Máy bay nông nghiệp cất cánh trên những cánh đồng lúa khu vực đồng bằng sông Cửu Long


Thời gian gần đây, việc sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu trở thành một phần trong quá trình canh tác của bà con. Đi bất cứ đâu cũng có thể thấy những chiếc máy bay nông nghiệp miệt mài phun thuốc trên các cánh đồng lúa và trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhiều nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long.

May-bay-phun-thuoc-t16
Máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu giúp tiết kiệm thuốc, nước lẫn chi phí nhân công

Máy bay phun thuốc nông nghiệp

Về bản chất, đây là một loại máy móc nông nghiệp. Là một công cụ làm việc, sự ổn định và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu, và thực tế đã chứng minh điều đó. Việc ứng dụng máy bay không người lái phục vụ nông nghiệp giúp quá trình phun thuốc đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

Người nông dân gắn bó với ruộng đồng, không biết cả cuộc đời đã đặt lên vai bao nhiêu bình thuốc, cũng không biết cơ thể mình đã ngắm bao nhiêu thuốc độc. Sự ra đời của máy bay không người lái phục vụ nông nghiệp đã cung cấp một số giải pháp cho các vấn đề mà họ đang phải đối mặt.

Việc đẩy mạnh áp dụng máy bay phun thuốc vào quá trình canh tác nông nghiệp đã mang lại hiệu quả thiết thực, đem lại sự tin tưởng của người nông dân. Từ đó, người dân đã thay đổi tập quán vốn đã quen với những hoạt động canh tác truyền thống, thủ công; những chiếc bình phun nay được thay thế bằng hàng loạt máy bay phun thuốc trừ sâu.

Tuy nhiên, nó dễ dàng được áp dụng bởi các cánh đồng có quy mô lớn khi hiệu quả thực tế được chứng minh. Và những người nông dân với quy mô nhỏ hơn chấp nhận nó khi họ thấy những thay đổi trong khu vực của mình. Họ gặp nhau, trao đổi, chuyện trò, họ truyền tai nhau. Người chưa dùng cũng nóng ruột muốn được thử dùng ngay.

may-bay-phun-thuoc-mg1p
Người nông dân này đang phun thuốc cho cánh đồng của mình ở tỉnh Tây Ninh, sử dụng MG – 1P

Dịch vụ phun thuê bằng máy bay

Đầu tư cho dịch vụ máy bay phun thuốc, cơ hội kinh doanh mở ra cho nhiều người. Đây là một trong những mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam nhưng đã được áp dụng và mang lại những hiệu quả trên thực tế. Với số vốn ban đầu bỏ ra không lớn nhưng hiệu quả mang lại tuyệt vời, dịch vụ phun thuốc bằng máy bay đang là một trong những ngành đầu tư hấp dẫn cho những ai muốn khởi nghiệp.

Người nông dân có thể học cách lái máy bay nông nghiệp và sở hữu một chiếc cho riêng họ hoặc cũng có thể thuê dịch vụ phun thuốc từ một doanh nghiệp hay một hợp tác xã đứng lên làm dịch vụ. Lúc này, thuốc trừ sâu được cung cấp bởi người nông dân và các doanh nghiệp chỉ cung cấp dịch vụ phun thuốc cho họ. Người nông dân đã có kinh nghiệm với cánh đồng của mình, họ sẽ cho biết khi nào nên sử dụng thuốc và sử dụng thuốc gì, sử dụng nó như thế nào và doanh nghiệp đưa ra tư vấn phù hợp với việc phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp.

Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P lựa chọn hàng đầu cho giải pháp phun thuê 

Với nhiều tính năng đột phá, người dùng có thể kiểm soát máy bay bằng nhiều phương pháp. Với béc phun sương giúp hạt thuốc khi ra khỏi béc phun bám ngay trên 2 mặt lá lúa, không gây dư thừa, giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Máy bay xịt thuốc có thể phun mặt sau của lá

Ưu điểm của máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P

  • Năng suất làm việc tối thiểu 30, tối đa 50 ha/ngày.
  • Thời gian chỉ mất từ 10 – 15 phút trên 1 hecta cho một lần phun.
  • Có thể phun thuốc vào ban đêm, một trong những ưu điểm vượt trội hơn so với sử dụng sức người.
  • Chinh phục mọi địa hình từ bằng phẳng đến phức tạp như đồi dốc, ruộng bậc thang, cây công nghiệp.
  • Chi phí được cắt giảm: giảm bớt nhân công, tiết kiệm đến 90% lượng nước.
  • Hệ thống phun sương rải đều trên 2 mặt lá, thuốc thấm đều và đạt hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Hiệu quả đầu tư trạm dịch vụ phun thuê 

Người nông dân rất cần dịch vụ phun thuốc nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người đi phun. Nhu cầu cho dịch vụ này ngày càng nhiều khi các cây trồng khó phun như cây ăn quả, cây công nghiệp hoặc ở địa hình đồi núi phức tạp, khó khăn trong di chuyển.

Nhu cầu lớn nhưng chưa nhiều người quan tâm đến việc đầu tư và phát triển nông nghiệp bằng dịch vụ máy bay phun thuốc, cơ hội là đây.

Nhiều nhà nông đầu tư mua máy vừa phun thuốc phục vụ cho gia đình, vừa đi làm dịch vụ phun thuê đã có nhiều phản hồi tích cực và quay lại đầu tư thêm máy mới để phục vụ kịp thời cho bà con.

Mô hình máy bay phun thuốc thuê mang lại thu nhập cao, giúp thu hồi vốn nhanh chóng, mọi việc đều có thể bàn giao cho máy bay phun thuốc, người vận có thể ngồi trong bóng râm vào theo dõi chiếc máy bay đang hoàn thành diện tích canh tác.

Dịch vụ máy bay phun thuốc thật sự hiệu quả nhưng thị trường vẫn đang còn rộng mở, đây chính là thời điểm tuyệt vời cho những ai đang quan tâm đến máy bay phun thuốc và mong muốn lập trạm phun thuê bằng máy bay.

Máy bay nông nghiệp đang nổi lên như một lĩnh vực sinh lợi do kích thước vừa phải, hiệu quả cao và dễ sử dụng. Công nghệ này có thể làm tăng sức hấp dẫn của nông nghiệp đối với những người trẻ tuổi, thế hệ nông dân tiếp theo. Họ là những người hiểu được rằng công nghệ này có thể làm được nhiều hơn là những gì đang diễn ra.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay nông nghiệp cất cánh trên những cánh đồng lúa khu vực đồng bằng sông Cửu Long