Máy bay không người lái – drone phòng chống covid-19


Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực phun thuốc, rải phân, sạ lúa, truyền thông, quay phim, chụp ảnh, drone là một công cụ cực kì hữu ích cho các nước  trong việc phòng chống virus nCoV. Tại Việt Nam, drone phun thuốc đã được sử dụng để phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19. 

1. Drone khử trùng, diệt khuẩn môi trường

Nhiều địa phương đã đưa drone phòng chống covid-19, diệt khuẩn môi trường, làm sạch môi trường từ trên cao cho các ngôi làng, thị trấn, thành phố; giải tán đám đông, nhắc nhở người dân bằng loa phát thanh gắn trên Drone.Không chỉ chính quyền mà ngay cả các doanh nghiệp hay người dân địa phương đã sử dụng Drone vào công tác phòng chống nCoV.

Máy bay Nông nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng tài trợ máy bay không người lái phun thuốc khử trùng diệt khuẩn cho các tỉnh thành trên khắp nước, góp phần phòng chống dịch nCoV đang ngày càng diễn biến phức tạp.

2. Drone tuyên truyền, nhắc nhở, cảnh báo

Việc tuyên truyền, cập nhật thông tin về coronavirus cũng là một ứng nhanh chóng của Drone. Chính quyền nhiều địa phương đã gắn thêm loa lên thân Drone, sau đó điều khiển vòng quanh thành phố để giải tán đám đông,truyền thông về dịch bệnh, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, hạn chế đi lại, đảm bảo về nhà an toàn, giúp họ nâng cao  khuyến cáo bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người xung quanh.

3. Drone tầm nhiệt tìm người sốt do nCoV

Ngoài ra, drone còn được sử dụng trong rất nhiều công việc thường ngày khác như theo dõi tình trạng giao thông, tình trạng đổ rác thải ở các thành phố, thị trấn.

4. Drone làm đèn đường, nguồn sáng

Thêm vào đó, drone còn kiêm luôn cả vai trò đèn đường, nguồn sáng hỗ trợ xây dựng bệnh viện Hỏa Thần Sơn tại Vũ Hán chỉ trong khoảng 10 ngày. Cụ thể, 6 chiếc drone cỡ lớn đã được huy động, mỗi chiếc có khả năng bay cao đến 50 mét, diện tích chiếu sáng khoảng 6.000 mét vuông và có thể sử dụng liên tục trong vòng 10 giờ cho mỗi lần sạc. Loại Drone này có hiệu năng tốt hơn đèn đường thông thường đến 80%, đó là còn chưa kể đến tính di động cực kì linh hoạt, có thể di chuyển đến nhiều nơi trên công trường một cách dễ dàng.

Drone được dùng thay đèn đường hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN Máy bay không người lái – drone phòng chống covid-19