Dịch vụ phun thuốc Hậu Giang: bưởi, khóm, quýt


Dịch vụ phun thuốc Hậu Giang cho bưởi, khóm, quýt bằng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa là một giải pháp vừa tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, vừa bảo vệ sức khỏe người sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Hậu Giang là vùng đất thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long có nhiều món ngon, vật quý như khóm Cầu Đúc, bưởi Năm Roi Phú Hữu, quýt đường Long Trị,… Đây là những nông sản nòng cốt, góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế tài chính cho người dân địa phương. Các nhà khoa học cho rằng, nhờ đất đai được phù sa của sông Hậu bồi đắp và tích lũy qua nhiều thế kỷ nên cây ăn trái ở đây cho trái ngon hơn những nơi khác.

Tình hình sâu bệnh hại bưởi, khóm, quýt tại Hậu Giang

Trong những năm gần đây diện tích trồng các cây ăn quả đặc sản như bưởi Năm Roi, khóm, quýt đường… trên địa bàn tỉnh tăng lên. Tuy nhiên bà con gặp khó khăn trong việc phòng trừ một số đối tượng sâu bệnh hại.

  • Sâu bệnh hại thường gặp trên bưởi gồm có: Sâu vẽ bùa, bọ xít xanh, nhện đỏ, rệp muội xanh, rệp sáp, sâu đục thân…, các bệnh hại như: bệnh loét, bệnh sẹo, bệnh chảy gôm,…

  • Sâu bệnh hại trên cây khóm: rệp sáp, nhện đỏ, bọ cánh cứng, kiến, bệnh héo đỏ lá dứa, tuyến trùng, bệnh thối nõn, bệnh luộc lá, bệnh chín xanh trái, khô nâu mắt trái, héo khô đầu lá, nấm xám…

  • Sâu bệnh hại trên cây quýt: Bệnh vàng lá thối rễ, bệnh ghẻ loét (đốm mắt cua), bệnh thán thư, bệnh đốm nâu trên lá, bệnh thối nâu quả, bệnh nứt thân xì mủ, sâu đục thân, Rệp muội, rầy mềm, sâu vẽ bùa, sâu trắng, sâu nhớt, nhện đỏ…

Việc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây ăn quả không chỉ yêu cầu đảm bảo hiệu quả sạch sâu bệnh, tăng năng suất mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho nông sản khi thu hoạch để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường, đặc biệt là phục vụ xuất khẩu.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Hậu Giang

Hiện nay, tình hình lao động trong sản xuất nông nghiệp ngày càng khan hiếm, giá nhân công lao động tăng cao do đa số người trẻ tuổi có xu hướng đi làm việc tại các công ty, nhà máy. Một số nơi thiếu nhân công phun thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt là vào những thời điểm vụ mùa bận rộn.

Để góp phần giải quyết công lao động trong phun thuốc trừ sâu bệnh hại cho cây trồng của bà con nông dân, AgriDrone đã thành lập Trung tâm dịch vụ máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật để phục vụ bà con tại các địa phương.

Theo chia sẻ của bà con, dịch vụ phun thuốc Hậu Giang bằng máy bay điều khiển từ xa không những giúp bà con không phải vất vả lội ruộng; mà lại còn đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bà con vì không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại nữa.

Bà con không phải vất vả khi phun thuốc cho những vườn cây ăn quả rậm rạp như trước đây, máy bay phun thuốc sẽ thực hiện công việc này một cách dễ dàng. Thời gian phun thuốc bằng máy bay chỉ mất khoảng 15 phút cho một khu vườn rộng 1ha thay vì mất cả ngày nếu phun thủ công.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái làm cho thuốc được phun đồng đều hơn, nâng cao hiệu quả diệt trừ sâu bệnh, tiết kiệm thuốc trừ sâu, tiết kiệm nước, giải quyết tình trạng thiếu lao động tại nhiều địa phương.

Đặc biệt, nhờ khả năng điều chỉnh lưu lượng thuốc khi phun mà tránh được tình trạng tồn dư hóa chất trên nông sản khi thu hoạch, nâng cao năng suất và giá trị thương phẩm của nông sản, đáp ứng được yêu cầu của thị trường tiêu thụ.

AgriDrone cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Hậu Giang

Thấy rõ được các lợi ích của máy bay phun thuốc điều khiển từ xa, một số bà con cũng muốn đầu tư cho mình một chiếc để phục vụ nhu cầu phun của gia đình và cung cấp dịch vụ phun thuê.

Quý khách quan tâm đến các sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái tại Hậu Giang, hãy liên hệ với AgriDrone Việt Nam. AgriDrone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc không người lái tại Việt Nam với các sản phẩm máy bay phun thuốc hiện đại hàng đầu của DJI như: DJI Agras T30, DJI T20, T10, đặc biệt là hai siêu phẩm mới nhất đó là DJI T40 và DJI T20P sẽ có mặt tại AgriDrone trong năm 2022.

Quý khách có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm dịch vụ, hãy nhanh tay đăng ký ngay từ hôm nay để nhận tư vấn với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc Hậu Giang: bưởi, khóm, quýt