Sử dụng máy bay nông nghiệp đúng cách


Sử dụng máy bay nông nghiệp đúng cách không chỉ giúp duy trì hiệu suất làm việc mà còn giúp giảm hao mòn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Trong bài viết này, AgriDrone sẽ bật mí một số mẹo hữu ích để giúp máy của bạn luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất. 

Những lưu ý trước khi cất cánh

Máy bay nông nghiệp của DJI áp dụng thiết kế có thể gập lại, thuận tiện cho việc vận chuyển và cất giữ. Trước khi cất cánh, người vận hành cần lưu ý những điểm sau:

– Cánh tay của máy bay phải được mở ra và khóa lại một cách chắc chắn. Trên các dòng T20, T16, MG, cánh tay không có cảm biến nên không có lời nhắc trên điều khiển từ xa vì vậy cần kiểm tra cánh tay thật kỹ trước khi cất cánh. 

– Kiểm tra xem cánh quạt có bị nứt, mẻ không, nếu có cần phải được thay thế ngay.

– Kiểm tra môi trường hoạt động (chướng ngại vật, điểm cất cánh và hạ cánh, loại cây trồng, thời tiết). 

– Kiểm tra tình trạng pin của máy bay và pin của điều khiển từ xa, đảm bảo đủ nguồn điện cho chuyến bay. Lưu ý: khi bật nguồn, trước tiên hãy bật điều khiển từ xa, sau đó bật thiết bị bay không người lái và tắt thiết bị bay không người lái trước, sau đó tắt điều khiển từ xa khi tắt nguồn. Thao tác này giúp giữ cho thiết bị bay của bạn luôn ở trạng thái được kiểm soát. 

Những lưu ý đối với pin máy bay nông nghiệp

Pin máy bay nông nghiệp sử dụng thiết kế plug-in, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian thay pin và tăng hiệu quả hoạt động. Trong quá trình hoạt động bảo vệ thực vật, nên thay ắc quy trước rồi mới thêm thuốc/phân bón vào để tránh thuốc dạng lỏng (phân hóa học) xâm nhập vào bảng phân phối gây ăn mòn và oxy hóa bảng phân phối. Khi thêm thuốc, cố gắng sử dụng phễu để tránh lãng phí thuốc và ăn mòn các mô đun khác.

Định lượng thuốc bằng phễu

Những lưu ý đối với trạm sạc máy bay nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp là phương tiện bay có công suất lớn và pin là một phần quan trọng trong hệ thống năng lượng của máy bay không người lái. Vào mùa cao điểm của mùa vụ, tần suất sạc và xả ắc quy tăng cao. Nhiệt độ môi trường cao, sử dụng trạm nạp nhiên liệu (bộ sạc) đúng cách là kỹ năng mà người vận hành máy bay cần phải có. Khi sử dụng trạm sạc, nên chọn nơi có bóng râm ngoài trời và không được đặt các vật dụng khác trên cổng xả của trạm sạc. Không sử dụng trạm nạp nhiên liệu trên ô tô trừ khi cần thiết. Nếu sử dụng trạm nạp trên ô tô, cổng xả phải hướng ra ngoài. Không tháo rời các bánh xe trừ khi cần thiết, các bánh xe có thể đóng vai trò trong việc vận chuyển đường ngắn và hấp thụ xung lực.

Bánh xe hoạt động như bộ giảm xóc
Cổng xả phải hướng ra phía ngoài

Khi sử dụng bộ sạc để sạc pin cho drone, bạn nên chọn vị trí khô ráo, thoáng mát và chọn dây phù hợp theo nguồn điện của bộ sạc. Khả năng chịu tải của dây dẫn liên quan mật thiết đến nhiệt độ, điện áp, vật liệu,… Vật liệu thường được sử dụng là đồng và nhôm. Tiết diện của dây càng lớn thì khả năng chịu tải càng mạnh, vì vậy cần chọn dây phù hợp theo công suất của bộ sạc. Khi tiết diện như nhau thì khả năng chịu tải của dây đồng lớn hơn nhiều so với dây nhôm. Do đó, khi sử dụng bộ sạc công suất lớn, hãy nhớ chọn dây đồng, và tính toán đường kính dây cần thiết theo nguồn điện của bộ sạc.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có những chuyến bay an toàn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý bà con. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo trên website: https://agrab.vn/

NHẬN TƯ VẤN Sử dụng máy bay nông nghiệp đúng cách