Mua máy định vị RTK ở đâu?


Máy định vị RTK mang lại độ chính xác cực kỳ cao trong công tác đo đạc nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi cung cấp máy định vị RTK, vậy mua máy định vị RTK ở đâu chính hãng giá tốt nhất?

Phương pháp đo RTK (đo động thời gian thực) là một kỹ thuật được sử dụng để tăng độ chính xác của tín hiệu GPS bằng cách sử dụng một máy thu GPS 2 tần số đặt cố định – gọi là trạm tĩnh (Base Station) để thu và gửi tín hiệu đến máy GPS 2 Tần Số đang chuyển động – gọi là trạm động (Rover Station).

Trong những năm gần đây, hệ thống định vị toàn cầu và các phép đo RTK được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như khảo sát trắc địa, đo đạc bản đồ, nông nghiệp, hàng không… đem lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn rất nhiều so với các phép đo truyền thống.

Máy định vị RTK chuyên dụng

Bộ máy định vị vệ tinh GPS RTK chuyên dụng bao gồm 01 máy tĩnh (BASE) đặt tại điểm gốc (điểm mốc địa chính nhà nước hoặc đường chuyền hạng IV trong công trình), được cài đặt tọa độ điểm gốc (VN-2000) và các tham số tính chuyển từ hệ tọa độ quốc tế WGS-84 về hệ toạ độ VN-2000, có thể một hay nhiều máy động (ROVER) đặt tại điểm cần xác định toạ độ.

Cả hai thiết bị này cùng lúc thu tín hiệu từ vệ tinh, riêng máy tĩnh có hệ thống Radio link liên tục phát ra tín hiệu cải chính giữa hệ toạ độ WGS-84 và hệ tọa độ VN-2000, các ROVER sẽ thu nhận tín hiệu cải chính này để cải chính tọa độ điểm cần xác định trên hệ VN-2000.

Lợi ích của việc ứng dụng phép đo RTK

Hệ thống định vị RTK sử dụng các thuật toán tham chiếu và cung cấp các số liệu được hiệu chỉnh tự động theo thời gian thực. Nhờ đó mà dữ liệu về vị trí thu được chính xác đến cấp độ centimet. Việc ứng dụng phép đo RTK mang lại những lợi ích như:

  • Thời gian thi công được rút ngắn khi sử dụng máy thu GPS so với các phép đo truyền thống hoặc so với phép đo bằng máy toàn đạc điện tử.

  • Tiết kiệm 30-50% nhân lực so với phương pháp đo phổ thông.

  • Thời gian đo được rút ngắn so với phương pháp đo toàn đạc truyền thống.

Ứng dụng của định vị RTK trong lĩnh vực nông nghiệp

Công nghệ GPS đã có từ khá lâu và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, nhưng một nhược điểm của công nghệ này là độ sai lệch khá lớn (từ 1.5 – 7.5 mét).

Trong lĩnh vực nông nghiệp, nhiều cây trồng được trồng không thẳng hàng, khoảng cách không đều nhau. Bên cạnh đó, nhiều vùng đất có địa hình phức tạp như đồi dốc, thung lũng, ruộng bậc thang; nhiều cánh đồng, khu vườn chưa được quy hoạch đồng bộ nên có nhiều vật cản tự nhiên hoặc nhân tạo. Nếu sử dụng công nghệ GPS cũ với độ sai lệch từ 1.5 – 7.5m, cùng tốc độ của máy bay thì dễ gây ra tình trạng mất an toàn do va chạm, phun thuốc, gieo hạt không chính xác.

Việc kết hợp định vị RTK với máy bay nông nghiệp không người lái giúp khắc phục nhược điểm của công nghệ GPS cũ, giúp cho kết quả chính xác đến từng centimet, tránh được nguy cơ va chạm tối đa, đảm bảo an toàn, hiệu quả phun thuốc trừ sâu và gieo hạt trên 90%, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức lao động,

Mua máy định vị RTK ở đâu chính hãng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu máy định vị GPS RTK chuyên dụng, các mẫu máy GPS –GNSS RTK có nhiều loại khác nhau cũng như việc áp dụng các công nghệ khác để đảm bảo các tính năng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, với các máy định vị áp dụng công nghệ CORS Network sẽ giúp đảm bảo tốc độ đường truyền cũng như cùng với đó là khả năng hoạt động rộng nhất cho máy để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường sản phẩm máy định vị RTK có sự đa dạng về kiểu dáng thiết kế, các tính năng cũng như kích thước cho khách hàng lựa chọn. Mỗi dòng máy sẽ có những đặc tính cũng như công năng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng cũng như tính chất công việc. Chính vì thế khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật trước khi lựa chọn để có được một mẫu máy phù hợp nhất.

AgriDrone Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp định vị RTK tốt nhất hiện nay. Ưu điểm của hệ thống định vị RTK của AgriDrone Việt Nam bao gồm:

  • Hệ thống định vị phủ khắp các tỉnh miền Tây.

  • Chỉ cần mạng 3G/ 4G khách hàng có thể sử dụng hệ thống bất cứ lúc nào.

  • Khách hàng sẽ được đào tạo nhanh chóng và hỗ trợ sử dụng hoàn toàn miễn phí.

AgriDrone Việt Nam được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái và ứng dụng các công nghệ thông minh vào trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp với các sản phẩm hiện đại hàng đầu hiện nay như DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30. Quý khách có nhu cầu sử dụng xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN Mua máy định vị RTK ở đâu?