Sự kiện AgriDrone – AgriDream – Cần Thơ bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam


Tiếp nối thành công của chương trình “AgriDrone – AgriDream – Huế bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam” khu vực Miền Trung và Tây Nguyên diễn ra tại Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Sáng ngày 25.07.2020, Công ty Agridrone Việt Nam phối hợp với Khoa Nông nghiệp – Trường Đại học Cần Thơ, Đội máy bay phun thuốc Trung Nghĩa và Công ty Cổ phần Sinh học Nông nghiệp Hai Lúa Vàng tổ chức thành công sự kiện “AgriDrone – AgriDream – Cần Thơ bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam”. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 150 người là các bạn sinh viên, các thầy cô, các chuyên gia nông nghiệp, khách mời và các cá nhân quan tâm đến máy bay nông nghiệp.

Phun trình diễn tại sân khoa nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ

Chúng tôi tổ chức phun trình diễn trước sự chứng kiến của rất nhiều các bạn sinh viên, thầy cô, khách mời và cá nhân quan tâm. Máy bay phun trên bầu trời với lực gió rất mạnh, bạn có thể thấy được những chiếc lá rung rinh và giọt nước đâm sâu và xuyên qua tầng cây cao.

Bay phun trình diễn tại sân Khoa Nông nghiệp – Đại học Cần Thơ

AgriDrone – AgriDream – Cần Thơ bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam

Phát biểu khai mạc Sự kiện, PGS.TS Châu Minh Khôi đã khái quát tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ cao trong canh tác nông nghiệp, đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị bay không người lái. PGS cũng mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn, cụ thể hơn với các doanh nghiệp để đưa những ứng dụng rất là thực tiễn này đến gần hơn với các em sinh viên, để các em có cơ hội  được tiếp cận, trao đổi và học hỏi thêm.

PGS.TS Châu Minh Khôi phát biểu khai mạc sự kiện

Mở đầu sự kiện là câu chuyện khởi nghiệp đến từ anh Nguyễn Văn Thiên Vũ – CEO AgriDrone Việt Nam và quá trình áp dụng máy bay phun thuốc vào nông nghiệp đặc biệt là khu vực miền Tây vùng Đồng bằng sông Cửu Long đồng thời gửi gắm ước mơ về một nền nông nghiệp công nghệ cao đứng đầu Đông Nam Á.

Câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Văn Thiên Vũ – CEO của Agridrone Việt Nam.

Bên cạnh đó, là sự chia sẻ của PGS. TS. Trần Văn Hai – Giảng viên cao cấp trường Đại học Cần Thơ về sự phát triển của công nghệ sử dụng để phun thuốc trừ sâu và tính hiệu quả khi sử dụng máy bay để phun thuốc trên cánh đồng.

Chia sẻ của PGS. TS. Trần Văn Hai – Giảng viên cao cấp trường Đại học Cần Thơ.

Buổi hội thảo còn có sự chia sẻ về quá trình trực tiếp làm việc với bà con nông dân, hiểu những khó khăn họ gặp phải và lý do đằng sau việc thành lập Đội phun của anh Lê Quốc Trung – Kỹ sư nông nghiệp, CEO Dịch vụ nông nghiệp Trung Nghĩa.

Anh Lê Quốc Trung – Kỹ sư nông nghiệp, CEO Dịch vụ nông nghiệp Trung Nghĩa.

Các bạn sinh viên và khách mời tham dự sự kiện đưa ra ý kiến trao đổi trong phần thảo luận với sự điều phối của anh Nguyễn Văn Thiên Vũ – CEO AgriDrone Việt Nam cùng sự tham gia của PGS. TS. Trần Văn Hai anh Lê Quốc Trung – Kỹ sư nông nghiệp, CEO Dịch vụ nông nghiệp Trung Nghĩa.

Buổi trao đổi đầy sôi động giữa diễn giả và khách mời tham dự sự kiện

Sự kiện đã cung cấp những thông tin hữu ích, thiết thực về máy bay phun thuốc và mở ra một không gian giao lưu, buổi chia sẻ và trao đổi diễn ra như một cuộc trò chuyện thân mật, lời chia sẻ không quá cầu kì, trau chuốt mà nó xuất phát từ sự giản đơn, chân thành, nó là những trải nghiệm trong quá trình làm việc thực tế trên những cánh đồng Việt Nam.

Khép lại thành công 

Để có được sự thành công ngoài mong đợi như vậy, chương trình còn có sự đồng hành của các bạn sinh viên – Khoa Nông nghiệp Đại học Cần Thơ đã phối hợp tổ chức chương trình.

CTV sự kiện – các bạn sinh viên Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ

Với thông điệp “Cần Thơ bay cao cùng Nông nghiệp Việt Nam”, AgriDrone mong muốn đưa các bạn sinh viên tiếp cận với những công nghệ thực tế đang được ứng dụng phát triển nông nghiệp, có thể coi đây là một hoạt động hướng nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời là một diễn đàn chia sẻ với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp và máy bay phun thuốc với những kiến thức bổ ích và thiết thực để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ tại Cần Thơ nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Khép lại sự kiện “AgriDrone – AgriDream – Cần Thơ bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam”. AgriDrone xin gửi lời cảm ơn chân thành tới: Ban Lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Nông nghiệp – Trường Đại học Cần Thơ, Công ty Cổ phần Sinh học Nông nghiệp Hai Lúa Vàng và Đội máy bay phun thuốc Trung Nghĩa. Cùng các thầy cô, các tình nguyện viên, các bạn sinh viên, khách mời … đã cùng đồng hành, tham gia và góp phần thành công cho sự kiện lần này. Agridrone cũng bày tỏ nguyện vọng hợp tác và giúp đỡ các giảng viên, sinh viên Trường Đại Học Cần Thơ và sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa công ty và nhà trường trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

NHẬN TƯ VẤN Sự kiện AgriDrone – AgriDream – Cần Thơ bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam