Giải pháp phun thuốc trừ sâu với máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P


Nông nghiệp không ngừng phát triển và người nông dân đang tìm cách thức mới để nâng cao hiệu quả trên cánh đồng của họ. Sử dụng Agras MG-1P, không chỉ phun thuốc cho cây trồng mà còn có những ứng dụng nổi bật khác trong nông nghiệp.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp Agras MG-1P

Hiệu suất mạnh mẽ của Agras MG-1P

Máy bay phun thuốc Agras MG-1P mang tải trọng 10 lít, bao gồm tất cả các loại như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu hay có thể được sử dụng để rải hạt và bón phân.

Nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa sức mạnh và tốc độ, nhờ đó có thể dễ dàng phun và bao phủ một diện tích khoảng 30-50 ha trong vòng 1 ngày.

Hiệu suất phun, trong một giờ 6 ha đất nông nghiệp có thể dễ dàng được bao phủ mà không gặp vấn đề gì. Đây là một tính năng hiệu quả hơn so bất kỳ kỹ thuật phun thủ công nào và nó nhanh hơn khoảng 40 lần so với phun tay truyền thống.

Phần tốt nhất là việc phun có thể được thực hiện đồng nhất trên một khu vực và tốc độ phun có thể được điều chỉnh theo tốc độ bay của máy bay không người lái. Do đó, bạn có thể chắc chắn thuốc được xịt đều khắp cánh đồng trong thời gian rất ngắn.

Việc phun đồng đều có thể giúp đảm bảo sự phát triển của cây trồng diễn ra theo cách tốt nhất có thể và mọi loại tổn thất do nấm, cỏ dại hoặc sâu bệnh có thể được loại bỏ đáng kể.

An toàn và đáng tin cậy

Về cơ bản, máy bay hoạt động động ngoài trời, luôn dễ bị tác động bởi thời tiết bên ngoài và do đó, chúng có thể dễ bị ăn mòn và bám bụi. Người nông dân lo ngại sẽ phải chịu chi phí bảo trì cao và có thể tuổi thọ sẽ bị rút ngắn.

May-bay-phun-thuoc-sau-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc sâu nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Tuy nhiên, bà con không cần lo lắng vấn đề này, DJI Agras MG-1P được thiết kế với thân máy hoàn toàn bịt kín để các phần tử lạ không thể xâm nhập vào bên trong dễ dàng để làm hỏng các thiết bị điện tử.

Nó cũng có một hệ thống làm mát hoạt động đảm bảo rằng thiết bị không bị nóng lên đột ngột. Cấu tạo của máy bay không người lái bay, không khí bên ngoài đi vào phần thân của máy bay không người lái thông qua cửa thông gió.

Một hệ thống bộ lọc có sẵn để đảm bảo rằng không có mảnh vỡ hoặc bụi bay vào máy bay không người lái trong suốt chuyến bay. Sau đó, không khí đi  vào sẽ đi qua các cánh tay tới động cơ, hấp thụ nhiệt từ tất cả các bộ phận và cấu trúc máy cuối cùng tản ra ngoài khi rời khỏi hệ thống.

Sự kết hợp giữa làm mát và lọc không khí này rất hữu ích cho máy bay phun thuốc để có thể tăng tuổi thọ của mỗi động cơ lên ​​ít nhất 3 lần. Vì nó là một quá trình làm mát tự nhiên, do đó không cần bất kỳ tác nhân hoặc thiết bị bên ngoài nào.

Việc phun thuốc trên cây trồng rất chính xác và nhanh chóng

Phun thuốc trừ sâu bằng MG-1P chính xác và đúng theo bản đồ lập trình sẵn. Có nhiều loại đầu phun khác nhau có sẵn với máy bay không người lái và tất cả các đầu phun này được cung cấp tại thời điểm mua hàng. Do đó, tùy thuộc vào loại cây trồng, một vòi phun cụ thể có thể được chọn để nó có thể hoạt động tốt nhất cho loại cụ thể đó.

Một vòi phun cũng có thể được chọn theo thuốc phun cụ thể, tỷ trọng, độ nhớt và bất kỳ đặc tính cụ thể nào khác để có thể đạt được hiệu quả phun tốt nhất. Mục tiêu của một nhà nông nghiệp là luôn tối ưu hóa lượng chất lỏng phun ra, đáp ứng hiệu quả và phun đúng cách để có thể bao phủ toàn bộ diện tích một cách dễ dàng.

Ở đây cũng cần lưu ý rằng đầu phun đi kèm với MG-1P khá chắc chắn và mạnh mẽ, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không sợ bị hao mòn. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì trong những lúc cần thiết, nếu phát hiện thấy một vòi phun cụ thể nào đó bị hư hỏng, điều đó có thể khiến người dùng rất bực bội.

Về mặt chức năng, có bốn vòi phun nằm ngay bên dưới một động cơ. Khi các cánh quạt chuyển động, chúng có xu hướng tạo ra một luồng không khí để có một luồng đi xuống do nó tạo ra. Dòng chảy xuống này đẩy nhanh quá trình phun và do đó có phạm vi tiếp cận rộng hơn của các đầu phun. Các đầu phun có thể thay thế cho nhau và vì vậy các đầu phun khác nhau có thể được sử dụng cho các loại cây trồng khác nhau, v.v.

Dễ dàng sử dụng với 3 chế độ phun

Vận hành máy bay MG-1P rất dễ dàng và đơn giản. Có một bộ điều khiển bay tiên tiến được tích hợp với máy bay không người lái. Bộ điều khiển giúp vận hành và duy trì sự ổn định của máy bay và cũng giúp quản lý các lệnh được lập trình một cách chính xác.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P-chuan-bi-cat-canh
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P chuẩn bị cất cánh

Có ba chế độ bay riêng biệt có sẵn có thể được sử dụng để bay máy bay máy bay phun thuốc: Chế độ tự động, chế độ bán tự động và chế độ bay thủ công. Ba chế độ này tùy thuộc vào địa hình và nhu cầu nhất định của từng nhiệm vụ. Chúng tôi xem xét từng cái một ở đây.

Trong Chế độ bay tự động, một chuyến bay hoàn chỉnh có thể diễn ra chỉ bằng cách nhấn một vài nút mà không cần bất kỳ kiến ​​thức tổng hợp nào về bản đồ địa hình hoặc cần bất kỳ phần mềm nào khác. Dù ít hay nhiều, chuyến bay đều được tự động hóa và bạn có thể không phải điều khiển nó riêng lẻ cho từng khúc quanh hoặc khúc quanh. Tính khả dụng của chế độ này cũng là một trong những lý do để MG-1P  trở thành một trong những giải pháp phun thuốc hiệu quả và tiện lợi nhất trên đất nông nghiệp.

Tiếp theo là Chế độ bán tự động, khi đang bay ở Chế độ bay tự động có thể cướp quyền để vận hành thủ công, đảm bảo kế hoạch phun theo cách hiệu quả hơn. Có thể thực hiện chuyến bay ở những khu vực có hình dạng bất thường bằng cách sử dụng chế độ này. Do đó, có thể nói chế độ này là một phần mở rộng của Chế độ bay tự động.

Chế độ thứ ba và cuối cùng là Chế độ bay thủ công trong đó phi công có thể tự do điều hướng theo ý thích. Một khu vực hoàn chỉnh có thể được bao phủ bởi một chuyến bay ở chế độ này bởi phi công, chỉ cần có hiểu biết tốt về thiết bị và khu vực mà nó đang bay.

Một phi công khéo léo có thể giúp thực hiện chuyến bay ở chế độ này và phun theo yêu cầu và nhu cầu cụ thể. Tính sẵn có của ba chế độ bay này có thể khá phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau và người dùng có thể dễ dàng tin tưởng vào thiết bị nếu chưa có nhiều kiến ​​thức ban đầu.

Dần dần, khi mức độ thoải mái tăng lên với thiết bị, nhiều chuyển động mới có thể được thêm vào hoạt động phun có thể hữu ích để tăng năng suất trang trại.

DJI Agras MG1P có bộ nhớ thông minh

MG-1P có một bộ nhớ tinh vi rất hữu ích cho các hoạt động bay của nó, đồng thời cung cấp đủ lựa chọn để người dùng ghi lại tất cả các tọa độ đã đo thành công. Do đó, tất cả các tọa độ hiện tại và quá khứ đều được nó ghi nhớ lại khi nó đi qua vùng đất nông nghiệp.

Nó cũng cung cấp đủ tùy chọn để bắt đầu lại một chuyến bay bị gián đoạn từ nơi nó bị hết pin hoặc phun hết thuốc, thì nó có thể dễ dàng phun lại từ điểm vừa dừng sau khi thay đổi pin, nạp thuốc phun vào bình và máy bay không người lái có thể tiếp tục hành trình từ điểm cuối cùng đã biết.

Khi bình thuốc hết cũng có một báo hiệu đi kèm để phi công nông nghiệp có thể biết được nếu bình phun đã hết. Tương tự, nhiều loại dữ liệu hệ thống khác được lưu trong thiết bị có thể cần thiết ở giai đoạn sau. Tất cả những điều này chỉ ra rằng máy bay phun thuốc có một hệ thống rất tinh vi hỗ trợ toàn bộ hoạt động một cách rất tích cực.

DJI Agras MG-1P có thiết kế có thể gập lại thuận tiện

Đây là một lợi thế mà rất nhiều nông dân sử dụng máy bay không người lái đã được hưởng lợi rất nhiều. Vì khi di chuyển phun thuê cho bà con không cần có thêm chi phí hoặc nguồn lực cần thiết để di chuyển máy bay tới địa điểm phun. Máy bay phun thuốc không cần đường băng đặc biệt, chúng có thể cất cánh trên hầu hết mọi mặt đất, lên và xuống.

Máy bay phun thuốc có thiết kế gấp hình chữ Y, cấu tạo sao cho các cánh có thể gập vào trong. Máy bay có kích thước 780mm X 780mm X 578mm khi được gấp lại hoàn toàn.  Vì vậy, nó có thiết kế rất nhỏ gọn và dễ dàng để vận chuyển, sử dụng cho các hoạt động xuyên khu vực với một chiếc xe máy hoặc xe tải nhỏ.

Phi-cong-lai-may-bay-nong-nghiep
Vận chuyển dễ dàng chỉ với một chiếc xe máy

Thân của máy bay phun thuốc được làm từ sợi carbon nhẹ, có độ bền cao, do đó nó có thể chịu được các va chạm cơ học và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cho phép nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng.

Một số thông số chuyến bay

AgriDrone xin chia sẻ một số thông số bay của Agras MG-1P tại đây để các bạn hiểu rõ hơn. Điều rất quan trọng cần lưu ý ở đây là trọng lượng của máy bay không người lái là 9,8 kg và trọng lượng cất cánh tiêu chuẩn là 23,8 kg.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P

Điều này tự nó nói lên rất nhiều khả năng của máy bay. Hơn nữa, trọng lượng cất cánh tối đa là 24,8 kg. Máy bay không người lái sử dụng pin được chỉ định của DJI (MG-12000P) để đáp ứng mọi nhu cầu về năng lượng của nó và trọng lượng mỗi viên pin 4.0 kg.

Ở đây cũng cần đề cập đến thời gian bay và đó có thể là một thông số rất quan trọng đối với nhiều người đam mê. Thời gian bay của máy bay không người lái có trọng lượng cất cánh 13,8 kg là 20 phút trong khi, với trọng lượng cất cánh 23,8 kg, thời gian tương tự là 9 phút. Nó cũng có tốc độ hoạt động tối đa là 7 mét / giây và nhiệt độ hoạt động được khuyến nghị cho máy bay không người lái là từ 0 đến 40 độ C.

Các thông số kỹ thuật chỉ ra rằng máy bay không người lái có tính thích nghi cao trong tự nhiên và như đã được đề cập, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.  Do đó, DJI Agras MG-1P là một trong những máy bay không người lái nông nghiệp được săn lùng nhiều nhất để phun thuốc và các mục đích khác như rải hạt hay bón phân.

NHẬN TƯ VẤN Giải pháp phun thuốc trừ sâu với máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P