Nó có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi. Thiết kế có thể gập lại gọn gàng để bạn dễ dàng vận chuyển.

Thực tế đã chứng minh hiệu quả của máy bay không người lái khi phun thuốc cho các loại cây trồng: lúa, chè, thanh long, ngô, khoai lang, chanh leo, sen …

Máy bay phun thuốc không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất mà còn bảo vệ sức khỏe cho người nông dân, bảo vệ môi trường. Với việc ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu, người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc, do vậy tránh được tình trạng phơi nhiễm hóa chất độc hại.

Có thể nói, máy bay phun thuốc là giải pháp hoàn hảo khi nông nghiệp đang phải đối diện với nhiều thách thức như sự phát triển của sâu bệnh, thiếu nhân công lao động…

Máy bay phun thuốc tại Bắc Kạn – mô hình kinh doanh đầy tiềm năng

Với những lợi ích mà việc phun thuốc trừ sâu bằng máy bay mang lại, hiện nay mô hình này đang được đông đảo bà con đón nhận. Một số người đã đầu tư lập trạm phun sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu phục vụ cho bà con. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng ở Việt Nam và nhất là ở Bắc Kạn khi lĩnh vực này vẫn chưa có nhiều cạnh tranh.

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong đó có mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bắc Kạn là hướng đi đúng xu thế, mở ra cơ hội lớn để người nông dân Bắc Kạn phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Agridrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam với các dòng máy bay phun thuốc hiện đại nhất hiện nay như: máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P, máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30…

Agridrone Việt Nam đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho rất nhiều tổ chức và cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc tại Bắc Kạn