Giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa


Thời gian gần đây, máy bay phun thuốc trở thành chủ đề rất nóng trong ngành nông nghiệp. Với nhiều lợi ích từ kinh tế, tính hiệu quả cho đến lợi ích về môi trường hay xã hội. Giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa như thế nào và những lợi ích gì khiến nó trở nên phổ biến như vậy. Cùng AgriDrone Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các phương pháp phun thuốc trừ sâu trước đây

Trước khi không có máy bay không người lái, việc phun thuốc trừ sâu chủ yếu có hai cách:

máy bay phun thuốc dji agras mg1p
Máy bay phun thuốc DJII Agras MG-1P

Một là người người nông dân mang bình thuốc trừ sâu sau lưng lội ruộng đi phun – hiệu quả thấp, dễ tiếp xúc với thuốc trừ sâu độc hại.

phun-thuoc-tru-sau

Thứ hai là phun cơ giới – sử dụng máy kéo hoặc máy bay có người lái để phun.

Nhưng một số đất nông nghiệp không phải là liên tục, mà có cấu trúc phức tạp. Nhiều nơi là đồi dốc, thậm chí là ruộng bậc thang. Máy kéo và máy bay lúc này là vô dụng. Nhưng máy bay không người lái có thể vận chuyển, mang theo và cất cánh mà không có bất kỳ hạn chế nào.

phun-thuoc-tru-sau
phun thuốc trừ sâu

Sử dụng máy bay không người lái nông nghiệp không cần đường băng đặc biệt, trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ, chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động xuyên khu vực với một chiếc xe tải. Đặc biệt, khả năng tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi, giải quyết các vấn đề mà máy móc hay máy bay cỡ lớn không làm được.

Giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa và những lợi ích vượt trội

Đầu tiên, việc vận hành máy bay phun thuốc rất an toàn. Điều khiển từ xa hoạt động phun dễ dàng và không bị nhiễm độc.

Thứ hai, hiệu quả phun rất tốt. Luồng không khí mạnh mẽ được tạo ra bởi cánh quạt làm thuốc thấm đều lên các bộ phận khác nhau của cây trồng. Thuốc trừ sâu có thể xâm nhập vào rễ cây trồng theo luồng không khí, và mặt sau của lá khiến hiệu quả diệt trừ sâu bệnh tốt hơn nhiều so với phun bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Thứ ba, bay an toàn. Máy bay phun thuốc có thể bay thẳng đứng và theo đường bay đã lên kế hoạch sẵn, điểm ngắt tiếp tục phun. Nếu rơi, tổn thất không lớn, nhưng máy bay có người lái có thể sẽ khác.

Thứ tư, tiết kiệm nước và cho hiệu quả cao. Máy bay phun thuốc trừ sâu có thể phun 6 ha mỗi giờ, một ngày có thể phun 30 – 50 ha, tương ứng với 28 công làm. Và hiệu quả ứng dụng tốt, thậm chí có thể nâng cao tỷ lệ sử dụng thuốc trừ sâu hơn 40%.

Thứ năm, dễ dàng hoạt động. Người vận hành chỉ cần đào tạo 3-5 ngày, sau đó có thể học vận hành và bảo dưỡng định kỳ. Thay pin thuận tiện và nhanh chóng, vài phút là có thể hoàn thành.

Sáu, chi phí bảo trì rẻ. Tuổi thọ máy lâu dài, chi phí bảo dưỡng thấp, thay thế linh kiện dễ dàng.

Thứ bảy, phạm vi ứng dụng trên cây trồng rất rộng. Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật là một ứng dụng bay tầm thấp điều khiển từ xa, có thể được sử dụng rộng rãi trên lúa, đậu nành, ngô, thanh long, cam, mía đường, cây ăn quả, chè và các loại cây trồng khác.

Một hệ sinh thái Máy bay phun thuốc đã gần như hoàn thiện

Từ những lợi ích của máy bay phun thuốc, bạn có một công cụ giúp hoàn thiện quá trình canh tác lúa trên cánh đồng một cách hiệu quả và chính xác. Nhiều nông dân sau khi thấy chúng tôi phun trình diễn trên cánh đồng có hỏi về giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa nhưng vấn đề quan trọng khi đầu tư mua máy bay phun thuốc là hỗ trợ sau bán hàng.

tram-phun-dich-vu

Xem thêm: 5 yếu tố cần xem xét trước khi đầu tư mua máy bay phun thuốc

AgriDrone Việt Nam đã thiết lập các điểm bảo trì sau bán hàng với hơn 20 trung tâm bảo hành trên cả nước, phục vụ bà con trong bán kính 100 km (Mỗi trạm phun của bà con đều có trạm bảo hành trong phạm vi 100km), giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề sau bán hàng.

Trong trường hợp máy cần giữ lại kiểm tra thì sẽ có chế độ cho thuê máy với giá ưu đãi để đảm bảo bà con phun dập dịch kịp thời.

AgriDrone Việt Nam cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh giải quyết hàng loạt mối quan tâm và lo lắng của người sử dụng máy bay phun thuốc về đào tạo, sản phẩm, việc làm và hỗ trợ sau bán hàng, tất cả đều không thể thiếu.

Và không chỉ có máy bay nông nghiệp, rất nhiều đối tác trong các lĩnh vực công nghệ cũng đang đầu tư công sức vào hệ sinh thái nông nghiệp, giúp nông nghiệp Việt Nam hiện thực hóa Nông nghiệp Công nghệ cao hay Nông nghiệp chính xác.

NHẬN TƯ VẤN Giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa