Dịch vụ phun thuốc tại Bà Rịa Vũng Tàu trên tiêu, bưởi, thanh long


Hồ tiêu, ca cao, bưởi da xanh, thanh long là những loại cây có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Để bảo vệ các loại cây này khỏi sâu bệnh hại, dịch vụ phun thuốc tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay là rất cần thiết. 

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay đang phát triển các loại cây trồng chính bao gồm tiêu, ca cao, bưởi da xanh, thanh long và một số loại cây ăn quả có giá trị khác. Một trong những vấn đề khiến bà con đau đầu hiện nay đó là tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng làm giảm năng suất và chất lượng nông sản.

Tình hình sâu bệnh trên cây trồng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, tăng năng suất cây trồng, bà con cần nắm được tình hình sâu bệnh hại để có biện pháp phòng trừ phù hợp.

Sâu bệnh hại Hồ tiêu: 

Trên cây hồ tiêu thường xuất hiện các loại sâu bệnh hại phổ biến gồm: bệnh vàng lá, bệnh chết nhanh (do nấm), bệnh khảm lá và xoăn lá, bệnh nấm hồng, bệnh thán thư, rệp muội, rầy xanh, bọ xít lưới, sâu đục thân, bệnh gỉ sắt…

Sâu bệnh hại Ca cao: 

Cây ca cao là loại cây công nghiệp có nhiều triển vọng kinh tế để đưa vào hệ thống canh tác ở các tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.  Cũng như những loại cây trồng khác, ca cao cũng bị nhiều loại sâu bệnh tấn công. Trong đó thường gặp nhất là bọ xít muỗi và bệnh loét thân phát triển mạnh trong mùa mưa.

Sâu bệnh hại Bưởi da xanh: 

Đây là loại cây trồng đang được rất nhiều nhà vườn cũng như các hộ gia đình ở Bà Rịa – Vũng Tàu trồng bởi nó mang lại giá trị kinh tế cao, được người tiêu dùng yêu thích. Trên cây bưởi da xanh, bà con cần lưu ý các loại sâu bệnh hại chính gồm: Sâu vẽ bùa, sâu đục vỏ trái, rầy chổng cánh, rầy mềm, bệnh vàng lá, bệnh loét, bệnh đốm rong…

Sâu bệnh hại cây Thanh Long: 

Trên cây Thanh long, bà con cần chú ý phòng trừ các loại sâu bệnh hại chính gồm: Ruồi vàng, ruồi đục trái, kiến lửa, câu cấu xanh lớn, bọ xít, Đốm trắng, đốm nâu, tắc kè, bệnh ma, thối cành, đốm đen, gỉ sắt…

Dịch vụ phun thuốc sâu tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bà con rất cần dịch vụ phun thuốc sâu tại Bà Rịa – Vũng Tàu chuyên nghiệp. Theo khảo sát, hiện nay chi phí thuê xịt thuốc bằng hình thức thủ công là khoảng 400.000đ/ha, trong khi đó chi phí thuê phun, xịt thuốc công nghệ cao bằng máy bay không người lái cho 01 ha khoảng 350.000đ. Có thể thấy chi phí thuê dịch vụ phun thuốc bằng máy bay tiết kiệm hơn mà lại thuận tiện hơn rất nhiều.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái được sử dụng để phun thuốc sâu phổ biến hiện nay gồm: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, T30, T40, T20P… Máy bay được trang bị bình xịt với dung tích lớn có thể phun được từ 30 – 50 ha/ngày, hiệu suất làm việc của một máy bay gấp vài chục lần so với nhân công lao động.

Dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay không người lái còn giúp tăng năng suất lao động từ 15-30 lần, rút ngắn thời gian phun thuốc trên 1 đơn vị diện tích; giảm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật so với phun xịt thông thường, an toàn cho sức khỏe con người, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Đặc biệt có thể triển khai dễ dàng trên các loại cây ăn quả, cây hồ tiêu, ca cao… trên diện tích lớn ở mọi địa hình khác nhau.

Liên hệ dịch vụ phun thuốc sâu tại Bà Rịa Vũng Tàu

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu vào sản xuất nông nghiệp là xu thế tất yếu để nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng cây trồng. Điều này giúp giải quyết được bài toán thiếu lao động ở nông thôn, giảm chi phí sản xuất, đẩy mạnh hiện đại hóa nông nghiệp, bảo vệ sức khỏe người nông dân, giảm ô nhiễm môi trường, nông thôn sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân và xây dựng nông thôn mới.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái tại Việt Nam với các dòng máy hiện đại hàng đầu hiện nay gồm: máy bay phun thuốc DJI Agras T40, DJI Agras T20P, T30, T10, T20. Đáp ứng nhu cầu của người dân, hiện nay AgriDrone Việt Nam đã thành lập trạm phun dịch vụ trên toàn quốc. AgriDrone mang đến cho bà con giải pháp phun thuốc bảo vệ thực vật tiết kiệm tối đa chi phí, an toàn cho sức khỏe, tiện lợi, nhanh chóng.

Bà con quan tâm đến dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc tại Bà Rịa Vũng Tàu trên tiêu, bưởi, thanh long