Máy bay phun thuốc Hà Giang


Với địa hình phức tạp nhiều đồi núi dốc, công tác phun thuốc bảo vệ thực vật tại Hà Giang gặp nhiều khó khăn. Sử dụng máy bay phun thuốc Hà Giang là giải pháp giúp khắc phục những khó khăn mà bà con đang phải đối mặt.

Hà Giang là một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Trong những năm qua, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán kéo dài nên nguồn nước tưới cho cây lúa không đảm bảo, năng suất giảm mạnh nên nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng lúa sang trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao hơn như đậu tương, lạc…

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, Hà Giang có các điều kiện về đất đai, thổ nhưỡng và thời tiết khí hậu khá thuận lợi cho việc đầu tư, phát triển và mở rộng diện tích trồng lạc, đậu tương… Chính vì thế những năm gần đây tỉnh đã hình thành nhiều vùng chuyên canh trồng lạc và đậu tương quy mô lớn tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa tại các địa phương như huyện Bắc Quang, Quang Bình, Bắc Mê, Vị Xuyên… Thực tế đã chứng minh, cây lạc và đậu tương đã thực sự trở cây hàng hóa cho nhập cao so với cây lúa tại nhiều huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngoài ra ngành nông nghiệp của tỉnh cũng chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng mới chuyển đổi.

Thực trạng khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh tại Hà Giang

Hà Giang là tỉnh miền núi, địa hình khá phức tạp nên việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh gặp nhiều khó khăn. Trước đây nông dân hầu hết đều sử dụng phương pháp phun thuốc theo cách truyền thống bằng bình phun tay hoặc máy phun cồng kềnh trên lưng tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật độc hại.

Theo bà con, việc phun thuốc bằng phương pháp thủ công vừa tốn thời gian, tốn nhân công, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh không cao, vừa vất vả, vừa có hại cho sức khỏe người phun.

Để giúp cho nông dân hạn chế tiếp xúc với các chất độc hại và nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, Công ty AgriDrone Việt Nam phối hợp với cơ quan chuyên môn địa phương để giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc không người lái, đem lại những lợi ích như giảm thời gian phun xịt, tiết kiệm chi phí, giải phóng sức lao động, giảm nhân công cũng như tiếp xúc các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại cho người dân sản xuất nông nghiệp.

Ưu điểm của việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Hà Giang

Đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam chia sẻ, công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tính tự động hóa cao, dễ dàng sử dụng

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái được thiết kế nhỏ gọn, có tính cơ động nên bà con có thể dễ dàng vận chuyển đến nơi đường đất không bằng phẳng nhỏ hẹp, dễ dàng vận chuyển bằng xe máy.

May-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep-phun-thuoc-rai-phan-dji-agras-t20
Máy bay không người lái nông nghiệp phun thuốc rải phân dji agras t20

Máy bay hoạt động theo bản đồ được thiết lập sẵn, ghi nhớ điểm phun và điểm kết thúc khi hết thuốc, đường bay được phân chia chính xác và phân lối bay đồng điều. Trong quá trình phun bà con có thể điều chỉnh tăng giảm liều lượng nước phun, tốc độ bay, độ cao để phun cho phù hợp từng tuổi lúa.

  • Máy bay phun thuốc hiệu quả cao hơn phương pháp truyền thống

Máy bay phun thuốc Hà Giang sử dụng công nghệ phun sương cùng với hệ thống vòi phun hiện đại, khi kết hợp với luồng gió đối lưu từ cánh quạt giúp thuốc tản đều và bám dính nhanh trên lá lúa, cây trồng khi thực hiện phun.

Phun thuốc bằng máy bay giúp giảm 30% thuốc và 90% nước để pha, nồng độ thuốc đậm đặc có thể dập dịch nhanh, chủ động thời gian phun thuốc.

Thời gian phun thuốc bằng máy bay nhanh 15 phút/ha, lúa không bị giẫm đạp, giảm hao hụt.

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí, nguyên liệu

Sử dụng máy bay phun thuốc không người lái giúp giảm chi phí nhân công, giờ đây chỉ cần 01 máy chỉ cần 2 người 1 người lái 1 người pha thuốc có thể thực hiện gấp 28 người phun thủ công. Giúp bà con tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được nước và lượng thuốc bảo vệ thực vật do công nghệ phun sương, hạt thuốc mịn nên thuốc không bị rửa trôi xuống đất.

  • Giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, an toàn cho sức khỏe

Sử dụng máy bay phun thuốc không người lái tại Hà Giang, nông dân sẽ không tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc BVTV. Cách thức vận hành rất đơn giản, bà con đổ thuốc đã pha vào bình chứa của máy bay, sau đó điều khiển máy bay cất cánh phun thuốc cho cánh đồng. Máy bay phun thuốc giúp bảo vệ tối đa sức khỏe người đi phun thuốc, do giảm trên 90% thời gian và không gian tiếp xúc với thuốc. Người vận hành chỉ cần đứng trên bờ xã vị trí phun thuốc điều khiển máy bay đến điểm cần phun.

Máy bay phun thuốc Hà Giang ứng dụng được trên mọi loại cây trồng

Máy bay phun thuốc không người lái có thể phun cho tất cả các loại cây trồng có độ cao khác nhau, chinh phục được mọi loại địa hình từ đất bằng phẳng cho tới đồi núi dốc.

Với những ưu điểm vượt trội của máy bay phun thuốc không người lái, Công ty AgriDrone Việt Nam sẽ mang đến cho bà con dịch vụ phun thuốc đảm bảo chất lượng, tăng độ đồng đều khi phun, giảm chi phí, bảo vệ sức khỏe, nâng cao thu nhập cho bà con sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái. Để được tư vấn và trải nghiệm, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Hà Giang