Máy bay nông nghiệp về nông thôn giúp bà con phun thuốc, rải phân


Trong những năm gần đây, các vấn đề phổ biến như tình trạng thiếu lao động hay sự già hóa nông thôn khiến mỗi khi vào vụ tìm nhân công khó khăn, hoạt động canh tác không chờ đợi và tình hình sâu bệnh có thể diễn biến xấu nếu không dập dịch nhanh chóng. Trước tình hình đó, máy móc nông nghiệp thông minh đại diện là máy bay không người lái nông nghiệp phun thuốc, rải phân đã được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và được kỳ vọng là công cụ giải quyết tình trạng này.

May-bay-phun-thuoc-rai-hat-bon-phan-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc, rải hạt, bón phân DJI Agras T20

Ứng dụng máy bay không người lái nông nghiệp phun thuốc, rải phân

Là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp và thiết bị nông nghiệp thông minh sử dụng máy bay không người lái, nhằm đảm bảo tiến độ sản xuất diễn ra suôn sẻ và cung cấp cho người nông dân những thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ nhất, đồng thời giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón va tài nguyên nước trong sản xuất nông nghiệp.

Trong hơn 2 năm qua, AgriDrone không chỉ đưa máy bay không người lái đến các vùng nông nghiệp lớn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, mà còn xây dựng các trung tâm đào tạo, trạm phun dịch vụ ở hơn 29 tỉnh thành như Long An, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Huế, Tây Ninh, …

Mới đây, AgriDrone có buổi gặp gỡ và trĩnh diễn máy bay nông nghiệp với bà con xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, với mục tiêu giúp thúc đẩy các hoạt động nông nghiệp ở các vùng nông thôn khu vực Miền Trung, thu hút doanh nghiệp nông nghiệp, các hợp tác xã, nông dân đến xem và quan sát.

Trong buổi trình diễn, máy bay không người lái nông nghiệp phun thuốc, rải phân DJI Agras MG-1P đã giành được sự đánh giá cao của những người quan sát tại chỗ với hiệu ứng phun chính xác và đồng đều, hiệu suất hoạt động cực cao và phương pháp vận hành dễ dàng.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras MG-1P

Anh Công, một nông dân ở Hòn Đất, Kiên Giang, cho biết điều thu hút anh là chiếc máy bay không người lái nông nghiệp phun thuốc, rải phân DJI Agras T20 có tải trọng 20 kg, tốc độ phun lên đến 6 lít mỗi phút, chiều rộng phun lên đến 7 mét và hiệu quả phun đồng đều và chính xác.

Với thiết kế 8 vòi phun, hiệu suất hoạt động tăng hơn 33% so với các máy bay không người lái thông thường trong nông nghiệp, đồng thời cũng có thể sử dụng để rải phân bón một cách hiệu quả. Điều này mở ra ứng dụng rộng rãi của máy bay không người lái trên đất nông nghiệp.

Một nông dân cho biết: “Lúa được trồng rộng rãi ở đây nhưng do môi trường phức tạp, các cánh đồng manh mún và không tập trung nên rất khó thuê nhân công. Trước đây khi thấy máy bay khá là nghi ngờ, nhưng sau khi làm thử thì thấy hiệu quả, đỡ bớt sức lao động và ảnh hưởng sức khỏe”.

Bác còn chia sẻ thêm: “Người làm thì không bằng máy được, như bệnh rầy nâu và bệnh khô vằn, khi phun bằng máy bay, nhờ lực gió, nó ép xuống, làm lá lật, nó bám nhiều vào thân cây hơn so với khi phun tay”.

Canh tác nông nghiệp hiệu quả và dễ dàng hơn

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T20 có hiệu suất mạnh mẽ và hiệu ứng phun tuyệt vời, rất phù hợp cho sản xuất nông nghiệp, vận hành hoàn toàn tự động trên từng loại địa hình khác nhau như đồng ruộng, ruộng bậc thang, vườn cây ăn quả.

Khi gấp lại kích thước nhỏ hơn, có thể dễ dàng đặt và di chuyển bằng xe máy rât thuận tiện. Hiệu suất phun lên đến 12ha /giờ, có có thể hoạt động trong nhiều tình huống khác nhau. Cây ăn quả và lúa có thể phun vào ban ngày, có thể phun vào ban đêm, giúp nâng cao hiệu quả công việc rất nhiều lần.

Van-chuyen-de-dang-khi-su-dung-may-bay-phun-thuoc
Vận chuyển dễ dàng khi sử dụng máy bay phun thuốc

Với sự trợ giúp của công nghệ cao, ngày nay, những người nông dân cao tuổi cũng có thể dễ dàng vận hành, do phương thức hoạt động cực kỳ đơn giản và thông minh, khiến canh tác nông nghiệp trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Với sự phổ biến ngày càng rộng rãi của máy bay nông nghiệp, tự động hóa khâu chăm sóc cây trồng, làm cho canh tác nông nghiệp hướng đến sự thông minh và có thể đạt được điều hướng chính xác cấp độ centimet, hoạt động tự động ngày và đêm.

Chế độ lái tự động của máy nông nghiệp áp dụng thuật toán thích ứng AI tiên tiến. Khi gặp các tình huống vận hành và địa hìnhkhác nhau, nó có thể nhanh chóng tự động điều chỉnh độ cao, để đảm bảo hoạt động ổn định và chính xác hơn hơn.

Độ chính xác trong hoạt động của máy bay nông nghiệp đạt cấp độ cm, giúp tránh thất thoát sản lượng do làm lại và bỏ sót làn phun so với phương pháp truyền thống, đồng thời nâng cao hiệu suất vận hành và hiệu quả sử dụng.

Chỉ cần người điều khiển lập thông số, máy bay nông nghiệp có thể thực hiện các thao tác tự động và chính xác mà không cần phải giữ chặt tay lái trong suốt quá trình, giúp giải phóng cả hai tay và giảm cường độ lao động.

AgriDrone: Cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

Ngoài việc tiết kiệm nhân lực, máy bay không người lái nông nghiệp giúp tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước so với phương pháp truyền thống. Là cầu nối thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp thông minh.

Với mục tiêu cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam, AgriDrone sẽ thúc đẩy việc thực hành nông nghiệp kỹ thuật số, nắm chắc vựa lúa của người nông dân, đồng thời thúc đẩy việc ươm mầm tài năng nông nghiệp , cũng thu hút ngày càng nhiều thanh niên đến với nông nghiệp, về nông thôn khởi nghiệp với công nghệ cao.

AgiDrone sử dụng công nghệ để về nông thôn gieo những “hạt giống” nông nghiệp thông minh trên những cánh đồng rộng lớn, nó sẽ bùng nổ sức sống vô hạn cho sự hồi sinh nông thôn và đóng góp vào hiện đại hóa và sự phát triển bền vững của nông nghiệp.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay nông nghiệp về nông thôn giúp bà con phun thuốc, rải phân