Giải pháp nông nghiệp của AgriDrone ý nghĩa như thế nào?


Theo dự báo của Liên hợp quốc, dân số toàn cầu sẽ đạt 9,7 tỷ người vào năm 2050. Với sự  nóng lên của trái đất và sự thiếu hụt năng lượng như hiện nay, con người sẽ phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt lương thực, năng lượng cũng như nước sạch. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta cần phát triển nhiều hơn nữa các phương thức sản xuất nông nghiệp hiệu quả, thông minh, và bền vững. Giải pháp nông nghiệp của AgriDrone có ý nghĩa như thế nào trong việc góp phần bảo vệ hệ sinh thái xanh của Việt Nam, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Giảm lượng khí thải gây biến đổi khí hậu

Băng tan làm mực nước biển dâng cao, hàng loạt vấn đề do khí hậu nóng lên đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi người chúng ta. Giảm lượng khí thải carbon là một trong những cách để đối phó với sự nóng lên của trái đất. Sử dụng máy bay không người lái để thay thế máy móc nông nghiệp truyền thống cho các hoạt động bảo vệ thực vật có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon gây ô nhiễm môi trường.

Tiết kiệm được hàng triệu tấn nước mỗi năm

Nhờ vào công nghệ phun sương hiện đại với hệ thống điều khiển thông minh, phun đúng nồng độ và liều lượng thuốc được ngấm đều và nhanh trên từng mặt lá. Phương pháp phun thông thường thì cần đến trăm lít nước để phun cho 1 hecta cây trồng. Tuy nhiên, với máy bay  phun thuốc trừ sâu chỉ cần 20 lít nước cho 1 hecta với tốc độ phun lên đến 2.4 lít/phút.

Như vậy, việc ứng dụng máy bay không người lái nông nghiệp có thể giảm được 80-90% lượng nước so với làm việc thủ công, tiết kiệm được hàng triệu tấn nước mỗi năm.

Giảm lượng thuốc trừ sâu cần sử dụng

Việc áp dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp có thể cải thiện tỷ lệ sử dụng thuốc trừ sâu so với các thao tác phun thuốc bằng tay. Vì phun bằng phương pháp thông thường thì khó mà phun đồng đều lượng thuốc cho cả cánh đồng được. Điều đó dẫn tới việc thuốc trừ sâu bị dư thừa ngấm trên cây, đất, ảnh hưởng đến môi trường.

Máy bay nông nghiệp thì khác, nó có thể cho bà con thông tin chính xác về tình trạng của cây trồng, khu vực nào cần phun thuốc,…vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa kiểm soát được dư lượng thuốc trừ sâu ra môi trường. 

Giúp môi trường làm việc của người nông dân an toàn hơn

Như chúng ta đã thấy, nhiều vụ ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật đã trở thành vấn đề nhức nhối của ngành. Việc máy bay không người lái nông nghiệp trở nên phổ biến đã cải thiện hiệu quả sự an toàn trong công việc, giải phóng các phi công khỏi bầu không khí độc hại bởi thuốc trừ sâu, cho bà con nông dân một môi trường làm việc trong lành và an toàn hơn.

AgriDrone Việt Nam vẫn đang nỗ lực hết mình để xây dựng các giải pháp phát triển nông nghiệp xanh và bền vững thông qua đổi mới công nghệ. Chúng tôi tin rằng sự tiến bộ của khoa học và công nghệ có thể giúp con người hiểu hơn và nhận thức rõ hơn về vấn đề bảo vệ môi trường, thúc đẩy sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, làm cho nông nghiệp trở nên dễ dàng hơn và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN Giải pháp nông nghiệp của AgriDrone ý nghĩa như thế nào?