Dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp cho lúa, hoa sen & cây cảnh


Hiện nay có thể thấy dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp cho lúa, hoa, cây cảnh ghi nhận những hiệu quả tích cực hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Tỉnh Đồng Tháp là tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Cửu Long có diện tích đất nông nghiệp lớn với cơ cấu cây trồng đa dạng, trong đó lúa, hoa, cây cảnh những năm gần đây được địa phương đẩy mạnh phát triển nhờ giá trị kinh tế mà chúng mang lại..

Các loại sâu bệnh hại trên lúa, hoa, cây cảnh

Để cây trồng cho năng suất và chất lượng cao, việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh là hết sức quan trọng. Đặc biệt trong điều kiện tác động của biến đổi thời tiết, các loại sâu bệnh hại phát sinh ngày càng nhiều thì bà con càng phải chú trọng đến vấn đề phòng trừ sâu bệnh.

  • Lúa:

Trên cây lúa thường xuất hiện các loại sâu bệnh hại sau: Các loại sâu hại gồm có bọ trĩ, rầy nâu, sâu cuốn lá, sâu đục thân, ốc bươu vàng… Các loại bệnh hại gồm có bệnh đốm vằn, bệnh cháy lá, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, bệnh đạo ôn. Sâu bệnh hại lúa tấn công làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây lúa, làm giảm năng suất nếu như bà con không thực hiện các biện pháp phòng trừ kịp thời.

  • Hoa, cây cảnh

Sâu bệnh hại tấn công hoa, cây cảnh sẽ làm xấu đi vẻ đẹp của cây và làm giảm giá trị thương phẩm. Hoa và cây cảnh thường bị các loài sâu hại như sâu xanh ăn lá, bọ trĩ , rệp sáp tấn công sau khi mùa ra hoa kết thúc, các bệnh héo rũ, còi cọc, rụng lá, các bệnh do nấm, vi khuẩn gây ra (Bệnh phấn trắng, Bệnh đốm đen, Bệnh gỉ sắt, Bệnh khô cành, Bệnh mốc xám…), các bệnh do thay đổi thời tiết…

Dịch vụ phun thuốc tại Đồng Tháp cho lúa, hoa, cây cảnh

Phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng là công việc rất vất vả, đặc biệt với những gia đình có diện tích đất trồng trọt lớn thì việc thuê dịch vụ phun là rất cần thiết. Đáp ứng nhu cầu của bà con, AgriDrone cung cấp dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa, thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong việc bảo vệ mùa màng.

may-bay-phun-thuoc-hoa-sen
Máy bay phun thuốc trên sen

Thay vì phải đeo bình thuốc nặng trên vai, lội trực tiếp đến khu vực cần phun thuốc rất vất vả, độc hại thì giờ đây bà con chỉ cần đứng bờ và quan sát chiếc máy bay không người lái tự động phun thuốc theo đường bay đã được lập trình trước. Với chiếc máy bay không người lái mới nhất của DJI đẳng cấp sở hữu công nghệ phun ly tâm ưu việt, kết hợp với các luồng gió đối lưu được tạo ra từ cánh quạt giúp thuốc trừ sâu xuyên qua các tán lá, bám đều lên các bộ phận của cây trồng và thấm đều, tối ưu hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cho cây trồng so với phương pháp phun thông thường khác.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp bằng máy bay điều khiển từ xa

Với công nghệ hiện đại, việc triển khai dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp cho lúa, hoa, cây cảnh bằng máy bay điều khiển từ xa mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con nông dân.

Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc, giảm lượng thuốc sử dụng, tránh tồn dư hóa chất trên sản phẩm khi thu hoạch.

Thời gian phun thuốc nhanh chóng, trước đây xịt thuốc cho 1 ha phải mất 3-4 giờ, vừa lâu, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, giờ đây người nông dân thuê dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp với máy bay điều khiển từ xa chỉ mất 10 – 15 phút là hoàn thành công việc trên cùng diện tích. Đặc biệt không gây độc hại cho người phun, mà hiệu quả cho thấy cao hơn phương pháp phun thuốc thủ công.

Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay còn giúp bà con tiết kiệm nhân công, giảm công lao động nhờ công suất gấp vài chục lần so với phương pháp thủ công. Vấn đề thiếu nhân công lao động giờ đây được giải quyết triệt để. Năng suất lúa tăng do không bị thất thoát trong quá trình phun.

Được ứng dụng công nghệ mới trên lúa, hoa, cây cảnh… và thu được kết quả tốt, bà con Đồng Tháp rất phấn khởi đón nhận dịch vụ phun thuốc này.

Đáp ứng nhu cầu của bà con, hiện nay AgriDrone đã có nhiều trung tâm dịch vụ phun bằng máy bay với chi phí tiết kiệm, phục vụ 24/7.

AgriDrone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Việt Nam. Năm 2022 AgriDrone là đơn vị đầu tiên mang công nghệ máy bay phun thuốc mới nhất của DJI (bao gồm máy bay phun thuốc DJI T40 và DJI T20P) về Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm dịch vụ, hãy đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc Đồng Tháp cho lúa, hoa sen & cây cảnh