Giải mã công nghệ DJI Agras T20: Radar kỹ thuật số đa hướng


DJI Agras T20 đạt được những bước đột phá công nghệ về độ an toàn, hiệu quả và độ chính xác. Trong bài viết này, cùng AgriDrone tìm hiểu về công nghệ Radar kỹ thuật số đa hướng của máy bay phun thuốc DJI Agras T20.

Radar-cua-may-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T20
Radar của máy bay phun thuốc DJI Agras T20

Chuyến bay an toàn hơn với Radar 360° đa hướng hình cầu

DJI Agras T20 được trang bị Radar kỹ thuật số đa hướng đầu tiên trên thế giới mở rộng góc xác định vật cản từ 100° phía trước và phía sau của thế hệ trước lên 360° theo chiều ngang. Nó thực hiện quét xác định chướng ngại vật 360° theo hướng, kết hợp với công nghệ DBF (kỹ thuật tạo búp sóng số). Để xác định vị trí mục tiêu trong không gian. Phát hiện mọi thứ và giúp cho chuyến bay an toàn hơn.

Ngoài tầm nhìn 360°, Radar kỹ thuật số đa hướng của DJI T20 sử dụng công nghệ MIMO (công nghệ nhiều đầu vào và nhiều đầu ra), giúp tăng gấp đôi tốc độ dữ liệu so với thế hệ trước.

Radar kỹ thuật số đa hướng của DJI Agras T20 có thể hoàn thành 10.000 lần quét đám mây điểm theo chiều trong thời gian thực mỗi giây, sau đó chuyển đổi đám mây điểm thành bản đồ ba chiều thông qua công nghệ SLAM – công nghệ định vị và xây dựng bản đồ đồng thời . Điều này có nghĩa là mỗi giây có thêm thông tin về chướng ngại vật, vậy làm thế nào để tránh phát hiện sai?

Hieu-ung-dam-may-diem-cua-radar-da-huong
Hiệu ứng đám mây điểm của radar đa hướng

DJI Agricultural thu thập một số lượng lớn dữ liệu các loại cây trồng, địa hình và các dữ liệu khác từ các khu vực khác nhau, đồng thời kết hợp các thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) để tách các chướng ngại vật và hoàn cảnh xung quanh nhằm đảm bảo độ chính xác của radar nhận dạng chướng ngại vật.

Sau quá trình kiểm tra và thử nghiệm nghiêm ngặt của nhóm R&D, radar kỹ thuật số đa hướng T20 có thể xác định chính xác các chướng ngại vật trong khi vẫn duy trì hiệu quả hoạt động cao.

Điều chỉnh độ cao theo thời gian thực

Nếu DJI Agras T16 mở ra nền tảng cho sự phát triển của khả năng tránh chướng ngại vật thông minh của máy bay thông nghiệp, thì radar kỹ thuật số đa hướng của DJI Agras T20 sẽ xác định tiêu chuẩn an toàn của ngành. Radar đa hướng DJI T20 hỗ trợ tự động dò đường tại bất kỳ vị trí nào trên tuyến đường, loại bỏ các điểm mù của các sản phẩm thế hệ trước trong quá trình tránh chướng ngại vật tại điểm uốn, các tuyến đường đi ngang trái phải và các tuyến đường tiến lùi. Giải pháp tránh chướng ngại vật mà không cần quay mũi máy bay.

Tranh-vat-can-cua-DJI-Agras-T20

Nhằm đảm bảo máy bay bảo vệ thực vật có thể điều chỉnh độ cao bay theo thời gian thực với sự lên xuống của địa hình trong quá trình bay, nhằm đạt hiệu quả phun tốt hơn. Kể từ dòng MG, máy bay bảo vệ thực vật DJI đã có thể mô phỏng bay trên mặt đất ở các địa hình phức tạp như núi, đồi và ruộng bậc thang.

Dieu-chinh-do-cao-theo-thoi-gian-thuc
Điều chỉnh độ cao theo thời gian thực

Sau 5 năm phát triển kỹ thuật, radar kỹ thuật số đa hướng T20 cuối cùng đã nhận biết địa hình 360°, có thể mô phỏng mặt đất theo bất kỳ hướng nào, linh hoạt và hiệu quả.

Nhận biết môi trường xung quanh trong mọi thời điểm, mọi thời tiết

He-thong-giam-sat-hinh-anh-thoi-gian-thuc
Hệ thống giám sát hình ảnh thời gian thực

Radar kỹ thuật số đa hướng T20 có thể hoạt động liên tục hơn 1500 giờ, cấp độ bảo vệ đạt IP67 , có khả năng chống thấm nước và chống bụi. Do không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh và bụi, radar đa hướng T20 có thể nhận biết môi trường đất nông nghiệp trong mọi thời tiết, với hệ thống giám sát hình ảnh thời gian thực FPV và đèn rọi ban đêm, nó có thể đảm bảo an toàn cho các hoạt động trong mọi thời tiết.

Radar-chong-nuoc-va-chong-bui
Radar chống nước và chống bụi

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN Giải mã công nghệ DJI Agras T20: Radar kỹ thuật số đa hướng