Dịch vụ phun thuốc Hà Tĩnh cho cam, chè


AgriDrone Việt Nam xin giới thiệu với bà con dịch vụ phun thuốc Hà Tĩnh cho cây cam và chè hiệu quả, chi phí thấp cùng với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Cam và chè là những cây trồng chủ lực ở các huyện miền núi của Hà Tĩnh, đây là những loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Để đảm bảo năng suất và giá trị thương phẩm của nông sản, bà con cần lưu ý đến công tác phòng trừ sâu bệnh hại.

Tình hình sâu bệnh hại trên cây cam Hà Tĩnh

Trên cây cam thường xuất hiện những đối tượng sâu bệnh hại chính sau:

Bệnh vàng lá Greening: đây là bệnh hại do rầy chổng cánh tấn công cây và truyền virus gây bệnh cho cây cam.

Bệnh Bồ hóng: Bệnh thường xuất hiện nơi râm mát, là bệnh kế phát sau khi có sự hiện diện của côn trùng họ chích hút. Nấm bệnh phát triển trên bề mặt lá, cành non của cây cam, tạo thành lớp dày che kín cả mặt lá, thân, trái.

Sâu vẽ bùa: đây cũng là một đối tượng gây hại rất phổ biến trên cây cam, sâu non đục vào lá gây nên những đường ngoằn ngoèo, thường đi chung với bệnh loét gây nên.

Sâu đục thân, cành: Sâu đục rỗng thân cành của cây cam gây ra hiện tượng gây chảy mủ, cành chết, sâu đùn mạt cưa ra ngoài miệng hang.

Tình hình sâu bệnh hại trên cây chè Hà Tĩnh

Trên cây chè thường xuất hiện những đối tượng sâu bệnh hại chính sau:

Rầy xanh: Rầy thường bám ở cuống búp, lá non dùng vòi châm hút dịch tế bào ở cuống, gân chính, gân phụ phía dưới mặt lá non, làm cho lá, búp non bị tổn thương, cản trở sự vận chuyển dinh dưỡng, dẫn đến búp chè bị chùn lại. Nếu bị hại nặng lá chè khô, lá non bị hại có thể rụng chỉ còn trơ cuống búp chè.

Bọ cánh tơ: Bọ cư trú và gây hại ở cả mặt trên và mặt dưới lá chè non, tôm, cuộng búp (những phần non và mềm). Bọ cánh tơ phá hại khiến búp chè thô, cứng và cằn lại, lá biến dạng cong queo. Khi bị hại nặng, búp chè chùn lại, không phát triển được.

Nhện đỏ nâu: gây hại chủ yếu trên các lá bánh tẻ và lá già. Khi cây chè bị nhện hại nặng, mật độ nhện nâu tăng cao, các lá chưa bị rụng nhiều, chúng có thể gây hại lên các lá non và rải rác cả mặt dưới lá.

Bệnh phồng lá chè: Bệnh phát sinh ở lá non, cành non, vết bệnh phần lớn ở mép lá. Cành bị nấm hại sẽ bị chết.

Bệnh đốm nâu: Bệnh thường gặp trên lá già, cành và quả. Biểu hiện trên vết bệnh có các hình tròn đồng tâm, ở giữa vết bệnh; lá bị khô, có màu xám tro, đen, lan dần theo hình gợn sóng, bánh xe. Trên cành chè cũng có triệu chứng giống như vậy, bộ phận bị bệnh có thể bị rách (vỡ) ra.

Ngoài các sâu bệnh hại nêu trên, cây chè còn bị một số đối tượng sâu bệnh hại khác như: Sâu cuốn lá non, sâu cuốn búp, sâu chùm, rệp muội, sâu róm, bọ nẹt, bọ nẹt trơ không gai, bọ xít bông, nhóm sâu kèn, ruồi đục lá, sâu xếp lá, sâu đục thân đỏ, mối hại chè, bọ xít hoa hại quả chè, rệp sáp, bệnh đốm xám, bệnh đốm trắng…

Dịch vụ phun thuốc Hà Tĩnh cho cây chè

Khi sâu bệnh hại xuất hiện, bà con cần thực hiện công tác phun thuốc phòng trừ sâu bệnh kịp thời để bảo vệ năng suất cũng như chất lượng nông sản. Do địa hình các khu vực trồng cam, chè ở Hà Tĩnh đa phần là các vùng đồi núi nên việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh gặp nhiều khó khăn.

AgriDrone Việt Nam xin giới thiệu với bà con dịch vụ phun thuốc Hà Tĩnh cho cây cam và chè bằng máy bay phun thuốc không người lái hiệu quả, chi phí thấp cùng với rất nhiều ưu điểm như sau:

  • Thời gian phun thuốc nhanh chóng, chỉ mất 10 – 15 phút là phun xong vườn rộng khoảng 1ha.
  • Tiết kiệm chi phí nhân công lao động.
  • Tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước.
  • Người nông dân không phải vất vả phun thuốc thủ công.
  • Tiện lợi do máy bay dễ vận hành, tự động hóa cao.
  • Dập dịch nhanh chóng và hiệu quả.
  • An toàn cho sức khỏe con người, giảm ô nhiễm môi trường.
  • Hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch do khả năng điều chỉnh lưu lượng thuốc khi phun, sử dụng ít thuốc bảo vệ thực vật.
  • Tăng năng suất và chất lượng quả.
  • Ứng dụng được trên mọi loại cây trồng và mọi địa hình khác nhau từ đồng bằng cho tới đồi núi.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng với các sản phẩm chính hãng nổi tiếng như: DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T30…

Bà con quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Hà Tĩnh, xin vui lòng liên hệ AgriDrone để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc Hà Tĩnh cho cam, chè