Dịch vụ phun thuốc Gia Lai cho tiêu, điều, cao su, cà phê


Dịch vụ phun thuốc Gia Lai bằng máy bay phun thuốc trừ sâu là giải pháp tối ưu cho người nông dân trong việc phun thuốc cho các loại cây như cà phê, tiêu, điều, cao su với nhiều ưu điểm vượt trội cho với các phương pháp truyền thống.

Gia Lai là tỉnh có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp để phát triển nông nghiệp với những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như tiêu, điều, cao su, cà phê. Trong những năm gần đây, diện tích trồng những loại cây này ngày càng tăng, cùng với đó, vấn đề phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cũng là vấn đề khiến bà con đau đầu.

Máy bay phun thuốc trừ sâu tại Gia Lai – trợ thủ đắc lực của nhà nông

Với diện tích cà phê, tiêu, điều, cao su đứng hàng đầu cả nước, vấn đề nhân công luôn là bài toán khó đối với người nông dân Gia Lai, nhất là khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Trước đây để phun thuốc trừ sâu, bà con Gia Lai chủ yếu là các máy phun xịt mặt đất. Nhược điểm của phương pháp này đó là tốn khá nhiều nước, thời gian phun xịt rất lâu, tốn nhân công, hại sức khỏe. Bên cạnh đó là vấn đề ô nhiễm môi trường do việc sử dụng dung dịch phun thuốc nhiều, trong khi thuốc bám vào cây trồng chỉ khoảng 30-40%, số còn lại chảy xuống ngấm vào đất.

Ngoài ra, do nhân công lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khan hiếm nên khi cần phun thuốc trừ sâu, việc thuê nhân công rất khó, chi phí thuê cũng ngày càng tăng do công việc phun thuốc rất vất vả.

Trước những vấn đề trên, bà con rất cần dịch vụ phun thuốc trừ sâu ở Gia Lai để giải quyết được những bất cập còn tồn tại, đảm bảo được các tiêu chí: hiệu quả, an toàn, tiết kiệm nhân công, giảm ô nhiễm môi trường.

Ưu điểm của dịch vụ phun thuốc Gia Lai bằng máy bay không người lái

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là một trong những phát minh rất hữu ích đối với nông nghiệp, nó đã nhanh chóng trở thành trợ thủ đắc lực cho nhà nông trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật cho các loại cây trồng. Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp công việc phun thuốc bảo vệ thực vật trở nên dễ dàng hơn. Người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay cất cánh và phun thuốc cho cây trồng theo thông số đã được thiết lập trước.

Những ưu điểm của dịch vụ phun thuốc Gia Lai bằng máy bay có thể kể đến bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian phun thuốc bằng máy bay rất nhanh chóng nhờ tốc độ bay của máy bay, việc phun thuốc sâu cho 1ha cây trồng chỉ mất khoảng 10 -15 phút, giảm kể chi phí nhân công. Không những thế, phun thuốc bằng máy bay còn giúp giảm 30% thuốc và 90% nước sử dụng mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh. Thuốc trừ sâu được phun dưới dạng sương mù siêu mịn, hạt thuốc bám đều lên các bộ phận của cây, phun đều không bỏ sót diện tích, tránh sâu bệnh lây lan thành dịch.

  • Giảm ô nhiễm môi trường

Việc nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong thời gian dài khiến đất đai bị ô nhiễm, phong hóa, điều dẫn đến giảm khả năng phát triển của một số loài cây. Với việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, máy bay sẽ tính toán được chính xác lượng thuốc cần sử dụng nên sẽ không bị lạm dụng, bên cạnh đó, thuốc sâu không bị rơi xuống đất nên giảm tối đa lượng thuốc phân tán ra môi trường, giúp bảo vệ môi trường đất và nước ở nông thôn.

  • Bảo vệ sức khỏe cho nông dân

Dịch vụ phun thuốc Gia Lai cho tiêu, điều, cao su, cà phê… giúp cho công việc phun thuốc giờ đây được thực hiện một cách vô cùng thuận tiện, bà con sẽ không phải vất vả đèo bình thuốc, không phải tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, từ đó giảm nguy cơ phơi nhiễm thuốc trừ sâu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

AgriDrone cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu

Với những lợi ích mà dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay mang lại, hiện nay dịch vụ này được bà con Gia Lai rất ưa chuộng. Mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc hứa hẹn sẽ được triển khai rộng rãi tại Gia Lai cho mọi loại cây trồng (rau hoa màu, cây ăn quả, cà phê, cao su, tiêu, điều…), góp phần cải thiện kinh tế của địa phương.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp tại Việt Nam với các dòng máy hiện đại nhất hiện nay như: máy bay phun thuốc DJI T40, DJI Agras T20P, DJI T30… AgriDrone Việt Nam hợp tác xây dựng trạm phun dịch vụ trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bà con nông dân.

Để được tư vấn giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu tại Gia Lai, bà con vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc Gia Lai cho tiêu, điều, cao su, cà phê