Máy phun thuốc trừ sâu công nghiệp


Như chúng ta đã biết, khi ngày càng có nhiều người trẻ vào thành phố làm việc, nguồn lao động nông thôn ngày càng thiếu và giá nhân công ngày càng cao. Đặc biệt là vấn đề về sức khỏe khi phun tay sử dụng máy phun thuốc trừ sâu công nghiệp.

Nhu cầu về các dịch vụ bảo vệ thực vật chuyên nghiệp và hiệu quả cao

Phun thuốc trừ sâu là một công việc nặng nhọc. Ngay cả khi tăng chi phí lao động lên 50% thì cũng khó có thể tìm được nhiều lao động vào thời điểm công việc đồng áng bận rộn.

Bên cạnh đó, khi sâu bệnh bùng phát cũng là khâu cấp bách cần tập trung nhân công. Đặc điểm của bệnh hại cây trồng và côn trùng gây hại là phát triển rất nhanh, phải phòng trừ trong vòng ba đến năm ngày.

phun-thuoc-tru-sau

Thiếu lao động, hiệu quả công việc thấp, bên cạnh đó là vấn đề sức khỏe khi phun tay sử dụng máy phun thuốc trừ sâu công nghiệp. Người nông dân rất cần các dịch vụ bảo vệ thực vật chuyên nghiệp và hiệu quả cao.

Triển vọng của dịch vụ phun thuốc sử dụng máy bay nông nghiệp

Trước hết, việc phun thuốc bằng máy bay điều khiển từ xa nông nghiệp quả thực hiệu quả và an toàn hơn so với cách phun thuốc thủ công truyền thống.

Vì việc phun thuốc bằng máy bay phun thuốc tránh được sự tiếp xúc trực tiếp giữa con người với thuốc trừ sâu và tránh nguy cơ ngộ độc thuốc trừ sâu.

Đồng thời, trước kia khi phun thủ công, sử dụng máy phun thuốc trừ sâu công nghiệp, mỗi người chỉ có thể phun 4 – 6 mẫu một ngày. Nhưng với máy bay không người lái có thể phun 30 mẫu đến 50 mẫu một ngày. Hiệu quả công việc này không gì sánh được.

Thứ hai, thị trường cho máy bay không người lái nông nghiệp rất lớn. Đồng thời, cũng có những số liệu chỉ ra tình trạng mất dần lao động nông thôn. Theo sự mâu thuẫn này, đất có ít người canh tác, ruộng đất vẫn canh tác thì ai sẽ canh tác? Chỉ có thể sử dụng máy bay không người lái để nâng cao hiệu quả.

AgriDrone Việt Nam hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật để phổ biến cho nông dân về máy bay phun thuốc diệt trừ sâu bệnh, và chúng tôi cũng phun trình diễn và xác minh hiệu quả. Sau khi nông dân thấy kết quả, họ chấp nhận sử dụng máy bay không người lái để diệt trừ sâu bệnh hại với những lợi ích vượt trội của nó.

Trạm phun dịch vụ phục vụ bà con nông dân

Kỹ năng rất quan trọng đối với phi công lái máy bay phun thuốc nhưng kết quả mới là vấn đề người nông dân quan tâm.

Họ nhìn vào thực tế để xem hiệu quả thế nào. Ngay cả khi bạn kiểm soát mọi thứ đều tốt, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh kém hiệu quả. Người nông dân sẽ không sử dụng dịch vụ của bạn nữa.

Vì vậy có thể nói “Quan tâm đến nông dân là nền tảng hoạt động của trạm phun dịch vụ sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật!”

Cách tiếp cận của các Trạm phun dịch vụ rất đơn giản:  “Tôi sai, tôi sẽ bù lại. Tôi bán dịch vụ và tôi sẽ sử dụng dịch vụ để nói chuyện.

Phun không hiệu quả, phun lại miễn phí cho bà con.” Trưởng Trạm phun Mê Kông, anh Lâm Thanh Tú, chia sẻ.

Ngoài ra, AgriDrone Việt Nam cũng đã hình thành các liên minh bảo vệ thực vật ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 ngày 2000 ha luôn sẵn sàng ứng phó, dập dịch kịp thời và nhanh chóng.

Các chính sách thuận lợi cho sự phát triển của máy bay nông nghiệp

Ngoài ra, một số Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và những nơi khác đã đưa máy bay không người lái nông nghiệp vào phạm vi trợ cấp máy móc nông nghiệp của địa phương. Với chính sách chuyển nhượng ruộng đất của quốc gia ngày càng sâu rộng, việc khai thác đất trên quy mô lớn đã trở thành một xu hướng tất yếu.

Trong trường hợp này, ngày càng nhiều tỉnh sẽ đưa ra các chính sách thuận lợi cho sự phát triển của máy bay không người lái nông nghiệp. Đại dương xanh của máy bay không người lái nông nghiệp đang đến.

Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề khác nhau, nhưng triển vọng phát triển của máy bay không người lái nông nghiệp vẫn rất rộng lớn.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN Máy phun thuốc trừ sâu công nghiệp