Phun thuốc bằng máy bay hiệu quả & tiết kiệm


Thay vì phải mất vài giờ đồng hồ xuống ruộng để hoàn thành phun 1 hecta lúa, thì giờ đây với công nghệ phun thuốc bằng máy bay, người nông dân chỉ cần mất khoảng 7 phút để hoàn thành công việc phun thuốc trên diện tích 1 hecta.

Việt Nam là đất nước có diện tích đất nông nghiệp lớn, theo thống kê năm 2020, diện tích đất nông nghiệp nước ta chiếm khoảng trên 27,3 triệu ha. Cách đây vài năm, những bình phun thuốc trừ sâu là vật dụng không thể thiếu đối với người nông dân, việc phun thuốc trừ sâu được bà con thực hiện chủ yếu bằng biện pháp truyền thống là phun bằng những bình xịt thuốc đeo trên vai, không có biện pháp bảo hộ nào. Với những cánh đồng rộng lớn thì việc phun thủ công như vậy là rất vất vả, tốn thời gian, năng suất không cao, lại tiềm ẩn nguy cơ không an toàn cho sức khỏe.

dji agras t20

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, những bình phun thuốc trừ sâu đã không còn hữu dụng nữa mà thay vào đó là sự xuất hiện của hàng loạt những chiếc máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu hoàn toàn tự động.

Lợi ích khi phun thuốc trừ sâu bằng máy bay

Nếu như phải mất 2 giờ đồng hồ để người nông dân lội ruộng phun xong một ha lúa bằng biện pháp thủ công, thì giờ đây với phương pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái, người nông dân chỉ mất khoảng 7 phút để có thể hoàn thành công việc trên diện tích 1 ha.

DJI-Agras-T10
DJI Agras T10

Không chỉ năng suất tăng tới hơn 20 lần so với phương pháp phun thuốc thủ công, với phương pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay, người nông dân còn có thể tiết kiệm được 30% thuốc bảo vệ thực vật nhờ những luồng gió cực mạnh từ cánh quạt giúp cho thuốc được phun nhỏ rải đều đến khắp các bộ phận của cây.

Với tốc độ phun cực nhanh trên những cánh đồng rộng lớn, phun thuốc trừ sâu bằng máy bay giúp bà con dập dịch nhanh chóng, tránh dịch lây lan, trong khi phương pháp phun thủ công cần tốn rất nhiều thời gian và nhân công mới có thể hoàn thành.

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, việc phun thuốc trừ sâu bằng máy bay còn giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người nông dân. Việc vận hành máy dễ dàng, điều khiển từ xa nên bà con không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, do đó giảm nguy cơ nhiễm độc do thuốc trừ sâu.

Phun-thuoc-tru-sau-bang-may-bay-tai-Long-An
Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Long An

Với những lợi ích từ việc phun thuốc sâu bằng máy bay, tiếp thu công nghệ từ các nước tiên tiến, hiện nay nhiều nông dân Việt Nam đã tự mua sắm bay bay, hợp tác thành lập mô hình hợp tác xã, không chỉ phun thuốc cho ruộng nhà mình mà còn mở dịch vụ hỗ trợ phun cho những người dân khu vực xung quanh mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Mua máy bay phun thuốc trừ sâu ở đâu tốt nhất?

Phun thuốc trừ sâu hiện nay đang trở thành xu hướng tất yếu trong canh tác nông nghiệp. Khi bà con muốn đầu tư máy bay phun thuốc sâu thì có rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu như nên mua loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng, mua ở đâu chính hãng, các vấn đề kỹ thuật nào cần quan tâm…

Để được giải đáp những vấn đề này, bà con có thể đến với AgriDrone Việt Nam. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông minh với những sản phẩm công nghệ cao như máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, gieo hạt; hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh… Agridrone Việt Nam là đại lý ủy quyền của DJI, hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới hiện nay.

Khi mua máy bay phun thuốc trừ sâu tại AgriDrone Việt Nam, quý khách hàng sẽ được các chuyên gia tư vấn chi tiết giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhằm mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất, được hưởng mọi chính sách của hãng, chế độ bảo hành dài hạn, được chuyên gia đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng. AgriDrone Việt Nam cam kết sản phẩm chính hãng, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ.

Để được chuyên gia tư vấn chi tiết về từng loại drone phun thuốc trừ sâu, thông số kỹ thuật cũng như giá cả, hoặc trải nghiệm sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Website: https://agrab.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

NHẬN TƯ VẤN Phun thuốc bằng máy bay hiệu quả & tiết kiệm