Dịch vụ phun thuốc Ninh Bình trên ngô, lạc, khoai


Dịch vụ phun thuốc Ninh Bình cho các loại cây: ngô, lạc, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, bí xanh, trạch tả bằng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa là giải pháp hiệu quả khi địa phương đang phải đối mặt với tình hình sâu bệnh gia tăng và sự thiếu hụt lao động nông thôn trẻ.

Ninh Bình là một tỉnh thuần nông với hơn 70% dân số sống ở nông thôn, sản xuất nông nghiệp từ lâu đời. Các sản phẩm nông nghiệp chính của tỉnh gồm có: ngô, lạc, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, bí xanh, trạch tả, rau các loại… Nông nghiệp Ninh Bình đang phải đối mặt với nhiều thách thức như thời tiết diễn biến phức tạp, tình hình sâu bệnh gây hại gia tăng, tình trạng thiếu hụt lao động nông thôn trẻ…

Tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng tại Ninh Bình

Để chủ động phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, bà con cần nắm được các loại sâu bệnh hại chính trên cây trồng. Tại Ninh Bình, sâu bệnh hại thường gặp trên các cây trồng chính của tỉnh như sau:

Cây ngô: Cây ngô thường bị tấn công bởi các đối tượng sâu bệnh hại chính gồm: Sâu đục thân, sâu xám, rệp muội, bệnh gỉ sắt, bệnh khô vằn, bệnh bạch tạng, bệnh đốm lá…

Cây lạc: Cây lạc là cây công nghiệp ngắn ngày mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ nông dân trên địa bàn. Trên cây lạc thường gặp các đối tượng sâu bệnh hại gồm: sâu xám, sâu xanh, sâu khoang, sâu cuốn lá, sâu xám, sâu chích hút (bọ trĩ, rệp, rầy xanh); bệnh hại có: bệnh héo cây con, bệnh hại lá, bệnh mốc vàng…

Khoai lang: Trên cây khoai lang thường gặp các loại sâu bệnh hại gồm: Bệnh héo vàng, bệnh héo rũ, bệnh chết dây, bệnh thối củ, sâu đục thân (dây, củ), sâu gập lá, sâu đục dây…

Khoai sọ: Khoai sọ là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, hiệu quả kinh tế của vụ được đánh giá thông qua sản lượng thu hoạch và chất lượng củ. Sâu bệnh hại tấn công sẽ làm giảm năng suất và chất lượng củ. Trên cây khoai sọ thường gặp các loại sâu bệnh như: sâu khoang, bệnh khảm lá, bệnh sương mai, nhện đỏ, bệnh thán thư.

Bí xanh: Bí xanh bị một số sâu bệnh hại chủ yếu như bọ trĩ, sâu đục lá, sâu khoang, bệnh héo xanh vi khuẩn, bệnh sương mai, bệnh thối cổ rễ, bệnh nứt thân chảy nhựa….

Trạch tả: Trạch tả là một loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, do đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện sinh thái, thổ nhưỡng, cây trạch tả tại Ninh Bình sinh trưởng, phát triển tốt, cho chất lượng tốt nên được thị trường ưa chuộng. Sâu hại chính trên trạch tả là sâu xanh và rệp, gây hại chủ yếu khi cây khoảng 1 tháng sau trồng. Bệnh hại chủ yếu là đốm lá và khô vằn. Ngoài ra bà con cần lưu ý diệt chuột và ốc bươu vàng.

Vì sao cần dịch vụ phun thuốc Ninh Bình?

Trước tình hình sâu bệnh hại tấn công cây trồng ngày càng diễn biến khó lường, bà con rất cần dịch vụ phun thuốc Ninh Bình chuyên nghiệp để giải quyết các thực trạng như sau:

  • Nông nghiệp đang thiếu lao động trẻ, khỏe, do những người trẻ có xu hướng đi làm việc và học tập tại các thành phố.

  • Giá thuê nhân công phun thuốc đang tăng lên rất nhiều.

  • Công việc phun thuốc vất vả và độc hại.

Hiện nay việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng bằng phương pháp thủ công không còn là giải pháp hiệu quả, tồn tại nhiều bất cập như: tốn thời gian, tốn nhân công, lãng phí tài nguyên, có hại cho sức khỏe con người. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu ra đời đã trở thành một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho người nông dân.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là thiết bị điều khiển từ xa, người nông dân không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm thời gian, công suất gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công nên giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, giải quyết được bài toán thiếu lao động ở địa phương, tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao. Khả năng phun chính xác, đồng đều, không bỏ sót. Đặc biệt, máy bay phun thuốc có thể áp dụng được cho mọi loại cây trồng trên mọi địa hình khác nhau.

Trạm dịch vụ phun thuốc Ninh Bình bằng máy bay không người lái

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp là xu hướng hiện nay. Thành lập trạm phun dịch vụ sử dụng máy bay không người lái là hướng đi đúng của ngành. Trạm dịch vụ phun thuốc có ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Dịch vụ hoạt động khá linh hoạt.

  • Chi phí vận hành tương đối thấp, không cần chi phí cho vấn đề thuê công cụ quản lý.

  • Vận hành dễ dàng, khả năng tự động cao.

  • Dễ dàng nhận đơn phun thuốc cho các cánh đồng lân cận.

  • Các đường bay được thiết lập sẵn nên tiết kiệm thời gian: phun thuốc đồng đều, chính xác…

  • Hiệu quả hơn nhiều so với phun thuốc bảo vệ thực vật truyền thống nên được bà con rất ưa chuộng.

Hiện nay AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu. AgriDrone đã thành lập nhiều trạm phun dịch vụ trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu của bà con. Bà con có nhu cầu thành lập trạm phun dịch vụ bằng máy bay không người lái tại địa phương sẽ được đội ngũ của AgriDrone hỗ trợ hướng dẫn về điều khiển công nghệ bay một cách thuần thục, được các chuyên gia đào tạo bài bản về cách vận hành và làm chủ thiết bị.

Hiện nay các dòng máy bay phun thuốc được sử dụng phổ biến như: máy bay phun thuốc DJI Agras T30, DJI Agras T20, T10, đặc biệt là hai siêu phẩm máy bay mới nhất của DJI sẽ có mặt tại AgriDrone trong năm 2022 đó là DJI Agras T40, DJI Agras T20P. Quý khách hãy đăng ký nhận tư vấn ngay từ bây giờ để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ máy bay phun thuốc Ninh Bình, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc Ninh Bình trên ngô, lạc, khoai