Máy bay phun thuốc Bình Định


Tỉnh Bình Định có cơ cấu cây trồng đa dạng với các loại cây trồng phổ biến như lúa, cây lạc, vừng, ngô, cây ăn trái… đều là những loại cây trồng dễ bị sâu bệnh tấn công. Ứng dụng máy bay phun thuốc Bình Định là hướng đi đúng đắn phù hợp với tình hình hiện nay.

Các loại cây trồng chủ lực của Bình Định

Bình Định là một trong những địa phương phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ biến đổi khí hậu. Để đảm bảo hiệu quả kinh tế từ sản xuất nông nghiệp, địa phương đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển từ vùng đất lúa bị thiếu nước sang trồng các loại cây trên cạn như lạc, vừng, ngô, rau, các loại cây ăn quả như bưởi, xoài, chuối, cam, dừa xiêm.

Theo thống kê năm 2020, diện tích lúa vụ hè thu khoảng hơn 38 nghìn héc ta. Đối với cây trồng cạn, riêng cây ngô gieo trồng được 3.053,4ha, lạc 1.562,5ha, 2.432,7ha, rau các loại 4.896,3 ha, đậu các loại 662 ha.

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, tuy nhiên sự phá hoại của sâu bệnh vẫn là một vấn đề lớn. Với thời tiết nắng nóng, việc phun thuốc sâu bằng phương pháp thủ công rất vất vả, tốn thời gian lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người nông dân.

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng tại Bình Định

Trước tình hình đó, Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Định với máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P. Đây là thiết bị thông minh đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới và đã cho thấy những hiệu quả mà nó mang lại. Vậy máy bay phun thuốc MG-1P hoạt động như thế nào?

Anh-Xuyen-dang-rai-hat-tren-dong-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep
Anh Xuyên đang rải hạt trên đồng bằng máy bay không người lái nông nghiệp

Máy bay phun thuốc trừ sâu MG-1P được trang bị bộ điều khiển A3 tân tiến của DJI với khả năng vận hành thông minh. Với thuật toán được tối ưu cho canh tác nông nghiệp, máy bay vẫn hoạt động ổn định trong các điều kiện thời tiết và thiên nhiên khắc nghiệt. Với máy bay phun thuốc sâu, người nông dân chỉ cần ngồi ở một chỗ và điều khiển máy bay cất cánh phun thuốc cho cánh đồng, không phải vất vả lội xuống đồng ruộng trong cái nắng gay gắt.

Nhờ được trang bị hai chiếc bơm có khả năng điều khiển độc lập bộ vòi phun phía trước và sau, đảm bảo máy bay có thể phun tối ưu với ba chế độ: phun phía trước, phía sau và phun toàn bộ.

Vòi phun với các tia nước được kéo dài được sử dụng để tối ưu luồng gió đi xuống, hệ thống phun phản ứng nhanh nhạy với các mệnh lệnh, tăng độ chính xác và hiệu quả trong quá trình hoạt động.

Việc trang bị hệ thống RTK mang đến độ chính xác từng centimet, lý tưởng cho việc phun tưới tỉ mỉ. Hệ thống này còn đảm bảo công tác khoanh vùng cặn kẽ và nâng cao độ tin cậy của chuyến bay.

Với hệ thống tám cánh quạt, các máy bay nông nghiệp không người lái MG-1P sử dụng thuật toán điều khiển và lực đẩy tiên tiến để đảm bảo an toàn cho chuyến bay ngay cả khi một cánh hoặc động cơ bị hư hỏng trong khi bay.

Những lợi ích khi dùng máy bay phun thuốc sâu tại Bình Định

Nhờ công nghệ thông minh và những tính năng vượt trội của máy bay phun thuốc sâu, những lợi ích mà bà con nhận được khi ứng dụng mô hình này có thể kể đến như:

 • Tăng năng suất cây trồng
 • Tăng hiệu suất làm việc, giải phóng sức lao động: cụ thể một máy bay năng suất tương đương 28 công người.
 • Tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc
 • Phun thuốc chính xác, tự động
 • Có chức năng lập trình bay, lưu bản đồ bay, dùng lại cho các lần sau.
 • Có thể bay phun vào ban đêm giúp chủ động thời gian phun.
 • Thời gian phun cực kỳ nhanh, dập dịch hiệu quả.
 • Giảm thiểu độc hại cho con người do không cần tiếp xúc trực tiếp với thuốc
 • Vận hành dễ dàng nhờ công nghệ điều khiển từ xa, người nông dân không cần lội ruộng, trèo đồi…
 • Không hại môi trường xung quanh do thuốc sâu không ngấm xuống đất
 • Giảm thiểu ô nhiễm không khí hoặc nguồn nước.

Có thể nói, ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Định là giải pháp tối ưu giúp người nông dân giải quyết những vấn đề đang phải đối mặt và phù hợp với xu thế trong thời đại 4.0 hiện nay.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của bà con.

NHẬN TƯ VẤN Máy bay phun thuốc Bình Định