Dịch vụ phun thuốc Cần Thơ trên cây nhãn, vú sữa, xoài


Dịch vụ phun thuốc Cần Thơ nhãn, vú sữa, xoài giúp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo an toàn thực phẩm khi thu hoạch để xuất khẩu vào các thị trường khó tính.

Những năm gần đây Cần Thơ tập trung hướng đến phát triển cây ăn trái. Hầu hết các chủng loại cây ăn trái ngon của miền Nam hiện nay đều được trồng tại Cần Thơ, như vú sữa, sầu riêng, nhãn, măng cụt, xoài, cam… Trong đó chiếm diện tích nhiều nhất đó là nhãn, vú sữa, xoài. Đây đều là những loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, phục vụ xuất khẩu sang các thị trường như EU và các nước Mỹ, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Các loại sâu bệnh hại trên nhãn, vú sữa, xoài tại Cần Thơ.

Hiện nay, để trái cây có thể xuất khẩu và vào được siêu thị, kênh bán hàng cao cấp, thì trái cây đòi hỏi phải đạt chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc. Chính vì thế công tác phòng trừ sâu bệnh cho cây ăn trái cần được chú trọng. Tại Cần Thơ, trên một số cây trồng chính thường xuất hiện các loại sâu bệnh hại như sau:

Trên cây nhãn: Các loại sâu hại chủ yếu gồm Sâu đục gân lá, Sâu đục trái, Bọ xít, Rệp sáp, Sâu đục trái…; các bệnh hại chính gồm có: Bệnh thối trái, Bệnh phấn trắng, Bệnh đốm bồ hóng, Bệnh khô cháy hoa,…

Trên cây Xoài: Xoài tương đối dễ trồng nhưng vẫn có nguy cơ bị các loại sâu bệnh hại tấn công. Các loại sâu hại chủ yếu gồm: Rầy bông xoài, Sâu đục trái, Rệp sáp , Ruồi đục trái, Sâu đục cành non… Các bệnh hại chính trên cây xoài bà con cần chú ý gồm: bệnh thán thư, đốm đen, khô đọt thối trái, nấm hồng, đặc biệt bệnh phấn trắng khá nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn tới năng suất và phẩm chất trái xoài.

Trên cây vú sữa: Đây là loài cây ngoại quốc du nhập vào Việt Nam do phù hợp với khí hậu nên cây phát triển rất tốt đem lại nguồn thu lớn cho nhiều nhà vườn. Hiện nay, trên cây vú sữa có khoảng 26 loài côn trùng hiện diện và gây hại. Các sâu bệnh phổ biến nhất bao gồm: Sâu đục trái, Ruồi đục trái, sâu ăn bông, sâu đục cành và rệp sáp. Bệnh hại gồm có: Bệnh thối trái (do nấm Colletotrichum sp gây ra), bệnh bồ hóng (do nấm Capnodium sp gây ra)..

Sự cần thiết của dịch vụ phun thuốc Cần Thơ cho nhãn, vú sữa, xoài

Các loại cây ăn quả như nhãn, xoài, vú sữa có đặc điểm chung đó là thân cây cao, tán lá dày và rậm rạp, điều này khiến cho việc phun thuốc bằng phương pháp thủ công rất khó khăn. Đặc biệt khi nhân công lao động nông nghiệp ngày càng khan hiếm, việc thuê người phun thuốc là rất khó và tốn kém.

Trước những khó khăn đó, người nông dân cần có các dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật tại Cần Thơ chuyên nghiệp, hiệu quả cao để đảm bảo năng suất, chất lượng nông sản. Để giải quyết điều đó, việc ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu tại Cần Thơ là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Trung tâm dịch vụ phun thuốc tại Cần Thơ

Đáp ứng nhu cầu của bà con, AgriDrone hiện nay cung cấp dịch vụ phun thuốc trừ sâu cho cây ăn trái tại Cần Thơ với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Với thiết bị này, người vận hành máy bay chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động như ipad hoặc smartphone, máy bay sẽ phun thuốc cho toàn bộ khu vườn, trang trại.

Máy bay phun thuốc giúp giải quyết bài toán thiếu nhân công lao động nhờ công suất lớn, thời gian phun cực kỳ nhanh chóng, chỉ ít phút là có thể hoàn thành phun trên diện tích 1ha, nhanh chóng ngăn ngừa bệnh hại lây lan sau khi phun.

Công nghệ phun sương của máy bay phun thuốc trừ sâu giúp thuốc sâu được phân thành dạng hạt siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu lên các bộ phận của cây, giúp hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, đồng thời giảm được 90% lượng nước, giảm 30% lượng thuốc, giảm chi phí, tăng năng suất lao động.

Bên cạnh đó, máy bay phun thuốc sâu có thể điều chỉnh được độ cao hoạt động, phù hợp triển khai được cho mọi loại cây trồng, ngay cả những loại cây ăn trái có tán lá cao và rậm rạp.

Đặc biệt, khi sử dụng máy bay phun thuốc, bà con có thể điều chỉnh lưu lượng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp, do đó lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng ít hơn, tránh được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch. Nhờ đó giúp tăng chất lượng nông sản, đáp ứng được yêu cầu của các thị trường khó tính.

Ngoài ra sử dụng máy bay phun thuốc còn giúp người nông dân tránh xa hóa chất độc hại, giảm ô nhiễm môi trường.

Để được tư vấn dịch vụ phun thuốc bằng máy bay tại Cần Thơ và các dòng máy bay phun thuốc mới nhất (DJI T40, DJI T20P), quý khách vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc Cần Thơ trên cây nhãn, vú sữa, xoài