Máy bay nông nghiệp Việt Nam cùng WWF phát triển nông nghiệp bền vững


Long An, ngày 06 tháng 04 năm 2023, AgriDrone hân hạnh được trở thành đối tác cung cấp máy bay nông nghiệp trong dự án về phát triển bền vững tại ĐBSCL của WWF – Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam.

Dự án CRxN được triển khai thực hiện trên địa bàn xã Thạnh Hưng và Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ thông qua Tổ chức WWF-Việt Nam và UBND tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An làm Chủ khoản Viện trợ.

Máy bay nông nghiệp Việt Nam cùng WWF phát triển nông nghiệp bền vững
Lễ bàn giao máy bay của AgriDrone tại Long An

Tại đây, AgriDrone đã bàn giao 02 máy bay nông nghiệp không người lái cho Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Lúa Mùa Nổi và Hợp tác xã Nông nghiệp Thạnh Phát huyện Tân Hưng. Là đơn vị hân hạnh được đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này, việc xuất hiện máy bay không người lái của AgriDrone mang dấu ấn khẳng định sự uy tín và chất lượng của sản phẩm và doanh nghiệp.

Máy bay nông nghiệp Việt Nam cùng WWF phát triển nông nghiệp bền vững
Bàn giao máy bay T40

Máy bay nông nghiệp là thiết bị bay được ứng dụng trong sản xuất và canh tác nông nghiệp. Với các chức năng tối tân như phun thuốc, bón phân, gieo sạ, lập bản đồ, theo dõi sức khỏe cây trồng… máy bay có thể giúp nông dân làm việc bằng 28 nhân công. Sử dụng thiết bị này, nông dân sẽ không cần tiếp xúc với hóa chất độc hại từ thuốc BVTV khi có thể điều khiển từ xa. Cũng nhờ đó, những cánh đồng xuất hiện máy bay nông nghiệp được cho là “cánh đồng không dấu chân”, chẳng cần phải “đầu đội trời, chân đạp đất” để làm ruộng như trước đây.

Máy bay nông nghiệp Việt Nam cùng WWF phát triển nông nghiệp bền vững
AgriDrone bay thử nghiệm tại buổi bàn giao

Hơn thế nữa, máy bay nông nghiệp là vị cứu tinh cực kỳ hữu ích cho môi trường. Đặc biệt với dòng máy bay thế hệ mới của DJI: máy bay T40 và T20P. Ra đời sau những lần cải tiến, máy bay này đã trang bị thêm hệ thống vòi phun ly tâm. Theo đó, hạt thuốc sẽ được xé nhỏ ra, phân tán đồng đều và dễ dàng bám dính trên lá thân cành. Vậy nên dư lượng thuốc trừ sâu truyền xuống đất sẽ không còn đáng kể. Cũng nhờ hệ thống ly tâm, máy bay sẽ sử dụng thuốc ở độ đậm đặc hơn, không chỉ tiết kiệm nước mà còn giúp tránh việc bay hơi thuốc ra không khí.

Máy bay nông nghiệp Việt Nam cùng WWF phát triển nông nghiệp bền vững
Máy bay DJI T40 của AgriDrone cất cánh trên bầu trời Long An

Máy bay nông nghiệp là một trong những giải pháp công nghệ hàng đầu giúp phát triển nông nghiệp bền vững, bảo vệ môi trường và người nông dân. Việc áp dụng những tiến bộ khoa học, cơ giới hoá nông nghiệp không chỉ tăng hiệu quả sản xuất, giảm lượng giống, phân bón, thuốc BVTV mà còn bảo vệ môi trường và giải phóng lao động.

Trong hành trình thực hiện sứ mệnh “Bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam”, AgriDrone không ngừng nỗ lực và nghiên cứu để trở nên tối ưu hơn. AgriDrone cũng luôn hy vọng được đồng hành cùng các dự án, chương trình nông nghiệp xanh – sạch. Không chỉ giúp đời sống người nông dân trở nên tốt đẹp hơn mà còn cố gắng đưa Việt Nam sánh vai trên con đường phát triển nông nghiệp bền vững.

AgriDrone đồng hành cùng WWF

 

NHẬN TƯ VẤN Máy bay nông nghiệp Việt Nam cùng WWF phát triển nông nghiệp bền vững