AgriDrone tham gia Diễn đàn quốc tế Cơ giới hoá nông nghiệp châu Á – AgriTechnica Asia Live 2022


Vừa qua, AgriDrone đã tham gia một trong những sự kiện nông nghiệp lớn nhất năm 2022 – AgriTechnica Asia Live 2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”. Sự kiện được tổ chức bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI) và Hiệp hội nông nghiệp Đức (DLG).

Gian hàng của AgriDrone tại AgriTechnica Asia Live 2022 thu hút đông đảo khách đến tham quan

Năm nay, AgriTechnica Asia Live 2022 được tổ chức với mục tiêu mở rộng quy mô ứng dụng nông nghiệp 4.0 và các công nghệ bền vững thông qua trình diễn thực tế và triển lãm các giải pháp nông nghiệp mới, hiện đại.

Đến với AgriTechnica Asia Live 2022, AgriDrone tham gia trưng bày và giới thiệu các các ứng dụng tiên tiến hàng đầu trong nông nghiệp như máy bay nông nghiệp 3 trong 1, siêu ứng dụng đặt lịch phun AGRAB, sàn nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse,…Các sản phẩm được trưng bày đã thu hút đông đảo nông dân, các chuyên gia nông nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh trong ngành đến tham quan và trải nghiệm.

Khách hàng hào hứng tìm hiểu các sản phẩm được AgriDrone trưng bày tại AgriTechnica Asia Live 2022

Máy bay nông nghiệp 3 trong 1 – Phun thuốc, rải hạt, bón phân

Trước đây, nông dân sản xuất nông nghiệp phần lớn dựa vào các phương pháp truyền thống với nhiều rủi ro và hiệu quả không cao. Vì vậy mà sự xuất hiện của máy bay nông nghiệp với nhiều tính năng thông minh được xem là một cuộc cách mạng lĩnh vực bảo vệ thực vật. Sự tiến bộ của công nghệ giúp bà con giải phóng sức lao động và không còn phải bận tâm đến việc thiếu nhân công vào mùa cao điểm. 

Máy bay nông nghiệp ngoài chức năng phun thuốc còn có thêm chức năng rải hạt cho cánh đồng, giúp bà con gieo sạ và rải phân bón, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và bón phân trước khi thu hoạch. So với phương pháp truyền thống thì rải hạt bằng máy bay nông nghiệp nhanh hơn, đồng đều hơn và giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí của người nông dân. Là đơn vị có nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng drone trong các lĩnh vực đời sống, AgriDrone vẫn luôn tiên phong giúp nông dân trở thành những người sớm nhất tiếp cận với những công nghệ hiện đại trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

AgriDrone giới thiệu máy bay nông nghiệp 3 trong 1 đến khách hàng tại AgriTechnica Asia Live 2022

Siêu ứng dụng AGRAB – Đặt lịch phun trên điện thoại

Với hiệu quả rõ rệt và những ưu điểm mà công nghệ này mang lại, mô hình đội phun dịch vụ sử dụng máy bay nông nghiệp ngày càng phát triển. Một máy bay chỉ cần một phi công vận hành và một nhân công pha thuốc là đã có thể phun được cả trăm ha/ngày. Có những đội phun quy mô lên đến chục máy, thu về lợi nhuận khủng hàng tháng. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các đội phun có thể quản lý được thành viên của mình và làm sao để kết nối các đội phun và bà con nông dân có nhu cầu. Đó cũng là lý do mà siêu ứng dụng AGRAB ra đời. Những tính năng nổi bật trên AGRAB có thể kể đến như:

  • Ứng dụng cho phép theo dõi, tính toán số lượng diện tích, quy mô hoạt động của máy bay phun thuốc; dễ dàng quản lý đội phun với tính năng theo dõi năng suất và hiệu quả làm việc của các thành viên.
  • Đặt lịch phun thuốc nhanh chóng, khách hàng có thể tìm kiếm các đội phun gần nhất tại địa phương, biết được đội nào phun hiệu quả thông qua đánh giá của những người sử dụng dịch vụ trước đó.
  • Là một diễn đàn cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về mùa vụ, là nơi để những người có chung mối quan tâm trong lĩnh vực giao lưu, kết nối, trao đổi, chia sẻ.
  • Ngoài ra, người dùng có thể mua thuốc trừ sâu, linh kiện máy bay, gọi cứu hộ khi máy bay không may xảy ra sự cố,..
Khách hàng hào hứng trải nghiệm các ứng dụng AgriDrone mang đến AgriTechnica Asia Live 2022

AgriVerse – “Chợ” nông sản khổng lồ trên vũ trụ ảo

Nếu máy bay nông nghiệp là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân trong khâu sản xuất thì AgriVerse chính là lời giải cho bài toán tìm đầu ra cho nông sản được AgriDrone nghiên cứu phát triển và mang lại những bước tiến mới cho nông nghiệp nông thôn.

Sàn nông sản trên vũ trụ ảo Agriverse là nơi giới thiệu, quảng bá các nông sản, đặc sản địa phương; kết nối cung cầu thông qua các gian hàng 3D. Các gian hàng này được hỗ trợ bởi nhiều tính năng công nghệ hiện đại với các hình ảnh và video trực quan, tích hợp tính năng trò chuyện giúp quá trình truy cập, tìm kiếm thông tin và mua hàng trở nên sống động. 

Người bán và người mua sẽ truy cập vào nền tảng thông qua việc sử dụng kính thực tế ảo. Khi nông dân đưa hàng hóa lên sàn nông sản này sẽ không phải tốn chi phí mở cửa hàng trực tiếp để phân phối sản phẩm, người tiêu dùng không phải đến trực tiếp nơi sản xuất, tiết kiệm thời gian đi lại mà vẫn mua được sản phẩm nông sản đa dạng, chất lượng cao.

Gian hàng trải nghiệm AgriVerse tại AgriTechnica Asia Live 2022

Hiện nay, ứng dụng Sàn nông sản Vũ trụ ảo AgriVerse đã được AgriDrone kết hợp với TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai tại Long An, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế, Sơn La, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Đồng Tháp. Dự kiến đến năm 2025, tối thiểu 400 Sàn nông sản Vũ trụ ảo AgriVerse được triển khai ở 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Ứng dụng nền tảng số được xác định là một trong những khâu đột phá, tạo tiền đề cho việc triển khai cách mạng công nghiệp 4.0, thúc đẩy kết nối tiêu thụ nông sản, hướng tới các tiêu chuẩn xuất khẩu, đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và hội nhập kinh tế quốc tế. Với kinh nghiệm và sức mạnh của một doanh nghiệp lớn, AgriDrone đã và đang sát cánh cùng người nông dân trong công cuộc số hóa nông nghiệp Việt Nam, tăng cao năng suất, chất lượng, giảm thiểu rủi ro và phát triển bền vững.

Cùng xem lại những hình ảnh do AgriDrone ghi lại tại sự kiện:

 

NHẬN TƯ VẤN AgriDrone tham gia Diễn đàn quốc tế Cơ giới hoá nông nghiệp châu Á – AgriTechnica Asia Live 2022