Hướng dẫn Sử dụng Hệ thống rải của máy bay rải hạt DJI Agras T30


Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 được đánh giá là ngọn cờ đầu của nền nông nghiệp kỹ thuật số, giúp giảm đáng kể thời gian phun thuốc, rải hạt cho người nông dân và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Sử dụng máy bay rải hạt DJI Agras T30 cho các hoạt động rải hạt hay bón phân cho hiệu quả cao, độ đồng đều tốt và có thể tiết kiệm chi phí và đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người dùng.

May-bay-rai-hat-DJI-Agras-T30
Máy bay rải hạt DJI Agras T30

Nhờ thiết kế mới của Hệ thống rải T30, tải trọng tăng lên 40Kg, tốc độ xả ba cửa là 40 ~ 50kg/phút, chiều rộng rải 5 ~ 7 mét và được trang bị Trạm sạc chuyển đổi tần số D9000i, giúp dễ dàng hoạt động chỉ với hai pin và một lần sạc.

Làm thế nào để sử dụng hệ thống rải T30 3.0? Tài liệu hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Lắp đặt Hệ thống rải hạt T30

1. Hệ thống rải

Chuẩn bị hệ thống rải, vách ngăn, vít vách ngăn, phích cắm cao su, tuốc nơ vít lục giác và cờ lê trước khi lắp đặt.

2. Tháo rời vỏ trên và vỏ dưới của máy bay

Sử dụng tuốc nơ vít lục giác M2.5 để tháo 4 vít M3 khỏi nắp trên và cất chúng (Hình 1). Dùng tay ấn nhẹ nắp dưới của mặt trước mũi máy bay để tách nắp dưới (Hình 2).

3. Tháo hộp phun và thước đo mức

(1) Sử dụng cờ lê để tháo hai đai ốc kết nối bình phun và máy bay, tách vỏ, sau đó cắm nút cao su vào ống nối của máy bay.

(2) Sau khi kéo bình phun thuốc ra một khoảng cách nhất định, tháo dây của thước đo mức, sau đó cắm một nút cao su trên mặt tiếp xúc của thước đo mức. Chú ý tránh kéo dây khi tháo rời.

May-bay-rai-hat-DJI-Agras-T30

4. Kết nối hệ thống rải

Luồn dây của hệ thống rải và kết nối nó với đầu nối 12 chân bên trong máy bay (ở bên trái của mũi máy bay). Sau khi các dây được kết nối, hãy lắp hộp trải vào máy bay.

5. Lắp đặt vách ngăn

Chuẩn bị vách ngăn ở một bên, căn chỉnh mép của đế máy rải với khe của vách ngăn, sau đó chèn và kẹp nó, đồng thời lắp đặt vách ngăn ở phía bên kia theo cách tương tự. Lưu ý rằng các lỗ ở điểm giao nhau của vách ngăn hai bên phải thẳng hàng. Chèn hai vít vào các lỗ và vặn chặt chúng.

May-bay-rai-hat-DJI-Agras-T30

6. Lắp vỏ trên và vỏ dưới máy bay

Nhấn nắp dưới của máy bay về phía trước từ phía sau máy bay để thắt chặt khóa. Chú ý đến số lượng lớn dây ở mặt sau để tránh bị vắt. Sau khi căn chỉnh nắp trên, hãy lắp bốn vít vào đúng vị trí, và phía trên và các vỏ thấp hơn được cài đặt.

7. Nâng cấp chương trình cơ sở.

Sau khi lắp xong hệ thống rải, lần lượt bật điều khiển từ xa và máy bay nông nghiệp, bấm “Start Upgrade” để nâng cấp phần mềm “firmware” của hệ thống rải, thời gian nâng cấp mất khoảng từ 5-10 phút.

Hiệu chuẩn hệ thống trải rải T30

1. Hiệu chuẩn

Nếu không có vật liệu trong thùng, nhưng sai số giữa dữ liệu cân được hiển thị và màn hình 0 kg quá lớn, thì cần phải hiệu chuẩn.

Trên giao diện Ứng dụng, nhấp vào “Cài đặt” ở góc trên bên phải, nhấp vào “Rải” và nhấp vào Calibration. Quá trình hiệu chỉnh đã hoàn tất.

2. Tạo mẫu “hiệu chuẩn lưu lượng” mới

(1) Lấy khay rải ra và dùng một miếng vải nhựa để hứng hạt lúa đang trổ dưới đáy mặt phẳng.

May-bay-rai-hat-DJI-Agras-T30

(2) Đổ đầy hạt gạo vào hộp rải, lần lượt bật điều khiển từ xa và máy bay, nhấp vào biểu tượng cài đặt rải, chọn “Mẫu mới”, đặt tên cho mẫu mới, đặt số lượng mẫu, tốc độ rải. và tốc độ bay, sau đó Nhấp vào “Hiệu chỉnh dòng” và lưu sau khi hoàn thành.

Rải hạt bằng máy bay nông nghiệp T30

1. San lấp mặt bằng

Ruộng gieo thẳng lúa phải bằng phẳng, không bị đọng nước. Tốt nhất nên làm đường viền trên ruộng lúa, chênh lệch chiều cao của đường viền không quá 3-5 cm, nói chung, cứ 3 mét thì mở một rãnh biên giới để dễ thoát nước.

May-bay-rai-hat-DJI-Agras-T30
Máy bay rải hạt DJI Agras T30

2. Xử lý hạt giống trước khi ủ:

Ngâm hạt giống trong nước nóng khoảng 54 độ trong khoảng 10-20 phút. Vớt bỏ những hạt nổi lên mặt nước, chỉ lấy những hạt chìm và mang đi làm sạch

3. Ngâm giống

Ngâm hạt đã rửa trong nước sạch từ 24-36 giờ để hạt ngấm nước (Thời gian ngâm nước tùy thuộc vào nhiệt độ nước, thời tiết và đặc điểm giống lúa. Các giống lúa cải tiến trồng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long ngâm từ 24-36 giờ đồng hồ. Đối với các tỉnh phía Bắc, trong vụ Hè thu, vụ Mùa ngâm 24-36 giờ đối với lúa thuần và 12-18 giờ đối với lúa lai; Trong vụ Xuân ngâm 48-72 giờ đối với lúa thuần và 24-36 giờ đối với lúa (tính cả thời gian xử lý, khử trùng thuốc)).

Trong quá trình ngâm hạt, có thể thêm prochloraz và các chất diệt nấm khác vào nước để khử trùng, và sau khi ngâm hạt, hạt có thể được mặc quần áo bằng thuốc.

Hạt lúa đúng chuẩn mang đi ủ là những hạt no nước, mét hạt hơi sưng và vỏ trấu trong suốt, có thể thấy phần bên trong. Khi hạt giống đã đúng chuẩn bà con mang đi đãi thật sạch để ráo nước rồi mới mang đi ủ.

4. Ủ giống

Khả năng giữ nhiệt và thúc đẩy quá trình nảy mầm thích hợp cho các vùng gieo sạ sớm và nhiệt độ thấp như lúa sớm.

Đầu tiên, ngâm hạt giống trong nước ấm 35-38°C trong vòng 5-10 phút, sau đó cho hạt đã ủ nóng vào giỏ hoặc túi dệt, để trong phòng tắm nhiệt độ ổn định để nảy mầm. Nếu không có phòng tắm nhiệt độ ổn định. Hạt cũng có thể được phủ bằng rơm rạ hoặc bông gòn để giữ nhiệt.

 Sau khi nẩy mầm nhanh, cần mở sạp lúa giống để phơi ở nơi thoáng mát và thông gió. Lấy một ít hạt khô trên tay để bạn không cảm nhận được độ ẩm rõ rệt trên tay.

5. Gieo hạt đúng lúc

Nhiệt độ trung bình ngày ổn định trên 20 ℃ và không có mưa sau khi gieo sạ. Khi thiết lập khoảng cách hàng làm việc, chúng tôi chủ yếu xem xét tốc độ bàn xoay.

Khi tốc độ bàn xoay được đặt thành 900 vòng/phút, sẽ hữu ích để bảo vệ tốt hơn các mầm lúa không bị hỏng. Khoảng cách làn rải được đặt là 5 m và sự đồng đều trải rộng cũng được đảm bảo.

Độ cao bay khuyến nghị là 2 ~ 2,5m và tốc độ bay có thể được thiết lập là 6,5m, điều này có thể cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động.

Cài đặt thông số hoạt động

Chế độ hoạt động Lượng lúa gieo trên mỗi ha Tốc độ vòng quay Khoảng cách làn rải Tốc độ bay Độ cao bay
Hoàn toàn tự động 150kg 900r/phút 5m 6.5m 2.5m

Trên đây là thông số được thực hiện trên một mảnh ruộng mà máy bay rải hạt T30 tiến hành hoạt động, hạt gạo văng ra khỏi miệng khay và rơi đều xuống bề mặt đất.

Một nhân viên mặt đất đã tiêm mầm lúa vào hộp vận hành, máy rải nhanh chóng lao qua ruộng để cấp và đổi điện, trong vòng chưa đầy một giờ, máy bay điều khiển thuốc bảo vệ thực vật T30 đã gieo được hơn 10 bao lúa giống 50 kg.

Diện tích khu vực hoạt động là 3,5ha. Hiệu suất vận hành có thể đạt 70 ~ 80 lần so với gieo sạ thủ công tại địa phương.

NHẬN TƯ VẤN Hướng dẫn Sử dụng Hệ thống rải của máy bay rải hạt DJI Agras T30