Máy bay phun thuốc cây hoa màu


Máy bay phun thuốc cây hoa màu đã và đang chứng minh được hiệu quả của mình, tương tự như khi triển khai trên lúa, cây ăn quả và cả các loại cây đặc sản.

Máy bay phun thuốc sâu nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Do thời gian sinh trưởng ngắn, thường được sử dụng ngay sau khi thu hoạch, việc sử dụng máy bay phun thuốc cây hoa màu không những góp phần tăng năng suất mà còn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Cây hoa màu là gì?

Cây hoa màu là các loại cây có kích thước nhỏ, thân mềm, thường được trồng chủ yếu để phục vụ nhu cầu hàng ngày của con người và sử dụng cho một số ngành công nghiệp chế biến như cà chua, cà rốt, bắp cải, xà lách… Đặc điểm của cây hoa màu là thời gian sinh trưởng, phát triển ngắn, sức chống chịu kém, dễ bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh, thời tiết.

Đối với cây hoa màu, dinh dưỡng là yếu tố trọng yếu: nếu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng hoặc cung cấp quá thừa, cây sẽ còi cọc, chậm lớn, không đảm bảo năng suất, không ra hoa, kết quả.

Một điểm đáng lưu ý ở cây hoa màu là sản phẩm thường được sử dụng tươi ngay sau khi thu hoạch, do đó việc phun thuốc cần tuyệt đối tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, triển khai đúng lịch để đảm bảo hiệu quả cao và không gây tác động xấu đến người sử dụng.

Máy bay phun thuốc cây hoa màu: giải pháp toàn diện

Về mặt năng suất, may bay phun thuốc cây hoa màu thể hiện ưu thế vượt trội so với các phương pháp phun truyền thống: một máy bay có thể tiến hành phun đến 40 ha cây hoa màu chỉ trong vòng một buổi sáng, cao gấp gần 30 lần so với sức người.

Do được điều khiển từ xa, máy bay phun thuốc cây hoa màu triệt tiêu gần như hoàn toàn sự tiếp xúc trực tiếp với cây trồng, với người sử dụng, nhờ đó không gây ảnh hưởng đến năng suất cũng như sức khỏe của người phun.

Lượng nước, thuốc được phun bằng máy bay được giảm tối đa nhờ công nghệ phun sương, nhờ đó rút ngắn thời gian cách ly cây trồng sau phun và giảm lượng thuốc bị phát tán ra đất trồng.

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của hoạt động canh tác lên môi trường và đảm bảo sức khỏe của người sử dụng sản phẩm trồng trọt.

Ngoài phun thuốc, máy bay không người lái còn có thể sử dụng để bón phân với độ chính xác cao, liều lượng chuẩn và đảm bảo phân bón được trải đều, tăng hiệu quả sử dụng.

Việc đầu tư một máy bay phun thuốc, bón phân hiện đã khá dễ dàng với các dịch vụ của AgriDrone Việt Nam.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với Agridrone Việt Nam theo thông tin dưới đây:

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc cây hoa màu