Dịch vụ phun thuốc Thanh Hóa cho cây ăn quả


Cây ăn quả là một trong các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Thanh Hóa, do đó dịch vụ phun thuốc Thanh Hóa cho cây ăn quả là rất cần thiết để đảm bảo năng suất cũng như hiệu quả kinh tế cho bà con.

Cây ăn quả là loại cây trồng có lợi thế, được xác định là một trong các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Thanh Hóa. Một số loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao như các loại cây có múi (cam, bưởi), cây chuối, ổi, dứa, nhãn, vải, thanh long, xoài. Một số loại cây ăn quả được trồng phân tán, trồng trong vườn tạp hoặc chuyên canh nhưng có quy mô nhỏ, như: cây na, xoài, thanh long

Các loại sâu hại thường gặp trên cây ăn quả ở Thanh Hóa

Trên cây ăn quả thường gặp các loại sâu bệnh hại sau:

Sâu vẽ bùa: Đây là loài sâu thường gặp trên các loại cây ăn quả, chúng gây hại ở tất cả các tháng trong năm, mạnh nhất là giai đoạn từ tháng 2 – 10. Cây bị sâu vẽ bùa tấn công sẽ quang hợp kém ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây và tạo ra môi trường để bệnh loét xâm nhập.

Bọ xít xanh: thường gặp nhiều loại cây ăn trái, chúng thường hoạt động vào lúc sáng sớm hay chiều mát, khi trời nắng gắt chúng ẩn dưới tán lá. Cả bọ xít non lẫn bọ xít trưởng thành đều dùng vòi để chích hút dịch trái từ khi trái còn rất nhỏ. Chỗ bị bọ xít chích có một chấm nhỏ và một quầng màu nâu. Nếu trái bị bọ chích hút nhiều ngay khi còn nhỏ thì trái sẽ vàng, chai và rụng sớm. Nếu trái bị gây hại khi đã lớn thì dễ bị thối rồi rụng. Một con bọ xít có thể chích hút gây hại nhiều trái.

Rầy chổng cánh: đây là đối tượng gây hại thường gặp trên các loại cây ăn quả, chúng tấn công các đọt non khiến đọt non bị lụi dần, sần sùi, lá non bị hại phiến lá nhỏ và xoăn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và sự ra quả. Chúng thường phát sinh từ tháng 2 đến tháng 11 với mật độ quần thể cao thường trùng vào các đợt lộc của cây ăn quả có múi.

Câu cấu: thường gặp trên các loại cây ăn quả như cây ăn quả có múi, xoài, nhãn, vải… Đây là loài gây hại cây ăn quả rất nguy hiểm bởi số lượng lớn, phàm ăn, chúng ăn cụt các đọt non, lá non, lá bánh tẻ, thậm chí cả lá già và quả non. Quả bị hại nặng có thể rụng, quả bị nhẹ làm vỏ quả biến dạng, giảm năng suất và phẩm cấp thương phẩm quả.

Các loại bệnh hại thường gặp trên cây ăn quả

Trên cây ăn quả thường gặp các bệnh hại sau:

Bệnh thán thư hại xoài: Bệnh thường gặp trên nhiều loại cây ăn quả, chủ yếu là cây xoài. Bệnh trên lá màu xám nâu, tròn hay có góc cạnh, liên kết thành các mảng màu khô tối, gây rạn nứt, thủng lá. Trên hoa, quả xuất hiện các đốm màu đen, nâu làm cho hoa và quả rụng.

Bệnh thối hoa nhãn, vải: bệnh gây hại trên cây nhãn và vải khiến cho chùm hoa có màu nâu, thối khô, có thể làm giảm tới 80-100% năng suất quả.

Bệnh mốc sương hại nhãn, vải: Biểu hiện là vết bệnh trên quả có màu nâu đen, lõm xuống, khô hay thối ướt rồi lan sâu vào trong thịt quả. Trên quả có thể mọc ra lớp mốc trắng mịn.

Bệnh loét hại cây ăn quả có múi: Bệnh thường gặp trên cây ăn quả có múi. Vết bệnh ban đầu là những chấm nhỏ màu vàng trong, sau lớn dần, phá vỡ biểu bì mặt lá tạo ra vết loét dạng tròn đường kính 0,2-0,8cm, màu xám nâu, các mô bị rắn lại có gờ nổi lên. Quanh vết loét có quầng vàng trong, sũng nước.

Bệnh vàng lá hại cây ăn quả có múi: xuất hiện đốm vàng trên lá, thịt lá biến màu vàng, ven gân lá màu xanh lục, làm gân nổi, lá nhỏ, cong và rụng sớm, cành khô dần. Bệnh khiến cho quả nhỏ, méo mó.

Dịch vụ phun thuốc Thanh Hóa cho cây ăn quả

Để đảm bảo năng suất và chất lượng cho các loại cây ăn quả, bà con cần thường xuyên theo dõi và tiến hành các biện pháp loại trừ như thủ công, hoặc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi cần thiết.

Dịch vụ phun thuốc cho cây ăn quả tại Thanh Hóa bằng máy bay không người lái điều khiển từ xa mang đến cho bà con rất nhiều thuận lợi. Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tăng hiệu quả phòng trừ sâu bệnh, tăng năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch, bảo vệ sức khỏe con người và giảm ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt khi sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả, bà con có thể kiểm soát được liều lượng thuốc bảo vệ thực vật, tránh được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được yêu cầu của các thị trường khó tính.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng với các sản phẩm chính hãng nổi tiếng như: DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T30…

Bà con quan tâm đến giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc Thanh Hóa cho cây ăn quả