Máy xịt thuốc 3 trong 1: phun thuốc, rải hạt và bón phân


Một người nông dân sử dụng máy bay xịt thuốc cho cánh đồng của mình và ông nghĩ rằng nó cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực nuôi tôm cũng như rải hạt và bón phân. Máy bay xịt thuốc 3 trong 1 với 3 công dụng từ phun thuốc trừ sâu, rải hạt và bón phân cho cây trồng.

May-bay-rai-hat-giong

Ngày nay, nông dân đã sẵn sàng sử dụng các công nghệ mới để tối đa hóa năng suất của họ trong quá trình phun thuốc, bón phân, gieo hạt hay rải thức ăn cho tôm.

Quá trình nuôi tôm càng xanh vất vả

Quá trình nuôi tôm càng xanh tốn nhiều thời gian và công sức nhất là quy trình cho ăn. Lượng tôm ăn hàng ngày tương đối lớn và lượng thức ăn cần cho ăn mỗi ngày đạt 5% -10% trọng lượng cơ thể của chúng. Trong mùa sinh trưởng mạnh mẽ nhất, lượng thức ăn hàng ngày có thể đạt 4 kg mỗi mẫu.

Tôm càng xanh thường được cho ăn hai đến ba lần một ngày. Thời gian cho ăn là buổi sáng và buổi chiều tối. Phương pháp cho ăn truyền thống chủ yếu là đi bộ trên cánh đồng và rải đều dọc theo các mương hoặc chèo vào bằng đò. Theo cách này, cường độ lao động lớn và thức ăn rải không đồng đều.

Ông cho biết, trước đây, ông luôn phải đau đầu khi nuôi tôm càng xanh. Mỗi ngày, ông phải thuê 10 người làm để hoàn thành công việc. Chưa kể đến việc tốn rất nhiều chi phí lao động, trong mùa bận rộn này cũng rất khó thuê được nhân công. Và sự xuất hiện của máy bay nông nghiệp với hệ thống rải hạt đã thay đổi phương thức sản xuất của ông.

Cho tôm càng xanh ăn sử dụng máy bay nông nghiệp

Ông bắt đầu sử dụng máy bay nông nghiệp trong ao và ruộng tôm của mình. Lần đầu tiên ông sử dụng nó, ông đã lái với tốc độ tối đa. Chỉ trong một giờ, hai máy rải đã hoàn thành 10 mẫu. Sau đó, hai máy rải được vận hành cùng một lúc mỗi ngày và cánh đồng tôm có thể được cho ăn trong vòng chưa đầy vài giờ.

Ông cho biết: “Nó tốt hơn và trải đều hơn bằng tay. Sau khi trồng lúa, bạn có thể sử dụng nó để phun thuốc trừ sâu và sau đó là thức ăn cho tôm, điều này thực sự hữu ích và tiện lợi!”.

Việc áp dụng máy bay nông nghiệp rải thức ăn trên các cánh đồng tôm, thức ăn được trải đều, và các cánh đồng tôm và hàng trăm mẫu ruộng tôm được thực hiện trong vài giờ.

Việc áp dụng hệ thống rải hạt đã giúp giảm đáng kể thời gian lao động và cường độ lao động của ông. Cũng cho ông thấy khả năng lớn hơn trong tương lai, “Máy bay xịt thuốc giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian lao động và cho tôi năng lượng để mở rộng diện tích nuôi tôm của mình.”

Sử dụng hệ thống rải hạt để rải hạt, bón phân cho cây trồng

Gieo cấy hạt là khâu tốn nhiều công lao động và nặng nhọc nhất quá trình sản xuất lúa, tác động và hiệu quả của nó liên quan trực tiếp đến chi phí, thu hoạch cuối cùng và lợi nhuận của việc trồng lúa.

Hiện nay, cây lúa cơ bản được gieo trồng bằng phương pháp thủ công, máy sạ lúa hay máy sạ khóm … Hiện nay, ta có thể sử dụng máy bay xịt thuốc để rải hạt rải hạt.

Hệ thống rải hạt có dung tích lớn từ 13 – 20 lít. Chỉ cần tháo bình phun trên máy bay nông nghiệp ra và lắp nó vào là bạn có thể sử dụng để phân phối phân bón dạng hạt rắn, thức ăn, hạt giống, …

Hệ thống rải hạt hỗ trợ nhiều kịch bản hoạt động khác nhau, chẳng hạn như gieo hạt lúa, rải phân bón, gieo thức ăn cho ruộng tôm …

Hiệu quả hoạt động do máy bay rải hạt đem lại cao hơn rất nhiều lần so với máy móc và phương pháp rải hạt truyền thống, giúp giảm số lượng lớn lao động, lượng hạt sử dụng ít hơn, giảm chi phí sản xuất lúa, khoảng cách các hạt được phủ xuống ruộng đồng đều và chính xác. Hiệu suất cao, tốc độ và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Máy bay xịt thuốc 3 trong 1 thể được sử dụng để rải hạt và phun thuốc trong các giai đoạn sinh trưởng khác nhau của cây lúa để kiểm soát cỏ dại, xử lý sâu bệnh, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và bón phân trước khi thu hoạch.

NHẬN TƯ VẤN Máy xịt thuốc 3 trong 1: phun thuốc, rải hạt và bón phân