Máy bay phun thuốc Yên Bái


Nông dân Yên Bái sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu giúp cho công tác bảo vệ thực vật được thực hiện dễ dàng, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và chất lượng nông sản, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Với vị trí địa lý nằm ở trung tâm khu vực miền núi phía Bắc, vùng đất giao thoa giữa hai tiểu vùng khí hậu Đông Bắc và Tây Bắc, tỉnh Yên Bái có những lợi thế để phát triển nông nghiệp mà không tỉnh miền núi nào có được. Sản xuất nông nghiệp được tỉnh Yên Bái xác định là trụ cột kinh tế đặc biệt quan trọng, không chỉ đảm bảo cho sự phát triển bền vững các ngành kinh tế khác mà còn giúp ổn định xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng trong khu vực.

Những loại cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái

Tỉnh Yên Bái xác định những loại cây trồng chủ lực gồm: Lúa, ngô, chè, dâu tằm tơ, quế, tre măng Bát Độ… Trên địa bàn tỉnh đã hình thành các vùng chuyên canh lớn tạo ra những sản phẩm hàng hóa đặc trưng của từng vùng.

Theo thống kê, tổng diện tích lúa hai vụ của tỉnh Yên Bái là 41.548 ha, năng suất trung bình hàng năm đạt từ 50-55 tạ/ha, sản lượng lương thực có hạt đạt hàng năm đạt 314.000. Những cánh đồng trọng điểm lúa: Mường Lò, Đại Phú An, Mường Lai, Minh Quân đạt từ 60- 65 tạ/ha.  Nhiều giống lúa thơm ngon đặc sản của vùng cao như Nếp Tú Lệ, Séng Cù, ĐS1, J02, Hương chiêm, Bắc thơm…tính ra mỗi năm Yên Bái cấy khoảng 1.500 ha lúa đặc sản.

Với lợi thế của một tỉnh miền núi, hiện nay tỉnh Yên Bái có 433.596 ha rừng các loại, trong đó rừng trồng 217.537 ha, bình quân mỗi năm trồng 15.000 ha với các giống cây rừng chủ yếu gồm: Keo, quế, bạch đàn, sơn tra…

Về diện tích trồng chè, tỉnh Yên Bái hiện có 7.740 ha chè, sản lượng chè búp tươi mỗi năm đạt 70.000- 75.000 tấn, chế biến trên 20.000 tấn chè khô nội tiêu và xuất khẩu. Đây là loài cây trụ cột kinh tế không thể thiếu của tỉnh Yên Bái, có giá trị kinh tế cao, mang lại đời sống ấm no cho người dân trồng chè.

Sử dụng máy bay phun thuốc tại Yên Bái

Trong xu thế ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, bà con tỉnh Yên Bái đã được tiếp cận công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu. Đây là thiết bị bay không người lái đã được Công ty AgriDrone Việt Nam triển khai ở nhiều địa phương và mang đến những hiệu quả vượt trội.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T10
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T10

Để sử dụng máy bay phun thuốc, thuốc bảo vệ thực vật sau khi pha sẽ được đổ vào bình chứa trên máy bay người nông dân chỉ việc đứng một chỗ điều khiển bằng thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, máy bay sẽ tự động phun thuốc bảo vệ thực vật theo công nghệ phun sương.

Quá trình thực nghiệm máy bay phun thuốc Yên Bái cho thấy hạt thuốc khi ra khỏi đầu phun có kích cỡ rất nhỏ, mịn, giúp giảm lượng nước thực tế cần dùng mà vẫn đảm bảo độ trải đều bề mặt và mang lại hiệu quả cao.

Hiệu quả của việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Yên Bái

Mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc Yên Bái với độ chính xác cao, hiệu quả phun đều và mịn, hạn chế tình trạng dư lượng thuốc phun tưới trên đồng ruộng gây ô nhiễm. Công suất máy bay phun thuốc gấp 28 lần nhân công, giảm thiểu công lao động và giảm nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe cho nông dân.

Với công nghệ mới này, việc phun thuốc được tự động hóa hoàn toàn. Năng suất cũng tăng lên, mỗi ngày máy bay có thể phun được khoảng 30 – 50ha, thời gian phun cho mỗi ha chỉ mất 10 – 15 phút. Dùng máy bay phun thuốc sẽ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nguyên liệu, nhân công, giảm chi phí sản xuất, giảm thiểu độc hại cho con người, bảo vệ môi trường, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Yên Bái

Với những hiệu quả vượt trội của công nghệ máy bay phun thuốc, Công ty AgriDrone Việt Nam mong muốn mang đến cho bà con Yên Bái phương pháp canh tác tiên tiến, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao hiệu suất, hiệu quả lao động và giá trị kinh tế trong nông nghiệp.

AgriDrone Việt Nam được biết đến là công ty cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho bà con giải pháp phun thuốc tiết kiệm chi phí, hiệu quả, đáp ứng được mọi loại địa hình và mọi loại cây trồng như:

  • Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn…

  • Cây ăn quả: Cam, bưởi, xoài, nhãn, vải, thanh long…

  • Cây công nghiệp chế biến: Mía, cao su, cà phê, ca cao, keo, quế, sơn tra, chè…

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Yên Bái, Công ty AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun thuốc dịch vụ, hỗ trợ 24/7. Để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của Công ty AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Yên Bái