Máy bay phun thuốc Hải Dương


Để giúp cho công việc phun thuốc trừ sâu hiệu quả, an toàn và nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, Công ty AgriDrone Việt Nam đã phối hợp với địa phương triển khai máy bay phun thuốc Hải Dương với rất nhiều lợi ích.

Hải Dương là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nông nghiệp, trong đó lúa vẫn là cây trồng chính. Để nâng cao hiệu quả kinh tế, tỉnh đang cơ cấu giảm diện tích trồng lúa kém hiệu quả chuyển sang trồng những cây trồng có giá trị kinh tế cao như cây ăn quả, rau hoa màu.

Hải Dương đẩy mạnh cơ giới hóa trong nông nghiệp

Với trình độ phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, lãnh đạo tỉnh nhận thức rõ việc sản xuất nông nghiệp ứng dụng cao là hướng đi quan trọng để hướng tới sự phát triển bền vững, giúp thực hiện thành công mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Hải Dương, nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững.

Nhằm giảm giá thành sản xuất và nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, tỉnh Hải Dương đã xác định việc đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp là khâu quan trọng. Để thực hiện điều đó, những năm gần đây tỉnh đã tích cực đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp như máy gặt, máy cấy, một số địa phương đã xuất hiện máy bay nông nghiệp trên cánh đồng.

Ưu điểm khi sử dụng máy bay không người lái phun thuốc tại Hải Dương

Trước đây trong sản xuất lúa, nông dân chủ yếu sử dụng phương pháp phun xịt thuốc bảo vệ thực vật bằng phương pháp phun tay bằng bình đeo cồng kềnh trên lưng hoặc các máy phun thuốc trừ sâu tự chế, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại.

DJI-Agras-T30

Để giúp cho công việc phun thuốc trừ sâu hiệu quả, an toàn và nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, Công ty AgriDrone Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái – đã phối hợp với địa phương triển khai máy bay phun thuốc tại Hải Dương với những lợi ích như giảm thời gian phun xịt, tăng độ đồng đều khi phun, giảm nhân công cũng như tiếp xúc các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại cho người dân sản xuất nông nghiệp.

Những điểm nổi bật từ việc áp dụng máy bay phun thuốc trong sản xuất nông nghiệp:

  • Vận hành đơn giản, hoàn toàn tự động

Máy bay phun thuốc trừ sâu được thiết kế nhỏ gọn, có tính cơ động dễ vận chuyển đến những khu vực đường đất không bằng phẳng nhỏ hẹp, dễ dàng vận chuyển bằng xe máy. Thiết bị này có tính tự động cao, dễ dàng vận hành, hệ thống phun thuốc tự động chính xác và đồng đều, không bỏ sót diện tích khi phun.

Nhờ công nghệ hiện đại, máy bay không người lái bay theo bản đồ được thiết lập sẵn, ghi nhớ điểm phun và điểm kết thúc khi hết thuốc, đường bay được phân chia chính xác, phun đồng đều. Bà con có thể điều chỉnh tăng giảm liều lượng nước khi phun, điều chỉnh tốc độ bay và độ cao khi bay để phun cho phù hợp với từng loại cây trồng.

  • Hiệu quả phun cao

Máy bay phun thuốc tại Hải Dương sử dụng công nghệ phun sương, hạt thuốc siêu nhỏ dạng sương mù, kết hợp với luồng gió đối lưu từ cánh quạt giúp thuốc được phun tản đều ra xung quanh, hạt thuốc dễ dàng bám dính trên lá cây. Giảm được tới 30% thuốc, 90% nước, nồng độ thuốc đậm đặc nên hiệu lực cao, dập dịch nhanh chóng.

DJI-Agras-T30-phun-tren-cay-an-quả
Phun tự động theo lộ trình đã được thiết lập sẵn

Thời gian phun nhanh 15 phút/ha, khả năng phun xịt vào ban đêm giúp bà con chủ động thời gian phun thuốc, bên cạnh đó lúa không bị giẫm đạp, giảm hao hụt.

  • Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian, nguyên liệu

Máy bay phun thuốc tại Hải Dương có công suất gấp 28 lần nhân công lao động thủ công. Khi vận hành chỉ cần một người điều khiển và một người pha thuốc, do vậy giảm được một khoản lớn chi phí thuê nhân công so với phương pháp phun truyền thống.

Tốc độ phun của máy bay cực nhanh (10 -15 phút/ha) giúp tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó giúp tiết kiệm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật và 90% lượng nước để pha.

Máy bay phun thuốc không người lái sử dụng công nghệ GPS thu sóng qua vệ tinh nên độ chính xác cao khi phun không bị chồng lối.

  • Máy bay phun thuốc giúp bà con giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Khi sử dụng máy bay phun thuốc, người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại như phương pháp truyền thống nữa, giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho người nông dân. Công việc phun thuốc giờ đây hết sức đơn giản, người đi phun chỉ cần đứng trên bờ cách xa vị trí phun thuốc điều khiển máy bay đến điểm cần phun.

  • Ứng dụng cho nhiều loại cây trồng, nhiều địa hình

Máy bay phun thuốc có thể điều chỉnh độ cao khi bay để có thể phun được cho tất cả các loại cây trồng có độ cao khác nhau như cây lương thực (lúa, ngô, khoai, sắn…), cây rau hoa màu, cây ăn quả, cây công nghiệp; cơ động tất cả các loại địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi.

Nhân rộng trạm phun thuốc trừ sâu dịch vụ bằng máy bay tại Hải Dương

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp tại Việt Nam. Tiếp nối những thành công khi triển khai máy bay phun thuốc tại An Giang, Đồng Nai, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, các tỉnh Tây Nguyên và nhiều địa phương khác, Công ty AgriDrone Việt Nam tiếp tục đem công nghệ máy bay phun thuốc đến với bà con tỉnh Hải Dương.

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc đẩy mạnh ứng dụng máy bay phun thuốc tại Hải Dương là xu thế tất yếu giúp phát triển nông nghiệp bền vững, cải thiện đời sống cho bà con nông dân.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Hải Dương, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Hải Dương