Máy bay phun thuốc sâu tại Huế sự kiện do Agridrone Việt Nam tổ chức


Nếu như trước đây bà con phải mất vài giờ đồng hồ để lội ruộng phun thuốc cho 1 hecta lúa thì hiện nay, với công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu, bà con chỉ cần vài phút là có thể hoàn thành. Buổi trình diễn máy bay phun thuốc sâu tại Huế vừa qua của Agridrone Việt Nam hứa hẹn đem đến những cải cách mạnh mẽ cho nền nông nghiệp nơi đây.

Việt Nam là quốc gia có diện tích đất nông nghiệp lớn, nông nghiệp vẫn là một trong những lĩnh vực kinh tế chủ đạo. Thực tế cho thấy rằng nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và nông nghiệp tại Huế nói riêng đang phải đối mặt với những thách thức lớn như: biến đổi khí hậu, thiếu lao động nông thôn, chất lượng nông sản chưa cao. Để phát triển kinh tế nông nghiệp, giải phóng sức lao động cho con người thì việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu.

Trình diễn máy bay phun thuốc sâu tại Huế

Phun thuốc sâu cho cây trồng là một công việc không thể thiếu đối với nhà nông để bảo vệ mùa màng. Trước đây, những bình phun thuốc trừ sâu là vật dụng không thể thiếu, việc phun thuốc trừ sâu được người nông dân thực hiện chủ yếu bằng biện pháp truyền thống là phun bằng những bình xịt thuốc đeo trên vai, không có biện pháp bảo hộ nào. Đối với những cánh đồng rộng lớn thì việc phun thủ công như vậy là rất vất vả, tốn thời gian, năng suất không cao, lại tiềm ẩn nguy cơ không an toàn cho sức khỏe.

Với sự ra đời của máy bay phun thuốc trừ sâu, công việc phun thuốc sâu của người nông dân trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tại Việt Nam những năm gần đây máy bay phun thuốc sâu đã được triển khai nhiều tại các tỉnh khu vực phía Nam như An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang… và thực tế đã đem lại rất nhiều hiệu quả.

Tiếp nối những thành công đó, Agridrone Việt Nam mới đây đã có mặt tại Huế để trình diễn máy bay phun thuốc sâu, cụ thể địa phương được chúng tôi đến đó là xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là địa phương tiếp theo triển khai công nghệ máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, hứa hẹn đem đến nhiều cải cách mới cho nền nông nghiệp tại đây.

Lợi ích khi triển khai máy bay phun thuốc sâu tại Huế

Đại diện của Agridrone Việt Nam cho biết, qua thực tế triển khai, ứng dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu mang lại rất nhiều tiện ích. Trước hết phải kể đến là tiết kiệm thời gian. Nếu như phải mất 2 giờ đồng hồ để người nông dân lội ruộng phun xong một ha lúa bằng biện pháp thủ công, thì giờ đây với phương pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái phun thuốc sâu, chỉ mất khoảng 7 phút để có thể hoàn thành công việc trên diện tích 1 ha. Nhiệm vụ của bà con chỉ là ghi chép ngày giờ, theo dõi lượng thuốc sử dụng để biết vụ này sẽ giảm được khoản tiền bao nhiêu trong khâu đầu vào.

Không chỉ hiệu suất công việc tăng tới hơn 20 lần so với phương pháp phun thuốc thủ công, việc phun thuốc sâu bằng máy bay còn giúp người nông dân tiết kiệm được 30% thuốc bảo vệ thực vật nhờ những luồng gió cực mạnh từ cánh quạt giúp cho thuốc được phun nhỏ rải đều đến khắp các bộ phận của cây.

DJI-Agras-T10
DJI Agras T10

Với tốc độ phun cực nhanh trên những cánh đồng rộng lớn, dùng máy bay phun thuốc sâu sẽ giúp dập dịch nhanh chóng, tránh dịch lây lan, trong khi phương pháp phun thủ công cần tốn rất nhiều thời gian và nhân công mới có thể hoàn thành.

Ngoài những lợi ích về kinh tế, môi trường, việc phun thuốc sâu còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người nông dân. Máy bay có thể vận hành dễ dàng, người nông dân không phải vất vả đèo những chiếc bình nặng nhọc, không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, thay vào đó chỉ cần đứng một chỗ điều khiển máy bay từ xa. Do đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe, giảm nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại.

Agridrone – địa chỉ phân phối máy bay phun thuốc sâu chính hãng tại Việt Nam

Agridrone Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền các mẫu máy bay nông nghiệp của hãng DJI. Agridrone Việt Nam cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, bảo hành chính hãng cho khách hàng tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối sản phẩm máy bay không người lái, Agridrone là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức, cá nhân uy tín.

Quý khách có nhu cầu hoặc cần tư vấn lựa chọn loại máy bay phù hợp với nhu cầu của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

  • Website: https://agrab.vn/
  • Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam
  • Hotline: 07 9955 8855.
NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc sâu tại Huế sự kiện do Agridrone Việt Nam tổ chức