Máy bay phun thuốc Tiền Giang phòng trừ sâu bệnh cây ăn trái


Tiền Giang là địa phương được thiên nhiên ưu đãi để phát triển nhiều loại cây ăn trái đặc sản. Tuy nhiên một khâu khó khăn trong quá trình canh tác cây ăn trái đó là phun thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Cây ăn quả – cây trồng chủ lực của Tiền Giang

Tiền Giang là tỉnh có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất cả nước, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi để phát triển các loại cây trồng đặc sản, trong đó nhiều loại cây ăn trái đã có thương hiệu trên thị trường như xoài cát Hòa Lộc, sầu riêng, dứa, thanh long, vú sữa Lò Rèn… Những loại cây ăn trái đặc sản này đã giúp rất nhiều nông dân thoát nghèo, cải thiện kinh tế, vươn lên làm giàu và góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Tỉnh đang tiếp tục quy hoạch, chuyển đổi những diện tích đất trồng lúa, cây ăn trái kém hiệu quả sang trồng những loại cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu và tình hình xâm nhập mặn gay gắt những năm gần đây nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện đời sống người dân.

Khó khăn khi phun thuốc sâu cho cây ăn quả

Trong quá trình chăm sóc cây ăn quả, người nông dân cần chú ý đến khâu phòng trừ sâu bệnh để đảm bảo năng suất và chất lượng khi thu hoạch. Đặc điểm của cây ăn quả là tán cây thường cao quá đầu người nên khi phun, vòi phun phải hướng lên trên. 

Benh-loet-vi-khuan-tren-cay-co-mui
Bệnh loét vi khuẩn trên cây có múi

Đa số người nông dân phun thuốc cho vườn cây ăn trái không có dụng cụ phun phù hợp mà vẫn dùng bình phun thuốc cho lúa hoặc hoa màu. Loại bình phun này không thể phun lên cao được nên bà con thường phải nới béc để tia phun có thể phun lên cao. Lượng thuốc phun dễ rơi xuống đất gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, khi phun thuốc lên cành cây cao, tia thuốc tạt vào cành lá thường bắn ngược trở lại và rơi vào cơ thể người phun và dễ gây độc hại cho sức khỏe.

Một đặc điểm nữa là vườn cây ăn trái thường rậm rạp, nhất là khi cây đã lớn, không khí không thông thoáng nên khi phun thuốc trong vườn làm người phun dễ hít phải thuốc phát tán trong không khí.

Phun thuốc bằng các phương pháp thủ công khiến các hạt thuốc phun ra có kích thước lớn nên không bám dính được vào lá mà rơi tuột trở lại xuống phía dưới, vừa lãng phí vừa hiệu quả không cao.

Ứng dụng máy bay phun thuốc cho cây ăn tại Tiền Giang

Để giải quyết những khó khăn khi phun thuốc cho cây ăn quả ở Tiền Giang, Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với máy bay DJI Agras T30. Đây là thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ điều khiển máy bay phun thuốc cho toàn bộ cánh đồng.

DJI-Agras-T30

Máy bay phun thuốc DJI Agras T30 sử dụng công nghệ phân nhánh đến mục tiêu xuyên qua tán dày của cây ăn quả có thể giải quyết tốt hơn những vấn đề mà người nông dân gặp phải. Công nghệ phân nhánh đến mục tiêu mang tính cách mạng có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy bay và phun qua tán dày theo góc xiên để đảm bảo thuốc bám đều từ trên xuống và số lượng giọt thuốc được tăng lên 100%, hiệu quả kiểm soát tăng gấp đôi.

Máy bay phun thuốc sử dụng công nghệ phun sương, các hạt thuốc được phun ra dưới dạng sương mù có kích thước hạt siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh, đồng thời tiết kiệm tới 30% lượng thuốc và 90% lượng nước sử dụng.

Máy bay phun thuốc có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp phun cho mọi loại cây trồng, từ lúa, hoa màu, cho tới các loại cây ăn quả có tán lá cao và dày. Máy bay có thể chinh phục mọi địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi.

Công suất phun thuốc bằng máy bay rất lớn, một máy bay một ngày có thể phun được từ 30 – 50 ha diện tích, giúp giải quyết triệt để bài toán thiếu nhân công.

Lợi ích từ việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Tiền Giang

Qua triển khai máy bay phun thuốc Tiền Giang, đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, những lợi ích mà việc ứng dụng máy bay phun thuốc mang lại có thể kể đến như sau:

  • Ứng dụng máy bay phun thuốc giúp tăng năng suất cây trồng, tiết kiệm chi phí nhân công (một máy bay năng suất tương đương 28 người; tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc).
  • Máy bay phun thuốc hoàn toàn tự động, phun thuốc chính xác giúp diệt trừ sâu bệnh hiệu quả, có chức năng lập trình bay và lưu bản đồ bay để sử dụng cho các lần sau, có thể phun vào ban đêm giúp bà con chủ động thời gian.
  • Sử dụng máy bay phun thuốc giúp giảm thiểu độc hại, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Vận hành dễ dàng, điều khiển từ xa nên bà con không phải vất vả lội ruộng, trèo đồi…
  • Không hại môi trường do thuốc sâu không ngấm xuống đất; Giảm thiểu ô nhiễm không khí hoặc nguồn nước.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Tiền Giang phòng trừ sâu bệnh cây ăn trái