Di chuyển bằng xe máy và điểu khiển máy bay phun thuốc trên đồng ruộng


Máy bay xịt thuốc DJI Agras T10, máy bay không người lái nông nghiệp đầu tiên người nông dân nên sở hữu. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận hành và điểu khiển phun thuốc trên đồng ruộng.

May-bay-xit-thuoc-DJI-Agras-T10
Dễ dàng vận chuyển khi sử dụng máy bay xịt thuốc DJI Agras T10

Vận chuyển dễ dàng bằng xe máy

DJI T10 được thiết kế nhỏ gọn, sau khi được gấp gọn kích thước giảm 70%, dễ dàng vận chuyển trên những đường đất không bằng phẳng, nhỏ, hẹp và gồ ghề bằng xe máy. Có thể cất cánh và hạ cánh bên bờ ruộng, rìa đất trồng hay nóc xe tải.

Việc thiết kế một máy bay không người lái như vậy cũng là để bắt kịp nhu cầu thị trường, giúp cho nông dân gặp nhiều thuận lợi khi di chuyển trên những đường đất ruộng, phù hợp cho các hoạt động ở địa hình phức tạp hay những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán. Đồng thời, pin và bình phun hỗ trợ lắp, tháo nhanh chóng, dễ thao tác khi sử dụng.

DJI-Agras-T10
DJI Agras T10

Các tỉnh và khu vực Miền Trung có nhiều nhu cầu về các hoạt động hiệu suất thấp và tần suất cao. Các phi công có thể di chuyển bằng xe máy và nhận diện tích phun của nông dân có thể di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau một cách khá thuận lợi.

Máy bay xịt thuốc DJI Agras T10

DJI Agras T10 được trang bị bình phun 10 lít và bốn vòi phun với lưu lượng phun 2,4 lít/phút. Chiều rộng phun có thể đạt 5 mét. Hiệu suất hoạt động trên thực tế đo được có thể đạt 6,7 ha/giờ.

Mặt khác, nó có nhiều ưu điểm vượt trội như: RTK tiêu chuẩn (định vị chính xác cấp độ centimet trong thời gian thực), camera FPV kép phía trước và phía sau, hệ thống radar hình cầu, v.v.

Được trang bị lưu lượng kế điện từ kép, mang lại hiệu quả phun đồng đều hơn, xác định liều lượng phun chính xác hơn và giúp tiết kiệm 30% thuốc sử dụng so với phương pháp truyền thống.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T10
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T10

Hệ thống radar đa hướng hình cầu mới có thể nhận biết chướng ngại vật và hoàn cảnh xung quanh trong mọi môi trường, mọi thời tiết, mọi góc nhìn mà không sợ bụi và ánh sáng ảnh hưởng. Với các chức năng tự động vượt qua chướng ngại vật và mô phỏng mặt đất để đảm bảo hoàn toàn an toàn cho quá trình vận hành.

Đồng thời, đèn rọi có độ sáng cao tăng gấp đôi hiệu ứng tầm nhìn ban đêm, chiếu sáng tuyến đường bay giúp cho máy bay hoạt động ban đêm an toàn hơn.

Lợi ích khi xịt thuốc trừ sâu sử dụng DJI Agras T10

Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp DJI T10 hiệu quả hơn nhờ luồng không khí đi xuống được tạo ra từ cánh quạt, làm lật lá. Ngoài ra, vòi phun có thể làm cho kích thước hạt phun thuốc trừ sâu mịn hơn và giúp cây trồng dễ dàng hơn hấp thụ.

Thuốc trừ sâu được phun vào mặt sau của thân và lá và rễ, đây là chất lượng phun không thể đạt được bằng phương pháp phun thủ công và các thiết bị phun khác.

Tốc độ bay nhanh giúp người nông dân tăng hiệu quả làm việc lên gấp nhiều lần, tiết kiệm 90% lượng nước. Luồng gió luân chuyển từ cánh quạt máy bay sẽ giúp hạt thuốc tiếp xúc được một lượng lớn cây trồng, tăng hiệu quả phun thuốc.

May-bay-xit-thuoc-DJI-Agras-T10-hoat-dong-tren-dong-ruong
Máy bay xịt thuốc DJI Agras T10 hoạt động trên đồng ruộng

Ưu điểm lớn nhất là người nông dân không phải tiếp xúc quá gần với thuốc khi phun. Ngoài ra sử dụng máy bay nông nghiệp không người lái để phun thuốc có thể giảm hơn 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật so với phương pháp phun tay truyền thống, diệt trừ sâu bệnh một cách hiệu quả. Thông số bay lý tưởng chiều cao thấp hơn 3 mét, tốc độ bay dưới 10 mét trên giây.

Máy bay phun thuốc trong nông nghiệp có ưu điểm là đồng đều và hiệu quả cao. Máy bay phun thuốc trừ sâu được vận hành từ xa, tránh nguy hiểm và tiếp xúc với người phun thuốc và đảm bảo an toàn cho người nông dân.

NHẬN TƯ VẤN Di chuyển bằng xe máy và điểu khiển máy bay phun thuốc trên đồng ruộng