Máy bay phun thuốc tỉnh Kon Tum


Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng của Kon Tum. Máy bay phun thuốc tại Kon Tum đang rất được ưa chuộng. Các loại cây trồng phổ biến của tỉnh hiện nay gồm có: cao su, cà phê, hồ tiêu, mía, dược liệu, lúa, ngô, sắn, các loại cây ăn quả…

Theo số liệu thống kê năm 2020, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ mùa 2020 toàn tỉnh là: 61.780 ha. Diện tích gieo trồng một số loại cây trồng chủ yếu như sau: cây lúa 16.159 ha, cây ngô 4.658 ha, cây sắn 38.742 ha, khoai lang 187 ha, cây lạc 120 ha, đậu các loại 274 ha, rau các loại 1.302 ha, hoa các loại 122 ha.

Diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh chủ yếu trồng rải rác ở các khu vườn hộ dân, trồng xen trong vườn cây công nghiệp, sản lượng thu hoạch không lớn. Diện tích, sản lượng cây công nghiệp lâu năm cũng không nhiều so với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, chủ yếu là cao su và cà phê. Theo số liệu cuối năm 2020, tổng diện tích cây lâu năm hiện có trên địa bàn tỉnh là 106.597 ha. Diện tích cà phê ước đạt 25.345 ha, cây cao su tổng diện tích ước đạt 75.442 ha.

Để tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tỉnh đang đẩy mạnh ứng dụng cao vào quy trình canh tác. Một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bà con không thể không nhắc đến máy bay phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây trồng.

Ứng dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật tại Kon Tum

Nhằm giúp khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng đạt hiệu quả, nhiều bà con ở Kon Tum đã liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để triển khai công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái.

Đại diện công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc sâu không người lái là thiết bị hoạt động bằng pin, điều khiển từ xa, có thể điều chỉnh độ cao hoạt động để phun thuốc cho mọi loại cây trồng. Đây là thiết bị đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á và đã được AgriDrone Việt Nam triển khai tại nhiều địa phương ở nước ta.

Sự hỗ trợ của máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật tại Kon Tum giúp nâng cao năng suất lao động, thiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm tài nguyên nước và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Thực tế khi phun thuốc bằng máy bay, nhờ công nghệ phun sương và hệ thống các vòi phun hiện đại, hạt thuốc khi ra khỏi đầu phun có kích cỡ rất nhỏ và mịn nên dễ dàng bám dính vào lá cây, giúp giảm thiểu lượng nước thực tế cần dùng mà vẫn đảm bảo độ trải đều bề mặt, không bỏ sót diện tích, mang lại hiệu quả cao.

Những lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Kon Tum

Theo đánh giá, việc triển khai mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Kon Tum có rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

Máy-bay-phun-thuóc-DJI-Agras-T30

 • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, phun đồng đều, chính xác nhờ các đường bay được thiết lập sẵn.
 • Dập dịch nhanh, ngăn chặn dịch hại lây lan, chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun ban đêm.
 • Thời gian phun thuốc nhanh từ 10 – 15 phút/ha. Mỗi ngày phun được từ 30 – 50 ha diện tích cây trồng.
 • Tiết kiệm chi phí, giảm lượng nhân công, công suất của 1 máy bay tương đương với 28 người. Giải quyết bài toán thiếu lao động.
 • Giảm 90% lượng nước, 30% lượng thuốc trừ sâu. Tính toán trên diện tích lớn sẽ thấy tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.
 • Giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, bảo vệ sức khỏe cho con người. Người nông dân chỉ cần đứng trên bờ, cách xa vị trí cần phun và bấm nút, máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và phun thuốc tự động.
 • Dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau.

Ứng dụng của máy bay phun thuốc tại Kon Tum

Máy bay phun thuốc của Công ty AgriDrone Việt Nam triển khai tại tỉnh Kon Tum có thể sử dụng để phun thuốc bảo vệ thực vật cho mọi loại cây trồng có trên địa bàn tỉnh như:

 • Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn…
 • Cây ăn quả: cây bơ, cam, quýt, bưởi, sầu riêng, thanh long…
 • Cây công nghiệp chế biến: cà phê, cao su, ca cao, hồ tiêu, mía…
 • Rau hoa màu…

Có thể nói, việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Kon Tum là hướng đi phù hợp với xu thế trong thời đại công nghệ 4.0, tăng năng suất và chất lượng nông sản, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc tỉnh Kon Tum