Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng


Hiện nay hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng bằng máy bay không người lái được bà con rất ưa chuộng. Với những ưu điểm vượt trội so với phương pháp thủ công và các hệ thống phun thông thường khác, việc phun thuốc bằng máy bay giúp giải quyết được nhiều bài toán mà giá phun lại rất phải chăng.

Sau đây là những lý do mà bạn nên áp dụng phương pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái.

Phun thuốc cho sầu riêng bằng máy bay bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Trước đây đa số người nông dân phun thuốc cho sầu riêng bằng phương pháp thủ công, kéo dây tới phun từng gốc. Với cách làm này, người nông dân sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại cho sức khỏe. Hơn nữa, đặc điểm của cây sầu riêng là thân cây cao, tán lá dày, khi phun thuốc phải phun từ thấp lên cao trong khi người phun lại đứng ở dưới nên không tránh khỏi tình trạng thuốc rơi tạt vào người hoặc hít phải. Điều này có thể gây ra nguy cơ mắc các bệnh lý về hô hấp, tim mạch, ung thư…

Với phương pháp phun thuốc cho sầu riêng bằng máy bay không người lái, người phun thuốc chỉ cần quan sát và điều khiển máy bay từ xa, không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Do đó tránh được nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại.

Tiết kiệm tối đa thời gian

Nếu phun thuốc trừ sâu bằng phương pháp thủ công, hai người phun cho 1 hecta phải mất từ 2 đến 3 tiếng. Trong khi với phương pháp phun bằng máy bay không người lái, chỉ cần khoảng 10 – 15 phút là hoàn thành.

Chưa kể đến phun thủ công phải phun vào ban ngày vì ban đêm khó nhìn rõ đường thì máy bay có thể phun vào ban đêm. Nhiều loại sâu bọ có tập tính hoạt động vào ban đêm nên đây là thời điểm rất tốt để phun thuốc diệt trừ.

Dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí

Phun thuốc trừ sâu bằng phương pháp thủ công rất khó khăn do cây sầu riêng có thân cây cao và tán lá dày. Với máy bay không người lái, công việc phun thuốc giờ đây rất đơn giản, dễ dàng thực hiện. Sau khi đổ thuốc đã pha vào bình chứa, người vận hành máy bay chỉ cần nhấn nút và điều khiển máy bay cất cánh phun cho vườn cây theo đường bay đã được lập trình sẵn.

Chi phí thuê dịch vụ phun bằng máy bay cũng tương đương như chi phí thuê người phun, trong khi công suất của máy bay gấp vài chục lần nhân công lao động, do vậy xét về nhiều mặt thì chi phí thuê dịch vụ phun bằng máy bay rất rẻ.

Hệ thống phun thuốc cho sầu riêng bằng máy bay: hiệu quả phòng trừ cao

Máy bay không người lái sử dụng công nghệ phun sương và công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp thuốc trừ sâu được phun chính xác tới các bộ phận của cây trồng cho dù tán lá dày và rậm rạp, thuốc được phun dưới dạng hạt có kích thước siêu nhỏ, dễ dàng bám dính vào lá cây, không bị rửa trôi xuống đất như phương pháp phun thủ công. Do đó hiệu quả phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%. Thời gian phun thuốc nhanh chóng còn giúp bà con dập dịch hiệu quả, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Kiểm soát được hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu có thể điều chỉnh được lưu lượng thuốc bảo vệ thực vật khi phun, do đó giảm thiểu tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch. Từ đó giúp sầu riêng đảm bảo được tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường khó tính.

Giải quyết tình trạng thiếu nhân công

Hiện nay tình trạng thiếu nhân công trong nông nghiệp diễn ra ở nhiều địa phương do người trẻ có xu hướng đi làm tại các công ty, nhà máy. Chính vì thế khi cần phun thuốc cho sầu riêng, việc thuê người phun là rất khó, đặc biệt là vào những thời điểm sâu bệnh hại tấn công cần tiến hành phun nhanh chóng để dập dịch. Giờ đây máy bay phun thuốc với công suất gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng thiếu nhân công lao động.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu được sử dụng ngày càng phổ biến. Với những lợi ích mà nó mang lại, trong tương lai công nghệ này sẽ ngày càng được nhân rộng và góp phần hiệu quả trong việc cải thiện đời sống của người dân.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc không người lái. Đáp ứng nhu cầu phun thuốc cho cây sầu riêng của bà con, AgriDrone Việt Nam cung cấp các giải pháp máy bay phun thuốc không người lái với các thiết bị hiện đại hàng đầu hiện nay như DJI Agras T10, DJI Agras T30 cùng với nhiều trạm phun dịch vụ trên toàn quốc. Bà con có nhu cầu tư vấn giải pháp máy bay không người lái, xin vui lòng liên hệ đến số HOTLINE của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng