Dịch vụ phun thuốc Hà Giang cho cam sành, chè, cây dược liệu


Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, sâu hại phát sinh dễ dàng và gây bệnh lớn cho cây trồng. Dịch vụ phun thuốc Hà Giang cho các cây cam sành, chè, cây dược liệu là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả giúp bà con phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng. 

Tận dụng lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi và đất đai, những năm qua, Hà Giang đã tập trung phát triển những sản phẩm nông nghiệp chủ yếu gồm cam sành, chè, cây dược liệu. Trong quá trình canh tác, sâu bệnh hại là vấn đề bà con cần chú ý để đảm bảo năng suất cũng như giá trị kinh tế.

Sâu bệnh hại cam sành thường gặp

Hiện Hà Giang có 10.000 ha cam các loại, trong đó cam sành là sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng. Để có trái cam ngon, ngọt, bà con cần làm tốt việc phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Các loại sâu bệnh hại cam sành thường gặp gồm có: Sâu vẽ bùa, rệp sáp, rệp muội, sâu đục thân, đục cành, ruồi hại hoa, ruồi vàng hại quả, nhện đỏ, bệnh sẹo do nấm, bệnh loét do vi khuẩn, bệnh vàng lá gân xanh, bệnh xì mủ chảy gôm…

Các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cam sành:

  • Sử dụng các giống có khả năng chống chịu bệnh.

  • Chọn đất trồng cao, thông thoáng, thoát nước tốt. Khi trồng, chăm sóc tránh làm tổn thương rễ đặc biệt là vùng gần gốc.

  • Bón phân cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết; chặt bỏ các cành có triệu chứng mang bệnh, cây bị bệnh nặng thì chặt bỏ và tiêu hủy, xử lý đất, chuyển luân canh các cây trồng khác.

  • Kiểm tra vườn thường xuyên, phát hiện sâu bệnh sớm để phun thuốc xử lý kịp thời.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây chè

Trên cây chè, bà con thường gặp những loại sâu bệnh hại sau: Sâu cuốn lá non, bọ nẹt, bọ nẹt trơ không gai, rệp muội, sâu róm, sâu chùm, sâu xếp lá, ruồi đục lá, sâu cuốn búp, bọ xít bông, mối hại chè, bọ xít hoa hại quả chè, nhóm sâu kèn, sâu đục thân đỏ, rệp sáp, bệnh phồng lá chè,  thối búp, bệnh chết loang, loét cành, đốm mắt cua, bệnh tảo, tóc đen, sùi cành chè.

Để phòng trừ sâu bệnh hại cho cây chè, điều quan trọng đó là phải chăm sóc cho cây khỏe, nên trồng với mật độ vừa phải, bón phân cân đối các nhóm chất dinh dưỡng, giữ ruộng sạch cỏ, tránh trồng xen hoặc xung quanh ruộng các cây ký chủ của rầy xanh. Kiểm tra đồng ruộng thường xuyên để phun phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây dược liệu

Cây dược liệu được trồng ở nước ta có nhiều loại, thời gian sinh trưởng và phát triển khác nhau nên diễn biến của sâu bệnh cũng rất phức tạp.

Các loại sâu bệnh hại thường gặp trên cây dược liệu gồm có: bệnh thối gốc, bệnh nấm hạch, bệnh đốm vàng, sâu xám, sâu khoang, sâu đo, sâu xanh ăn lá, bọ nhảy…

Để phòng bệnh cho cây dược liệu, bà con cần lưu ý thực hiện tốt các biện pháp sau:

  • Biện pháp canh tác: làm đất kỹ, dọn dẹp vệ sinh ruộng đồng, tiến hành xử lý đất trước khi có thể trồng, để diệt trừ mầm mống sâu bệnh ở phía trong đất.

  • Sử dụng thiên dịch hoặc một số loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc có xuất xứ thực vật…

  • Canh tác theo hướng hữu cơ: biện pháp để sản xuất dược liệu an toàn và vững chắc.

  • Kiểm tra vườn thường xuyên, phát hiện sâu bệnh sớm và xử lý kịp thời.

Dịch vụ phun thuốc Hà Giang cho cam sành, chè, cây dược liệu

Địa hình trồng trọt ở Hà Giang chủ yếu là đồi núi, do đó việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng gặp nhiều khó khăn. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy bay phun thuốc trừ sâu ra đời đã giải pháp hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu Hà Giang sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái rất tiện ích. Người nông dân không phải trực tiếp trèo đèo, đeo bình thuốc trên lưng, thay vào đó người vận hành máy bay phun thuốc chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay cất cánh phun thuốc cho toàn bộ diện tích cây trồng cần phun.

Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc, thời gian phun nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe con người do không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, giảm ô nhiễm môi trường, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với các sản phẩm chính hãng của DJI như: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, T30, T40, T20P.

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái tại Hà Giang, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN Dịch vụ phun thuốc Hà Giang cho cam sành, chè, cây dược liệu